ต่อประกันรถยนต์ 2565 ที่ไหนดี ราคาถูกสุด

เทคนิคซื้อประกันรถยนต์ให้ได้ราคาถูก

ช่วงต้นปีแบบนี้หลายคนที่เป็นเจ้าของรถคงกำลังคิดที่จะต่อประกันรถยนต์กันอยู่แน่ ๆ และเพื่อความคุ้มครองที่คุ้มค่าบวกกับราคาเบี้ยประกันที่จ่ายไหวโดยเฉพาะในยุคข้าวยากหมากแพงเช่นนี้จึงมีคำถามเกิดขึ้นในใจว่า ต่อประกันรถยนต์ 2565 ที่ไหนดี ราคาถูกที่สุด ซึ่งในวันนี้ทีมงานโปรโมชั่นส์จะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อประกันรถยนต์ให้ได้ราคาดี คุ้มครองตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการว่าต้องดูอย่างไรบ้าง

ในทีนี้จะขอกล่าวถึงประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อไม่สับสน ซึ่งอย่างที่เราทราบกันดีว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ถือเป็นประกันที่ได้รับความนิยมจากเจ้าของรถมากที่สุดเนื่องจาก ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งอุบัติเหตุ รถหาย ไฟไหม้ ภัยธรรมชาติ ทั้งยังให้ความคุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับคู่กรณีทั้งตัวรถรวมถึงทรัพย์สินอีกด้วย

ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

ต่อประกันรถยนต์ 2565
วิธีต่อประกันรถยนต์ให้ได้ราคาดีสุด

จากภาพจะเห็นได้ว่า รถยนต์ Toyota Revo 4 ประตู มีตารางเบี้ยประกันที่แตกต่างกันสำหรับบริษัทประกันภัยแต่ละเจ้า ที่ทุนประกัน 650,000 บาท มีของคุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย, อลิอันซ์, ทิพยประกันภัย, เทเวศประกันภัย, ไทยศรีประกันภัย และเอเชียประกันภัย ที่มีบริการให้ซ่อมศูนย์และซ่อมอู่ทั้ง 2 อย่าง โดยค่าเบี้ยซ่อมศูนย์แพงที่สุดคือ เทเวศประกันภัย จ่ายเบี้ยที่ 24,000 บาท ส่วนถูกที่สุดคือ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย จ่ายเบี้ยอยู่ที่ 20,000 บาท

ในส่วนของบริษัทประกันภัยที่รับทำประกันชั้น 1 เฉพาะซ่อมอู่อย่างเดียวสำหรับ รถยนต์ Toyota Revo 4 ประตู ก็มี วิริยะประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย, ไทยประกันภัย และแอกซ่า ซึ่งค่าเบี้ยประกันถูกที่สุดได้แก่ บริษัททิพยประกันภัย 6,300 บาท และแพงที่สุดได้แก่บริษัทวิริยะประกันภัย 19,500 บาท

อย่างไรก็ตามราคาค่าเบี้ยดังกล่าวยังไม่ถือเป็นที่สุดสำหรับการตัดสินใจต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 เนื่องจากยังมีรายละเอียดปลีกย่อยที่ต้องพิจารณาควบคู่ไปด้วย ตัวอย่างเช่นบริษัทประกันแต่ละเจ้าอาจรับทำเฉพาะรถยนต์ทะเบียนต่างจังหวัดเท่านั้น ไม่รับทำรถทะเบียนกรุงเทพ ดังนั้นที่เห็นเบี้ยราคาถูกกว่าที่อื่นอาจติดเงื่อนไขดังกล่าวก็เป็นได้ นอกจากนี้การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ถูกต้องที่สุดต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ดังต่อไปนี้

1. ดูว่าเป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่มีความมั่นคงทางการเงินมากน้อยแค่ไหน
2. เป็นบริษัทประกันรถยนต์ที่มีจำนวนอู่/ศูนย์ซ่อมครอบคลุมเพียงใด
3. มีตัวแทนที่มีความรู้ และบริการที่ดี
4. มีสถานที่ตั้งชัดเจน น่าเชื่อถือ ติดต่อได้ง่าย
5. มีเทคโนโลยีการสื่อสารที่ทันสมัย

ต่อประกันรถยนต์ 2565
ต่อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันที่มีตัวแทนที่มีความรู้ และบริการที่ดี

วิธีต่อประกันรถยนต์ให้ได้ราคาดีสุด

1. เปรียบเทียบเบี้ยประกันแต่ละบริษัท
ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์แต่ละเจ้า ทุกครั้งควรตรวจสอบเช็คเบี้ยประกันตามความคุ้มครองที่คุณต้องการและทำการเปรียบเทียบหลาย ๆ บริษัทเพื่อประกอบการตัดสินใจ
2. ระบุชื่อผู้ขับขี่
การต่อประกันรถยนต์โดยระบุชื่อผู้ขับขี่ไว้ในกรมธรรม์มีส่วนลดค่าเบี้ยเพิ่มสูงสุด 20% -18 – 24 ปี 5%
-25 – 35 ปี 10%
-36 – 50 ปี 15%
-50 ปีขึ้นไป 20% ในกรณีที่ระบุอายุผู้ขับขี่ 2 คน ส่วนลดผู้ขับขี่จะคิดจากอายุของผู้ขับขี่ที่อายุน้อยที่สุด
3. ติดกล้อง
สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งระบบกล้อง CCTV จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันร้อยละ 5-10% ตามคำสั่งนายทะเบียนที่ 8/2560 สามารถยื่นขอส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 3
4. ประวัติขับขี่ดี
ถ้าคุณเป็นผู้ขับขี่ที่มีประวัติดีไม่เคยเคลมเลยตลอดปีที่ผ่านมาหรือเคลมแต่เป็นฝ่ายถูกก็มีสิทธิ์ได้รับส่วนลดสำหรับการต่อเบี้ยประกันปีถัดไป
5. ซ่อมอู่ถูกกว่า
บางทีหลายคนไปยึดติดแต่กับการซ่อมศูนย์หรือซ่อมห้าง ว่าจะได้มาตรฐานการซ่อมที่ดี แต่เดี๋ยวนี้อู่หลายอู่ก็มีมาตรฐานการซ่อมที่สูงเทียบเท่าศูนย์หลายแห่งซึ่งจะช่วยคุณประหยัดค่าเบี้ยประกันได้มาก
6. ประกันกลุ่มถูกกว่า
หากคุณมีรถยนต์มากกว่าหนึ่งคันที่จดทะเบียนชื่อเดียวกัน การเลือกซื้อประกันแบบกลุ่มจะได้รับส่วนลดจากจำนวนรถอีกทางหนึ่งด้วย
7. มีประกันอื่นร่วมด้วย
หากคุณเป็นลูกค้าเก่าของบริษัทประกันภัยเจ้าหนึ่งโดยซื้อประกันชนิดอื่น ๆ เอาไว้ เช่น ประกันบ้านที่อยู่อาศัย ประกันสุขภาพ ฯลฯ หรือต่อประกันรถยนต์พร้อมต่อ พ.ร.บ. คุณอาจได้รับสิทธิพิเศษส่วนลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์เพิ่มเติมในฐานะลูกค้าเก่าก็เป็นได้

การต่อประกันรถยนต์ไม่ใช่เรื่องยากยุคนี้แค่พิมพ์ในกูเกิ้ล ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ราคาถูกสุด หรือต่อประกันรถยนต์ออนไลน์ข้อมูลก็มาปรากฎที่หน้าจอมือแล้ว และทั้งหมดนี้ก็คือ ต่อประกันรถยนต์ 2565 ที่ไหนดี ราคาถูกสุด ที่ทีมงานนำมาฝากในบทความนี้ หวังว่าคงจะเกิดประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ที่คิดจะต่อประกันรถยนต์ในเร็ว ๆ นี้ไม่มากก็น้อย

อ่านเพิ่มเติม