หนาวนี้ ! ขี่บิ๊กไบค์ เที่ยวไหนดี

ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่น่าไปปะทะลมหนาว

เป็นธรรมดาที่พอมีเวลาว่างเมื่อไหร่ เหล่า Biker มักจัดทริปรวมก๊วนเพื่อน 2 ล้อ พาร่างกายไปปะทะสายลม สัมผัสความเร็ว พร้อมชมวิวทิวทัศน์ตลอด 2 ข้างทาง ตลอดจนหาของอร่อย ๆ ชิม ซึ่งการท่องเที่ยวของเหล่าบิ๊กไบค์ก็เหมือนเป็นการชาร์จแบตเติมพลังให้ร่างกาย เพื่อให้มีแรงสู้กับงานที่ถาโถมเข้ามาต่อไป เรียกว่าเป็นวิถีท่องเที่ยวไม่ต่างจากแก๊งเที่ยวกลุ่มอื่น ๆ เลย และวันนี้เราจะไปดูกันว่า ฤดูหนาวแบบนี้ ชาว Biker จะพากันออกไปชาร์จแบตที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา 

“เขาใหญ่” ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ซึ่งเหมาะแก่การขี่บิ๊กไบค์เที่ยวอย่างยิ่ง ด้วยเป็นเส้นทางที่ไม่ไกลมาก ขี่รถเพียง 2-3 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว นอกจากความเขียวชะอุ่มของพันธุ์ไม้นานาชนิด ที่นี่ยังมีน้ำตกมากมายให้เที่ยวชม รวมถึงจุดชมวิวที่เห็นวิวสุดสวยอย่างผาเดียวดาย ยังไงก็ดี… เวลาขี่บิ๊กไบค์ลัดเลาะขึ้นไปบนเขาใหญ่ก็ระมัดระวังพี่บิ๊ก (ช้าง) ที่ชอบออกมาทักทายนักท่องเที่ยวกันด้วยนะคะ

สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องไปเยือน ด้วยระยะทางที่ไม่ไกล เส้นทางไม่คดเคี้ยวมาก แถมยังเต็มไปด้วยธรรมชาติ นี่ยังไม่รวมจุดเช็คอินที่ห้ามพลาด ! แต่สำหรับสายลุยที่อยากลองไปเขากระโจม แนะนำว่า ให้จอดบิ๊กไบค์ไว้ด้านล่าง แล้วค่อยเช่าเหมารถโฟร์วีลของชาวบ้านหรือเจ้าหน้าที่ขึ้นไป เพราะเส้นทางขึ้นเขาค่อนข้างขรุขระ บางช่วงลาดชัน ต้องให้ผู้ที่มีความชำนาญเส้นทางและขับรถนำขึ้นไปจะปลอดภัยกว่า

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน 

ภาพจาก thailandfestival.org

วนอุทยานทุ่งบัวตอง ถือเป็นจุดหมายที่ชาวบิ๊กไบค์หลายคนตั้งใจขึ้นเหนือไปตามหาทะเลหมอก พร้อมชมดอกบัวตองเหลืองอร่าม ที่ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งแค่ปีละครั้ง ช่วงเดือนพฤศจิกายน – ธันวาคมเท่านั้น และถ้าสูดกลิ่นถิ่นบัวตองจนพอใจแล้ว ก็สามารถขี่บิ๊กไบค์ขึ้นเหนือเพื่อไปเที่ยวต่อได้อีก อาทิ ขี่บิ๊กไบค์ไปปางอุ๋ง, ดอยเมี่ยง หรือดอยกิ่วลม เป็นต้น

ปางอุ๋ง จ.แม่ฮ่องสอน 

“สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย” เช่น “ปางอุ๋ง” นั้น ถือเป็นอีกพิกัดที่เหล่าบิ๊กไบค์พร้อมจัดทริป 2 ล้อ ไปชื่นชมความสวยงามและวิวท่ามกลางหุบเขา ที่ยิ่งมาในช่วงหนาว ๆ แบบนี้ รอชมภาพไอหมอกลอยเอื่อยบนผิวน้ำกันได้เลย รับรองว่า เป็นภาพที่สวยแน่นอน และไหน ๆ ก็มาถึงแม่ฮ่องสอนทั้งที อย่าลืมแวะไปขอ “ใบประกาศนียบัตร 1,864 โค้ง” ที่หอการค้าจังหวัดแม่ฮ่องสอนกันด้วยนะ

ภูทับเบิก และเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เขาค้อ

เชื่อว่าชื่อของ “ภูทับเบิก” และ “เขาค้อ” พื้นที่ที่จัดว่าสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของภาคกลาง ซึ่งมีวิวสวยม๊ากกก ไม่แพ้วิวบนดอยของภาคอื่น ๆ นอกจากนี้ ในตอนเช้าจะมีทะเลหมอกปกคลุมทั่วทั้งภู ซึ่งควรค่าแก่การมาสัมผัสสักครั้งในชีวิต แต่ถ้าเลือกไปชื่นชมธรรมชาติเส้นทางนี้ ขอให้เหล่าไบค์เกอร์ระวัง “โค้ง” กันนิดนึงนะ เพราะภูทับเบิกและเขาค้อนั้น ขึ้นชื่อเรื่องโค้งเยอะมาก แถมชันเอาเรื่องเลยทีเดียว

และนี่คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เหล่า Biker นิยมจัดทริปไปสัมผัสลมหนาว แต่ในช่วงฤดูหนาวที่อากาศแสนเย็นสบายแบบนี้ ย่อมมีเพื่อนร่วมทางท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทั้งรถยนต์ รถกระบะ รถจักรยานยนต์ หรือบิ๊กไบค์ ดังนั้นการขับขี่ปลอดภัยจึงเป็นสิ่งที่พึงคำนึงถึงอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและผู้ร่วมท้องถนน อีกทั้งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ด้วยเพื่อเป็นการเดินทางที่สนุกและมีความสุขสำหรับคุณและอย่าลืมเลือกเช็คประกันอุบัติเหตุว่าใกล้หมดอายุหรือยังด้วย


READ MORE :