รถประหยัดน้ำมันที่เหมาะกับผู้หญิง

หากพูดถึงรถยนต์ที่เหมาะกับผู้หญิงสิ่งที่คิดออกได้ไม่ยากเลยก็คือต้องเป็นรถที่สามารถจุสัมภาระได้เยอะ ขนาดกะทัดรัด ขับง่ายคล่องตัว จอดสะดวก และที่ขาดไม่ได้เลยและมีส่วนสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อรถในยุคนี้ก็คือต้องไม่กินน้ำมันเพื่อช่วยเซฟเงินในกระเป๋า สำหรับวันนี้จะพามารู้จักกับรถยนต์ที่เหมาะสำหรับผู้หญิงในหัวข้อ ผู้หญิงซื้อรถคันแรกยี่ห้อไหนดี ? ราคาไม่แรง ประหยัดน้ำมัน ตามมาดูกันเลย

5 รถประหยัดน้ำมันน่าใช้สำหรับผู้หญิง


1. Nissan March

รถประหยัดน้ำมัน 2022
รถยนต์ขนาดเล็กที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง ภาพจาก nissan.co.th

นิสสัน มาร์ช รถยนต์ประหยัดน้ำมันดีไซน์น่ารักขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับขับในเมือง ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ระบบเซนเซอร์ถอยหลังถึง 4 จุด ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 20 กิโลเมตร/ลิตร ราคาเริ่มต้น 510,000 บาท

2. Suzuki Celerio

รถประหยัดน้ำมัน 2022
ซูซูกิ ซีลีริโอ รถอีโค่คาร์ขนาดเล็กที่มีสมรรถนะคุ้มเกินตัว ภาพจาก suzuki.co.th

ซูซูกิ เซเลริโอ รถซิตี้คาร์ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดเก๋ทันสมัยถูกใจสาว ๆ ห้องโดยสารกว้างจุสัมภาระได้เยอะ อัตราประหยัดน้ำมัน 33 กิโลเมตร/ลิตร ราคาเริ่มต้น 338,000 บาท

3. Suzuki Swift

รถประหยัดน้ำมัน 2022
Suzuki Swift สมรรถนะดีและสามารถขับขี่ได้คล่องตัว ภาพจาก suzuki.co.th

ซูซูกิ สวิฟท์ รถ Eco car ขนาดเล็กที่ออกแบบดีไซน์ได้ดูพรีเมี่ยมมาก ๆ ประสิทธิภาพการขับขี่ขั้นสูง จุดเด่นคือช่วงล่างที่เหนือกว่าคู่แข่งแทบทุกรุ่น ขับสนุกคล่องตัว ห้องโดยสารเพิ่มที่วางขา 4 ทิศทาง สามารถพับเบาะหลังได้แบบ 60:40 อัตราประหยัดน้ำมัน 20 กิโลเมตร/ลิตร ราคาเริ่มต้น 567,000 บาท

4. Toyota Yaris Ativ

Toyota Yaris Ativ 2022
Toyota Yaris Ativ 2022 รถอีโคคาร์ซีดาน 4 ประตู ภาพจาก toyota.co.th

โตโยต้า ยาริส เอทีฟ รถยนต์ Eco Car ดีไซน์สปอร์ต ไฟหน้าแบบ Projector ระบบความปลอดภัยขั้นสูงสุด Smart Entry และ Push Start ที่เป็นระบบล็อกและเปิดรถยนต์แบบอัตโนมัติ อัตราประหยัดน้ำมัน 23.3 กิโลเมตร/ลิตร ราคาเริ่มต้น 539,000 บาท

5. Mazda2 Hatchback

รถประหยัดน้ำมัน 2022
Mazda2 รถยนต์ประหยัดน้ำมันขวัญใจคนเมือง มีเทคโนโลยีความปลอดภัยชั้นสูง ภาพจาก mazda.co.th

มาซด้า 2 แฮทชแบ็กรถยนต์ Eco Car อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว ห้องโดยสารกว้าง ขับสนุกมีเทคโนโลยี G-Vectoring Control ช่วยให้การเข้าโค้งได้ง่าย ระบบ ABSM เตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา อัตราประหยัดน้ำมัน 23.3 กิโลเมตร/ลิตร ราคาเริ่มต้น 546,000 บาท

วิธีเลือกซื้อรถคันแรกสำหรับผู้หญิง


1. จุดประสงค์การใช้งาน

รถยนต์เป็นทรัพย์สินมีราคาสูงการเลือกซื้อรถสักคันต้องตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง ในส่วนนี้คุณต้องตอบตัวเองให้ได้ว่ามีจุดประสงค์ซื้อมาเพื่ออะไร ขับไปทำงานหรือต้องใช้ขนของมาขาย มีครอบครัวหรือว่ายังโสดอยู่ ขับระยะทางต่อวันไกลแค่ไหนจะได้รู้สเปครถที่ต้องการอย่างแท้จริง

2. ระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน

ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญลำดับต้น ๆ ในการเลือกซื้อรถสักคันเพราะเราคงไม่อยากรับความเสี่ยงด้วยการซื้อรถที่ไม่มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยจริงไหมครับโดยเฉพาะถ้าเป็นรถคันแรกนั่นหมายถึงความสามารถในการขับขี่รถยนต์ของคุณผู้หญิงอาจจะยังมีน้อยดังนั้นระบบความปลอดภัย เช่น เบรก ถุงลมนิรภัย ระแบบแจ้งเตือนต่าง ๆ ควรต้องมี

3. พื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสาร

โดยธรรมชาติของใช้ส่วนตัวของผู้หญิงมีเยอะกว่าผู้ชายอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า กล่องเครื่องสำอาง หมอน ของกิน ฯลฯ ดังนั้นหากคุณรู้ว่าตนเองมีของเยอะการเลือกรถซิตี้ คาร์อาจไม่ใช่ทางเลือกที่เหมาะสมเพราะมีขนาดเล็กเกินไปนั่นเอง

นอกจากวิธีการเลือกซื้อรถให้ตอบโจทย์การใช้งานและประหยัดน้ำมันแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ให้ความสำคัญเป็นพิเศษก็คือเรื่องของความสะอาดของรถโดยเฉพาะภายนอกที่ต้องดูเงางามเหมือนใหม่ตามนิสัยรักสวยรักงามของผู้หญิง ซึ่งแน่นอนว่าการจะดูแลรถยนต์ให้สีสดใส เงางามไร้รอยขีดข่วนถือเป็นเรื่องสำคัญ

เคลือบแก้วรถ
เคลือบแก้วรถ เนรมิตรถสวยเหมือนใหม่

โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนแบบนี้ที่ต้องเผชิญกับคราบน้ำ คราบโคลนที่เป็นตัวการทำให้เกิดริ้วรอยบนตัวถังรถ สีหม่นหมอง ซีดจาง ขอแนะนำตัวช่วยปกป้องพื้นผิวรถพร้อมลุยทุกสภาวะแวดล้อมหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่นด้วยบริการเคลือบแก้วรถยนต์จาก KRYSTAL COATING ศูนย์บริการเคลือบแก้วรถยนต์ที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานด้วยทีมงานมืออาชีพ

มาพร้อมกับบริการเคลือบแก้วรถทุกไซส์ทุกขนาดตั้งแต่รถยนต์อีโค่ คาร์ ไปจนถึงรถตู้ รวมถึงรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งมี 3 บริการให้เลือกคือ Nano Krystal Protect ระยะเวลาปกป้องผิวรถ 1 ปีขึ้นไป | 9H Quartz Krystal Coat และ Krysta ระยะเวลาปกป้องผิวรถ 6 ปีขึ้นไป และ Quartz Ceramic Coat ระยะเวลาปกป้องผิวรถ 25 ปีขึ้นไป

ค่าบริการเคลือบแก้วรถยนต์ KRYSTAL COATING
อัตราค่าบริการเคลือบแก้วรถยนต์ KRYSTAL COATING

โปรโมชั่นเคลือบแก้วรถยนต์ KRYSTAL COATING


Standard Promo#1

เคลือบแก้วรถยนต์
โปรโมชั่นเคลือบแก้วรถยนต์ Nano Krystal Protect จาก KRYSTAL COATING

แพ็กเกจเคลือบแก้วรถดูแลรถตลอดปี ราคาเริ่มต้น 6,625 บาท จากราคาปกติ 12,640 บาท

Standard Promo#2

เคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์
โปรโมชั่นเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์ จาก KRYSTAL COATING

แพ็กเกจเคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์ดูแลตลอดปี ราคาเริ่มต้น 2,982 บาท จากปกติ 5,890 บาท

Special Promotion#1

เคลือบแก้วรถยนต์
โปรโมชั่นเคลือบแก้วรถยนต์ 9H Quartz Krystal Coat จาก KRYSTAL COATING

โปรโมชั่นพิเศษรับหน้าฝน พร้อมลุ้นรับของรางวัลระดับพรีเมียมทุกเดือน **เฉพาะลูกค้าที่ใช้บริการ แพ็คเกจ 9H Quartz Krystal และ Krystal Quartz Ceramic เท่านั้น ของรางวัลคือ ลุ้นรับ iPhone 13 Pro, Apple Watch และ ทอง 1 บาท ประกาศผลรางวัลผ่าน Line Official KRYSTAL COATING ในหน้า Line Voom ทุกวันที่ 25-30 ของเดือน เริ่ม 25 กันยายน 2565

และทั้งหมดนี้ก็คือตอบคำถามผู้หญิงซื้อรถคันแรกยี่ห้อไหนดี ? ราคาไม่แรง ประหยัดน้ำมัน ซึ่งทีมงานก็ได้คัดเอา 5 รุ่นยอดนิยมมาฝากเพื่อน ๆ พร้อมทั้งข้อแนะนำการเลือกซื้อรถเบื้องต้นสำหรับคุณสุภาพสตรีที่กำลังตัดสินใจจะซื้อรถคันแรกมาใช้ รวมถึงเทคนิคปกป้องผิวรถให้สวยเหมือนใหม่ขับขี่หายห่วงในช่วงหน้าฝนแบบนี้ด้วยบริการเคลือบแก้วรถจาก KRYSTAL COATING

ติดต่อขอรับบริการได้ที่ เลขที่ 2 ศรีนครินทร์ 47 ถนนศรีนครินทร์ หนองบอน ประเวศ กทม. 10250 หรือสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้แค่คลิกที่แบรนด์เนอร์หรือไลน์แอด

อ่านบทความที่น่าสนใจ

Previous articleชาวร็อคต้องห้ามพลาด จัดฟรี คอนเสิร์ต Genie 2022 กลางสยาม
Next articleทำนายฝันก่อนวันหวยออก ฝันว่ากระเป๋าเงินหาย โชคจะหายจริงไหม