Home Insurance Travel กระเป๋าเดินทางหายที่สนามบิน ทำอย่างไรดี? พร้อมวิธีป้องกัน pantip

กระเป๋าเดินทางหายที่สนามบิน ทำอย่างไรดี? พร้อมวิธีป้องกัน pantip

กระเป๋าเดินทางหายที่สนามบิน ทำอย่างไรดี? พร้อมวิธีป้องกัน pantip

กระเป๋าเดินทาง สูญหาย! ถูกขโมย! เรื่องจากกระทู้พันทิปสู่วิธีแก้ปัญหาที่คุณควรรู้

สำหรับคนที่เดินทางบ่อย ๆ หรือคนที่ชอบท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ แน่นอนว่าการเดินทางด้วยเครื่องบิน เป็นวิธีที่รวดเร็วและสะดวกสบาย แต่บางครั้งหลายคนก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับ “กระเป๋าเดินทาง” ซึ่งที่สนามบินควรจะมีความปลอดภัย แต่ก็มีปัญหา เช่น เกิดการสูญหาย การหยิบกระเป๋าผิด การสลับกระเป๋ากัน หรือแม้กระทั่งการถูกขโมย ซึ่งหากเกิดปัญหาเหล่านี้ จะต้องทำอย่างไรบ้าง? และทำอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหากระเป๋าเดินทางหายอีก มาดูคำแนะนำกันเลยค่ะ

ทำอย่างไรเมื่อกระเป๋าเดินทางหายที่สนามบิน

เรื่องจากกระทู้พันทิป >>> pantip.com/topic/38047523

จากกระทู้ในเว็บไซต์ Pantip โดยสมาชิกหมายเลข 4781153 โพสต์เมื่อวันอังคารที่ 11 กันยายน 2561 เกี่ยวกับเรื่องกระเป๋าเดินทางถูกขโมยตรงจุดรับกระเป๋าสัมภาระ จะทราบได้อย่างไร และมีวิธีป้องกันอย่างไรบ้าง ซึ่งก็มีคนมาคอมเม้นท์ตอบคำถามเจ้าของกระทู้และแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง ทำให้เห็นว่าปัญหากระเป๋าเดินทางหายที่สนามบินนั้น หลาย ๆ คนก็ประสบปัญหา แล้วจะทำอย่างไรล่ะ เมื่อกระเป๋าเดินทางเกิดหายหรือถูกขโมยที่สนามบิน วิธีที่ทำได้ ณ ตอนนั้น คือ แจ้งกับทางสายบิน ให้ตามกระเป๋าเดินทางให้เรา และขอดูกล้องวงจรปิดว่ามีคนหยิบกระเป๋าผิดไปรึเปล่า หรือถูกขโมย จะได้เป็นเบาะแสตามต่อไปได้ถูก และหากกระเป๋าเดินทางสัมภาระหายจริงๆ ก็ให้สอบถามกับสายการบินว่ามีเงินชดเชยให้หรือไม่ และบางคนก็ทำประกันเดินทางมาก่อนที่จะเดินทาง ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะคุ้มครองเรื่องกระเป๋าสัมภาระสูญหาย ให้คุณสอบถามไปทางบริษัทประกันที่คุณทำเอาไว้ด้วย เพื่อเรียกเงินสินไหมชดเชย

วิธีป้องกัน ไม่ได้เกิดปัญหากระเป๋าเดินทางหาย

1 แสดงความเป็นเจ้าของกระเป๋าเดินทาง ด้วยการติดแท็กกระเป๋า หรือใส่เอกสารที่เกี่ยวข้องกับตัวเราไว้ในกระเป๋าเดินทางก่อนที่จะโหลดลงใต้เครื่อง เช่น สำเนา Passport นามบัตร และควรใช้กระเป๋าเดินทางแบบมีรหัสล็อค เพื่อป้องกันไม่ได้ขโมยทรัพย์สินของเราได้อีกทางหนึ่ง

2 ทำประกันการเดินทาง ก่อนที่คุณจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม เพราะหากเกิดเหตุกระเป๋าเดินทาง สัมภาระสูญหายขึ้นมาจริง ๆ และตามกลับมาไม่ได้ การทำประกันการเดินทางไว้ จะเป็นตัวช่วยที่จะบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นได้

หลายคนคงไม่อยากพบเจอกับปัญหากระเป๋าเดินทางหายที่สนามบิน เพราะมันคงเป็นการยุ่งยากและไม่สนุกแน่ ๆ หากคนที่ไปถึงประเทศที่จะท่องเที่ยวคงหมดสนุกก่อนที่จะได้เที่ยว ดังนั้น ควรระมัดระวังและวางแผนให้รัดกุมก่อนการเดินทางทุกครั้ง โดยเฉพาะการทำประกันเดินทางไว้ นอกจากจะช่วยคุ้มครองเรื่องกระเป๋าเดินทางหายแล้ว ในกรณีที่เราเจ็บป่วยที่ต่างประเทศ ยังคุ้มครองเรื่องค่ารักษาพยาบาลด้วย ซึ่งประกันเดินทางก็ไม่ได้แพงมากและระยะยาวเท่าประกันอื่น ๆ หากคิดในแง่ที่จะได้รับความคุ้มครองก็คุ้มค่า เพื่อความอุ่นใจของคุณเอง หรือผู้ที่จะเดินทางไปกับคุณด้วย หรือแม้กระทั่งคนในครอบครัวของคุณ คนรัก และเพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลมากนัก เมื่อคุณเดินทางไปต่างประเทศ

สำหรับคนที่สนใจอยากจะทำประกันเดินทาง ตอนนี้ก็มีหลายบริษัทประกันออกโปรโมชั่นประกันการเดินทางมาแข่งขันกันมากมาย และมีให้คุณได้เลือกตามความต้องการของตนเอง ใครที่อยากจะเช็คเบี้ยประกันหรือซื้อประกันการเดินทาง สามารถคลิกที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ

Read more…

Exit mobile version