เปิดตัว โตโยต้า ยาริส ครอสส์ รถ SUV ขนาดเล็ก

Toyota Yaris CROSS 2023 การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสไตล์และความอเนกประสงค์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษมากมาย ถือเป็นรถ SUV ขนาดเล็ก ที่เหมาะสำหรับใช้ในเมืองและนอกเมือง ด้วยคุณสมบัติคล่องตัว ที่สำคัญราคาเปิดตัวเพียง 789,000 บาท บทความนี้จะมากล่าวถึงคุณสมบัติพิเศษของ Toyota Yaris CROSS 2023 รถยนต์ Toyota รุ่นใหม่ 2023 ว่ามีอะไรบ้าง เข้าไทยเมื่อไหร่ และมีกี่รุ่นกันแน่ ตามมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันได้เลย

Toyota Yaris CROSS คุณสมบัติพิเศษมีอะไรบ้าง

โตโยต้ามีชื่อเสียงในด้านการผลิตรถยนต์ที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพสูง และการเปิดตัว Toyota Yaris CROSS 2023 รถ SUV แบบครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัดคันนี้นำเสนอการผสมผสานระหว่างสไตล์ ความคล่องตัว และคุณสมบัติขั้นสูงที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะดึงดูดความสนใจของผู้ชื่นชอบรถยนต์และนักผจญภัยในเมืองอย่างแน่นอน

Toyota Yaris CROSS 2023
Toyota Yaris CROSS 2023 รถ SUV ขนาดเล็ก

ดีไซน์ภายนอก
Toyota Yaris CROSS 2023 โดดเด่นด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวสปอร์ตที่สะท้อนความมั่นใจบนท้องถนน ตัวถังยาว 4,310 มม. กว้าง 1,770 มม. สูง 1,615 มม. ความยาวฐานล้อ 2,620 มม. และความสูงใต้ท้องรถ 210 มม. ด้วยกระจังหน้าที่โดดเด่น ซุ้มล้อที่ดูบึกบึน และเส้นสายแบบไดนามิก ทำให้รถครอสโอเวอร์คันนี้มีความโดดเด่นในกลุ่มรถ ขนาดกะทัดรัดของ Yaris CROSS ทำให้เหมาะสำหรับการนำทางไปตามถนนในเมืองแคบ ๆ ขณะเดียวกันก็ให้พื้นที่กว้างขวางสำหรับผู้โดยสารและการบรรทุกสัมภาระต่าง ๆ

ดีไซน์ภายในและความสะดวก
Toyota Yaris CROSS 2023 ได้รับการตกแต่งภายในที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน ซึ่งผสมผสานความสะดวกสบายเข้ากับการใช้งานได้จริง ห้องโดยสารใช้วัสดุคุณภาพสูงและรูปแบบที่ทันสมัย ซึ่งสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พื้นที่ส่วนหัวและพื้นที่วางขาที่กว้างขวางช่วยให้มั่นใจในการขับขี่ที่สะดวกสบายสำหรับทั้งคนขับและผู้โดยสาร แม้ในระหว่างการเดินทางระยะไกล นอกจากนี้ Yaris CROSS ยังมีพื้นที่เก็บสัมภาระที่น่าประทับใจ ซึ่งสามารถขยายได้ตามความต้องการของคุณ เบาะหลังสามารถพับลงได้อย่างง่ายดายเพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระ ช่วยให้คุณขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

เทคโนโลยีและการเชื่อมต่อ
โตโยต้าได้ติดตั้ง Yaris CROSS 2023 ด้วยฟีเจอร์ขั้นสูงมากมาย เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และการเชื่อมต่อ ระบบสาระบันเทิงหน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อมือถือทั้งแบบ Auto CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย ทำให้มั่นใจว่าจะทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างราบรื่น ช่วยให้เข้าถึงการนำทาง การสตรีมเพลง และการโทรแบบแฮนด์ฟรีได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ Yaris CROSS ยังมีชุดคุณลักษณะด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุม เช่น ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบปรับได้ ระบบเตือนการออกนอกเลน และการเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ เพื่อให้มั่นใจในทุกการเดินทาง

สมรรถนะการขับขี่
Toyota Yaris CROSS 2023 มอบสมรรถนะที่มีประสิทธิภาพและตอบสนองได้ดี เครื่องยนต์เบนซินไฮบริด แบบ 4 สูบ 91 แรงม้า ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการเดินทางในแต่ละวันและวันหยุดสุดสัปดาห์ ระบบส่งกำลังแบบไฮบริดผสมผสานเครื่องยนต์เบนซินเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งผลให้ Toyota Yaris CROSS เป็นรถยนต์ประหยัดน้ำมัน สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างน่าประทับใจและลดการปล่อยมลพิษ ระบบไฮบริดนี้ยังให้อัตราเร่งที่ราบรื่นและประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวล ทำให้การเดินทางในแต่ละวันของคุณสนุกสนานยิ่งขึ้น

ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ
ในเรื่องความปลอดภัย โตโยต้าให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพของผู้ขับขี่และผู้โดยสารมาโดยตลอด Yaris CROSS 2023 มาพร้อมฟีเจอร์ความปลอดภัยขั้นสูงมากมาย เช่น ชุดถุงลมนิรภัย ระบบควบคุมเสถียรภาพ ระบบควบคุมการทรงตัวและลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน จุดยึดเบาะนั่งเด็กเล็ก ISOFIX และกล้องมองหลัง สัญญาณเตือนกะระยะหลัง 2 จุด ชื่อเสียงของโตโยต้าในด้านความน่าเชื่อถือยังช่วยให้มั่นใจได้ว่า Yaris CROSS จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เชื่อถือได้และปลอดภัย

โตโยต้า ยาริส ครอสส์ 2023 มีกี่รุ่น ราคาเท่าไหร่

โตโยต้า ยาริส ครอสส์ 2023 มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ราคาดังนี้

  • Toyota Yaris Cross รุ่น HEV Smart ราคา 789,000 บาท
  • Toyota Yaris Cross รุ่น HEV Premium ราคา 849,000 บาท
  • Toyota Yaris Cross รุ่น HEV Premium Luxury ราคา 899,000 บาท

Toyota Yaris Cross มีกี่สี

Toyota Yaris Cross 2023 มีทั้งสีทูโทนและสีโมโนโทน รวมทั้งหมด 7 สี ได้แก่

  • สีขาว Super White II
  • สีเงิน Silver Metallic
  • สีเขียว Greenish Gun Metallic
  • สีดำ Attitude Black Mica
  • สีแดง Dark Red Metallic
  • สีขาวมุก Platinum White Pearl
  • สีส้ม Scarlet Metallic

และทั้งหมดนี้ก็คือ Toyota Yaris CROSS 2023 รถ SUV แบบครอสโอเวอร์ขนาดกะทัดรัด ที่ผสมผสานสไตล์ ความคล่องตัว และคุณสมบัติขั้นสูง ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับคนเมืองที่มองหาหาการผจญภัย ด้วยการออกแบบที่สะดุดตา ภายในกว้างขวาง เทคโนโลยีล้ำสมัย และสมรรถนะอันทรงประสิทธิภาพ Yaris CROSS นำเสนอแพ็คเกจที่น่าดึงดูดใจที่ทำให้แตกต่างจากคู่แข่ง ไม่ว่าคุณจะท่องไปตามท้องถนนในเมืองหรือออกผจญภัยบนท้องถนนที่น่าตื่นเต้น โตโยต้า ยาริส ครอส 2023 ก็พร้อมที่จะร่วมเดินทางกับคุณ มอบความสะดวกสบาย และความอุ่นใจในทุกย่างก้าว เปิดตัวในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ toyota.co.th หรือศูนย์บริการโตโยต้าทั่วประเทศ

ขอขอบคุณภาพจาก : toyota.co.th

อ่านบทความที่น่าสนใจ

Previous articleคาเฟ่เมืองทอง จิบกาแฟชิลล์ ๆ รวมร้านเด็ดที่ชาวนนทบุรีห้ามพลาด
Next articleสัญลักษณ์ ฮาโลวีน มีอะไรบ้าง ต้อนรับคืนสุดหลอน 13 ตุลาคมของทุกปี