ซื้อประกันรถออนไลน์ ควรเชื่อ Call Center หรือ เชื่อตัวเลขในเว็บ ?

เช็คราคาประกันรถยนต์ออนไลน์ ผ่านทางหน้าเว็บน่าเชื่อถือแค่ไหน

ปัจจุบันการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้รับความนิยมจากผู้ใช้รถยนต์เพิ่มขึ้นมาก เพราะนอกจากสะดวกสบายสามารถเช็คและเปรียบเทียบราคาได้ในทันทีแล้ว ยังได้ส่วนลดค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าจากโบรกเกอร์ประกันภัยเนื่องจากไม่มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ รวมไปถึงหลายบริษัทประกันภัยได้มีการจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าหากซื้อประกันรถยนต์ทางออนไลน์อีกด้วย อย่างไรก็ตามหลายคนมักสงสัยว่าการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์นั้นข้อมูลที่แต่ละโบรกเกอร์ระบุตัวเลขเอาไว้ทางหน้าเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เมื่อเทียบกับการโทรสอบถามกับเจ้าหน้าที่ Call Center โดยตรง อย่างไหนมีความแม่นยำกว่ากันวันนี้เรามีหลายแง่มุมมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน

ประกันรถยนต์ออนไลน์ คืออะไร

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ก็เหมือนกับการซื้อของออนไลน์นั่นเองเปรียบเหมือนกับกรมธรรม์คือสินค้าที่ผู้ขายคือบริษัทประกันภัยได้โฆษณาชวนเชื่อ พร้อมแนะนำขั้นตอนการทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์ไปจนถึงขั้นตอนตกลงจ่ายค่าเบี้ยประกันและทำสัญญา สามารถทำผ่านมือถือ แท็บเล็ต หรือโน้ตบุ๊คได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่ต้องผ่านตัวแทนขายแบบเดิม ช่วยประหยัดเวลาไปได้มาก

ประกันรถยนต์ออนไลน์ ทำได้กี่ประเภท

มีความเข้าใจผิดในหมู่ผู้ใช้รถยนต์จำนวนไม่น้อยว่าการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ซื้อได้เฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นซึ่งถือเป็นประกันรถยนต์ที่มีเบี้ยประกันแพงที่สุด แต่แท้จริงแล้วคุณสามารถซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1, 2+, 2, 3+ และ 3

ซื้อประกันรถออนไลน์
ประกันรถยนต์ ข้อมูลหน้าเว็บ กับ Call Center ควรเชื่อใคร

ประโยชน์จากการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

นอกจากความสะดวกรวดเร็วแล้ว ผู้เอาประกันสามารถตรวจสอบราคาพร้อมเปรียบเทียบราคาได้ด้วยตนเอง รวมถึงได้รู้ถึงความคุ้มครองของประกันแต่ละประเภทของบริษัทประกันภัยเจ้านั้น ๆ ว่าตรงกับความต้องการของคุณมากน้อยเพียงใด คุ้มค่าหรือไม่ที่ตัดสินใจใช้บริการ โดยมีเอกสารให้ดาวน์โหลดมาศึกษาอย่างละเอียด โดยที่ไม่ต้องโทรสอบถามพนักงานซึ่งหลายครั้งผู้เอาประกันมีนิสัยขี้เกรงใจไม่กล้าถามจนอาจทำให้พลาดข้อมูลสำคัญได้ รวมถึงการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์มักมีโปรโมชั่นส่วนลด ของแถมต่าง ๆ มอบให้กับลูกค้า รวมถึงสามารถผ่อน 0% ได้อีกด้วย

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์คุ้มครองทันทีหรือไม่

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองเมื่อซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ จะเริ่มเมื่อไหร่ สิ้นสุดวันไหน ในส่วนนี้ถ้าเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 จะเริ่มได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์ หลังจากรถของผู้เอาประกันผ่านการตรวจสภาพกับทางบริษัทประกันภัยเรียบร้อยแล้ว ส่วนประกันรถยนต์ชั้น 2+,3+,3 และ พ.ร.บ. จะเริ่มได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์ ตามวันที่ที่ผู้เอาประกันระบุไว้ ตัวอย่างเช่น ระบุเป็นวันที่ 1 ตุลาคม 2564 ความคุ้มครองจะเริ่มต้น 1 ตุลาคม 2564 (เวลา 00.01 น.) และสิ้นสุดความคุ้มครองในวันที่ 1 ตุลาคม 2565 (เวลา 16.30 น.)

ข้อมูลหน้าเว็บ กับ Call Center ควรเชื่อใคร

อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้ทำประกันรถยนต์ออนไลน์มักเจออยู่บ่อย ๆ ก็คือ ตัวเลขราคาค่าเบี้ยประกัน ทุนประกัน โปรโมชั่นส่วนลด รวมถึงความคุ้มครองที่โบรกเกอร์แสดงผ่านหน้าเว็บไซต์นั้นไม่ตรงกับข้อมูลที่ได้จากเจ้าหน้าที่ Call Center ในกรณีนี้ควรเชื่อใครดี ก่อนอื่นต้องบอกว่ามีความเป็นไปได้หลายกรณีอยู่เหมือนกัน อาทิ

บริษัทประกันภัยอาจหลงลืมนำโปรโมชั่นอันเก่าออกเนื่องจากหมดอายุไปแล้ว หรือยังไม่ได้ทำการอัปเดตข้อมูลใหม่เพิ่มเติม หรืออาจเป็นกรณีที่ผู้เอาประกันไม่ทันสังเกตระยะเวลาสิ้นสุดของโปรโมชั่นให้ดี เพราะบางครั้งหลายเคสพบว่าโปรโมชั่นเพิ่งหมดไปไม่กี่วัน หรือลืมไปว่าบริษัทประกันภัยหยุดทำการในวันเสาร์ หรืออาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่าง ๆ ซึ่งพอดีไปตรงกับวันสิ้นสุดแคมเปญพอดีนั่นเอง ทำให้ข้อมูลการสมัครของลูกค้ายังไม่เข้าสู่ระบบฐานข้อมูลของบริษัทหรือล่าช้าออกไปจนเป็นเหตุให้เลยโปรโมชั่นที่ได้ทำการโปรโมทเอาไว้ทางหน้าเว็บไซต์

หรืออาจเป็นเทคนิคการขายของบริษัทรับประกันภัยเพื่อเพิ่มผลประโยชน์ให้กับลูกค้าที่มากไปกว่าแคมเปญที่เปิดเผยจากทางหน้าเว็บไซต์ กล่าวคือ หากซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์คุณอาจได้ค่าเบี้ย รวมของแถมอื่น ๆ ในรูปแบบหนึ่ง แต่ถ้าคุณซื้อกับ Call Center คุณอาจได้มากกว่า อาทิ บัตรเติมน้ำมัน หรือบริการช่วยเหลือฉุกเฉินต่าง ๆ รวมถึงสามารถผ่อน 0% ได้ เป็นต้น

ดังนั้นแล้วทางที่ดีเพื่อผลประโยชน์สูงสุดสำหรับตัวคุณเอง รวมถึงเพื่อไม่ให้เกิดความคลาดเคลื่อน ความเข้าใจผิดเรื่องข้อมูล นอกจากผู้เอาประกันควรตรวจสอบรายละเอียดของแคมเปญประกันรถยนต์ออนไลน์ผ่านหน้าเว็บของแต่ละโบรกเกอร์แล้ว เพื่อให้แน่ใจก่อนตัดสินใจสมัครทำประกันรถยนต์ออนไลน์ ควรโทรปรึกษาจากเจ้าหน้าที่ Call Center ร่วมด้วยอีกทางหนึ่งก็จะเป็นการดีไม่น้อย

ไดเร็ค เอเชีย
ไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์

และสำหรับท่านใดที่สนใจซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ขอแนะนำ ไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ บริษัทประกันภัยที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และที่สำคัญกล้าการันตีค่าเบี้ยประกันถูกที่สุด ความคุ้มครองมากที่สุด พิเศษ! สมัครทำประกันรถยนต์ออนไลน์ไดเร็ค เอเชีย ภายในเดือนกันยายน 2564 นี้ รับทันที่ความคุ้มค่าถึง 5 ต่อ ไปแบบฟรี ๆ ได้แก่ ประกันโควิด, ประกันแพ้วัคซีน, ประกันอุบัติเหตุ, บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และค่าน้ำมัน 2,000 บาท (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ) ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือและบริการประทับใจที่อยากแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleราคาประกันรถของแต่ละโบรกเกอร์ไม่เท่ากัน 5 เหตุผล
Next articleบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ เปิดรายละเอียดครบจบในที่เดียว