ขั้นตอนการใช้งานแอปสอบใบขับขี่ 2564 DrivingLicencec แบบเข้าใจง่าย

สอบใบขับขี่ 2563 ให้ผ่านฉลุย กับผู้ช่วยมือหนึ่ง

ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี หลัง “กรมการขนส่ง” ได้ปรับเปลี่ยนเกณฑ์ใหม่ในการสอบใบขับขี่ เปิดให้จองสอบใบขับขี่ออนไลน์ หรือจับมือกับพันธมิตรเปิดอบรมและสอบใบขับขี่ ในวันเสาร์-วันอาทิตย์ เรียกว่า ยุคไทยแลนด์ 4.0 เราไม่ต้องไปตื่นตั้งแต่ตี 4 ตี 5 เพื่อไปจองคิวที่กรมการขนส่ง หรือสำนักงานขนส่งจังหวัดอีกต่อไป ถือว่าสะดวกมาก ๆ

แม้ว่า กรมการขนส่งจะเปิดช่องทางอำนวยความสะดวกขนาดไหน แต่อย่าลืมว่า ความเข้มข้นในการสอบใบขับขี่รถยนต์-รถจักรยานยนต์ ก็มากขึ้นทุกปีเช่นเดียวกัน และจากประสบการณ์ส่วนตัวเนื้อหาในการอบรมมักพูดถึงภาพรวม บางครั้งก็สวนทางกับเนื้อหาที่ออกสอบ นี่แหล่ะคือ จุดฉุดคะแนนของเรา

ฉะนั้น การเสาะหาตัวอย่างแนวข้อสอบใบขับขี่ที่ควรรู้ มาตระเตรียมความพร้อมก่อนสู่สนามสอบอาจช่วยเราได้ ยิ่งถ้าเป็นแอปพลิชั่นดี ๆ เนื้อหาแน่น ๆ ให้อ่านทบทวนสัก 2-3 วันก่อนไปสอบ อย่าง “สอบใบขับขี่2563 DrivingLicence” รับรองสอบผ่านภายในครั้งเดียวแน่นอน


สอบใบขับขี่ 2563 DrivingLicencec เป็นแอปพลิเคชั่นแบบไหน ?


เป็นแอปพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับคนช่างอ่านมาก เนื่องจากเนื้อหาภายในแอปสอบใบขับขี่ 2563 DrivingLicencec ค่อนข้างละเอียดมาก มีตั้งแต่ความรู้เกี่ยวกับการสอบใบขับขี่ (ทั้งหมด) ไม่ว่าจะเป็นการฝึกพื้นฐานการขับขี่ คุณสมบัติและเอกสารในการสอบใบขับขี่ การเลือกสถานที่สอบ การทบทวนข้อสอบ เทคนิคการสอบปฏิบัติ ไปจนถึงคลิปการสอบปฏิบัติจริงทั้งของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ เพื่อให้คุณมองภาพออกและไม่ตื่นสนามจนทำพลาด

นอกจากนี้ ยังมีข้อสอบให้ลองทำซึ่งมีทั้งแบบไปเฉลยตอนท้าย หรือเป็นข้อสอบพร้อมเฉลยไปเลยก็มี โดยมีการแบ่งหมวดหมู่ออกมาได้อย่างเข้าใจง่าย อาทิ การจราจรทางบก เครื่องหมายจราจร และการบำรุงรักษารถ เป็นต้น


ขั้นตอนการใช้งานแอปสอบใบขับขี่ 2563 DrivingLicencec แบบเข้าใจง่าย


สำหรับแอปพลิเคชัน “สอบใบขับขี่ 2558 DrivingLicence” นั้น ทุกคนสามารดาวน์โหลดมาใช้ได้ เพราะมีให้เลือกดาวน์โหลดทั้งสมาร์ทโฟนในระบบ iOS และ Android

โดยการใช้งานแอปพลิเคชัน “สอบใบขับขี่ 2558 DrivingLicence” ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยากอะไร เมื่อโหลดแอปพลิเคชันเสร็จแล้ว ให้ทำตามนี้…

1. กดเข้าแอป สอบใบขับขี่ 2563 DrivingLicencec

2. กดเลือกหมวดที่คุณสนใจ อาทิ อยากอ่านทบทวนพื้นฐานการขับขี่รถยนต์ คลิกที่ “การขับขี่รถยนต์” แล้วค่อยเลือกเนื้อหาที่คุณสนใจ

3. หลังทบทวนความรู้ หากคุณอยากทดสอบว่า ตนเข้าใจเนื้อหาที่อ่านไปมากน้อยเพียงใด คลิกเลือก “ตะลุยข้อสอบ Test Rank” แต่ถ้าอยากรู้แนวคำถามพร้อมคำตอบ เลือก “แนวข้อสอบพร้อมเฉลย” แทนนะคะ

4. หากอยากรู้ว่า ตนขับรถถอยหลังเข้าจอด หรือจอดรถในมุมฉาก ถูกต้องตามที่กรมการขนส่งระบุไว้หรือไม่ ? เข้าไปเช็คได้ที่ “คลิปสอบปฏิบัติ”

“สอบใบขับขี่ 2558 DrivingLicence” ถือเป็นแอปที่ให้ข้อมูลได้อย่างครบครัน และช่วยในการประหยัดเวลาในการเก็งข้อสอบสำหรับการสอบใบขับขี่อย่างมาก ฉะนั้น ใครที่คิดจะไปสอบใบขับขี่ หรือต่อใบขับขี่ ก็ไม่ควรพลาดที่จะโหลดมาเตรียมความพร้อมกันนะคะ

แต่ในการขับรถยนต์นั้น ไม่ได้มีเพียง “ใบขับขี่” เท่านั้น ที่เป็นเครื่องยืนยันว่าคุณมีความรู้ความสามารถในการใช้รถใช้ถนน ยังมีเรื่องของการทำ “ประกันรถยนต์” ซึ่งถือเป็นเรื่องจำเป็นและกฎหมายบังคับ เพื่อความอุ่นใจตลอดเส้นทางที่คุณไปว่า จะได้รับความคุ้มครองเรื่องความเสียหายกับชีวิต ร่างกาย รวมถึงทรัพย์สิน


READ MORE :