Home อื่นๆ Insurance ประกันเดินทางคุ้มครองไวรัส COVID-19 ที่ msig มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ?

ประกันเดินทางคุ้มครองไวรัส COVID-19 ที่ msig มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ?

ประกันเดินทางคุ้มครองไวรัส COVID-19 ที่ msig มีเงื่อนไขอะไรบ้าง ?

Msig มาพร้อมแผนประกันคุ้มครองการเดินทางต่างประเทศ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในปัจจุบัน สำหรับในประเทศไทยถือว่ามีการเพิ่มความรุนแรงของการระบาดมากยิ่งขึ้นดูได้จากจำนวนผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นต่อวัน โดยในประเทศไทยตอนนี้มีผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 114 ราย และมีแนวโน้มที่จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น อย่างไรก็ตามในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสCOVID-19 ในปัจจุบัน การเลือกดูแลตัวเองเบื้องต้น หรือการกระจายความเสี่ยงต่างๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดการติดเชื้อนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่เราทุกคนพึงกระทำ ไม่ว่าจะเป็นการกินร้อน ช้อนกลาง หมั่นล้างมือ รวมถึงหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านหรือมีผู้คนจำนวนมาก หากต้องเดินทางไปยังที่สาธารณะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย โดยการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัส 19 นั้นสามารถติดต่อได้จากคนใกล้ชิด หรือแม้แต่คนทั่วไป

ซึ่งอีกหนึ่งช่องทางที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ในปัจจุบันและก็คือการเลือกทำประกัน เกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด19 ที่แต่ละบริษัทประกันจะออกแบบความคุ้มครองต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการ ของคนทั่วไปในสถานการณ์เช่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความคุ้มครองทางด้านค่ารักษาพยาบาล ความคุ้มครองหากตรวจพบเชื้อไวรัส หรือแม้แต่ความคุ้มครองในกรณีการเสียชีวิตหรือการชดเชยรายได้ต่างๆ จากการติดเชื้อไวรัสโคโรน่านั่นเอง

Msig อีกหนึ่งบริษัทประกันที่มีแผนความคุ้มครองในส่วนของ ประกันจากเชื้อไวรัสโคโรน่า ซึ่งประกันเดินทางคุ้มครองไวรัสโควิด19 จาก msig จะมีเงื่อนไขและความคุ้มครองอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ….

ประกันภัยการเดินทางให้ความคุ้มครองไวรัสโคโรน่าจากเอ็มเอสไอจี


ถือเป็นอีกหนึ่งแผนกรมธรรม์คุ้มครองกับประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ กับ Msig Travel Easy ในกรณีเจ็บป่วยจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือเชื้อ H5N1, H1N1, SARS ถือเป็นความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล สำหรับการเจ็บป่วยจากการติดเชื้อต่างๆ ในระหว่างเดินทางในต่างประเทศ ให้คุณหมดกังวลเรื่องการเจ็บป่วย เพราะให้ความคุ้มครองในส่วนของค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นระหว่างเดินทางในต่างประเทศ รวมถึงการรักษาตัวในต่างประเทศตามเงื่อนไข

ความคุ้มครองที่จะได้รับมีดังนี้ : 
  • การเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉินหรือการเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาตัวกลับประเทศไทย
  • การลดจำนวนวันเดินทางในกรณีที่เจ็บป่วยและแพทย์วินิจฉัยให้เดินทางกลับ
  • สามารถรักษาพยาบาลในต่างประเทศได้
  • หากยังไม่หายและต้องกลับมารักษาต่อเนื่องในประเทศไทยทางมีหลักฐานหรือรายงานทางการแพทย์ที่ยืนยันว่าโรคดังกล่าวเกิดขึ้นและแสดงอาการในต่างประเทศสามารถเข้ารับการรักษาได้ภายใน 7 วันหรือ 168 ชั่วโมงนับจาก เมื่อเดินทางมาถึงประเทศไทย
  • รวมถึงให้ความคุ้มครองการรักษาต่อเนื่องไม่เกิน 21 วันนับจากวันที่เข้ารับการรักษา
  • ในกรณีที่ต้องรักษาตัวในต่างประเทศต้องเก็บเอกสารและใบเสร็จรวมถึงใบรับรองแพทย์ที่ได้จากสถานพยาบาลเพื่อใช้ในการเคลม

เงื่อนไขความคุ้มครองที่ควรรู้ :
  • สำหรับประกันเดินทางในกรณีเดินทางไปประเทศจีน ญี่ปุ่น  หรือประเทศอื่นๆ ที่มีการประกาศเป็นพื้นที่ที่มีความเสี่ยงกรมธรรม์ยังให้ความคุ้มครองตามปกติ
  • หากต้องยกเลิกการเดินทางไปต่างประเทศเนื่องจากติดเชื้อไวรัสโควิด19 ในประเทศไทย จะได้รับความคุ้มครอง โดยหากผู้เอาประกันภัยพบว่าตนเองได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าติดเชื้อโควิด 19 จริง ก่อนวันเดินทางทางกรมธรรม์จะชดเชยการสูญเสียหรือเสียหายซึ่งเกิดขึ้นหลังจากการยกเลิกหรือการเลื่อนการเดินทางที่เกิดขึ้นภายใน 60 วันก่อนวันเริ่มต้นการเดินทางเช่นเงินมัดจำค่าเดินทาง ค่าซื้อตั๋วล่วงหน้า ค่าที่พัก ค่าอาหาร ที่ผู้เอาประกันภัยได้จ่ายล่วงหน้าไปเป็นต้น
  • หากในกรณีเป็นหวัดหรือมีไข้และต้องรอผลตรวจเชื้อไวรัส และต้องเดินทางในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้ และแพทย์แนะนำว่าควรงดการเดินทาง ในกรณีเช่นนี้หากภายใต้การยกเลิกหรือเลื่อนการเดินทางนั้น ประกันภัยจะคุ้มครองในส่วนการเดินทางของผู้เอาประกันภัยถูกยกเลิกหรือถูกเลื่อน อันมีสาเหตุจากการเสียชีวิต หรือการบาดเจ็บสาหัส หรืออาการเจ็บป่วยรุนแรง ของผู้เอาประกันภัย ดังนั้นหากทางแพทย์ยังไม่ได้วินิจฉัยว่าเป็นการเจ็บป่วยร้ายแรง หรือติดเชื้อโควิด 19 เพียงอยู่ในกลุ่มเฝ้าระวังเท่านั้น และแนะนำให้หลีกเลี่ยง หรืองดการเดินทางทางด้านกรมธรรม์จะยังไม่คุ้มครองในส่วนนี้
  • หากผู้เอาประกันภัยเจ็บป่วย จากเชื้อไวรัสโควิด 19 การเดินทางการยกเลิกการเดินทางหรือเลื่อนวันเดินทางผู้เอาประกันภัยจะสามารถยกเลิกหรือเลื่อนวันเดินทางได้ และจะได้รับการชดเชย หากมีการพบว่าติดเชื้อไวรัสก่อนการเดินทาง และจะชดใช้ความเสียหายซึ่งเกิดขึ้นจากการยกเลิกหรือเลื่อนวันเดินทาง ในการที่ผู้เอาประกันภัยได้จ่ายล่วงหน้าไป

สำหรับความคุ้มครองประกันเดินทางจากMSIG ในส่วนของความคุ้มครองการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านั้น ใครมีแพลนที่จะต้องเดินทางไปยังต่างประเทศและกำลังมองหาประกันภัยที่ให้ความคุ้มครอง ครอบคลุมไปถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในสถานการณ์ปัจจุบันนั้น msig ก็มีแผนความคุ้มครองให้คุณได้เลือกซื้อเลือกทำประกันเพื่อกระจายความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสที่อาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับกรมธรรม์และเงื่อนไขข้อยกเว้นรวมถึงคำถามอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับแผนความคุ้มครอง ได้ที่ Msig Call Center ที่เบอร์ 02-2007-9009 หรือช่องทางอื่นๆ ของเอ็มเอสไอจีเพื่อได้รับข้อมูลที่ถูกต้องได้เลยนะคะ

READ MORE :

Exit mobile version