ควรต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า กี่เดือน? ปลอดภัยไม่ขาด

รู้ไว้จะได้รีบต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า ก่อนหมดอายุ

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจหรือประกันรถยนต์ที่คนมีรถสามารถเลือกทำได้ เพื่อรับความคุ้มครองเพิ่มจากประกันรถยนต์ตามกฎหมายกำหนด หรือ พ.ร.บ. รถยนต์ โดยมีหลากหลายประเภทตามความคุ้มครองที่จะได้รับ เชื่อว่าคนมีรถส่วนใหญ่ต้องทำประกันรถยนต์กันอยู่แล้ว แต่เมื่อถึงเวลาที่ประกันรถยนต์ใกล้จะหมดอายุแล้ว คงเกิดความสงสัยว่าต้องต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าเมื่อไหร่ดี หรือจะปล่อยให้ประกันหมดอายุก่อนค่อยต่อ ความจริงแล้วควรต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า ไม่ควรให้ประกันรถยนต์ขาดก่อน เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมา เมื่อต้องการเคลมประกัน อาจจะทำให้เคลมประกันไม่ได้ กลายเป็นว่าไม่ได้รับความคุ้มครอง ถ้าอย่างนั้นควรจะต้องต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ากี่เดือน จึงจะปลอดภัย ประกันไม่ขาด

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ก่อนต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า

ระยะเวลาที่เหมาะกับการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า

ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 1 เดือน

ช่วงเวลาที่คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงการต่อประกันรถยนต์ คือช่วง 1 เดือนก่อนที่ประกันจะหมด ดังนั้นคนที่จะต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 1 เดือน ต้องเตรียมตัวเลือกและเปรียบเทียบประกันของแต่ละบริษัทประกัน รวมทั้งโปรโมชั่นต่าง ๆ ซึ่งสามารถเลือกและต่อประกันได้ทันที ไม่ต้องรอนาน แต่ทั้งนี้จะต้องมีเงินสำรองเผื่อไว้ด้วยในเดือนนั้น ๆ

ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 3 เดือน

สำหรับคนมีรถที่ต้องการเผื่อเวลาการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ามากกว่านั้น ช่วง 3 เดือนก่อนหมดอายุประกันรถยนต์ก็กำลังเหมาะสม เพราะไม่ต้องรีบร้อนหาประกันรถยนต์และเตรียมจัดสรรเงินก้อนที่ต้องซื้อประกันได้ สามารถวางแผนการเงินได้ล่วงหน้า รวมทั้งเปรียบเทียบในการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ของแต่ละบริษัท เพื่อหาประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

ต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 6 เดือน

การต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า 6 เดือน เหมาะสำหรับคนมีรถที่กลัวลืมต่อประกันรถยนต์ หรือต้องการให้ประกันรถยนต์มีอายุต่อเนื่อง ประกันไม่ขาด หากเกิดเหตุฉุกเฉินหรืออุบัติเหตุจะได้รับการคุ้มครองทันที และมีเวลาเปรียบเทียบเบี้ยประกัน ใช้สิทธิพิเศษผ่อนเบี้ยประกันรถยนต์ 0% รวมทั้งมีข้อเสนอโปรโมชั่นจากตัวแทน โบรคเกอร์ หรือบริษัทประกันที่จะมอบให้ด้วย

วิธีต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า

ผู้ที่ต้องการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า สามารถเลือกต่อกับบริษัทประกันภัยเดิมหรือเลือกบริษัทประกันภัยใหม่ โดยส่วนใหญ่บริษัทประกันภัยเดิมที่ทำประกันไว้ เมื่อประกันรถยนต์ของคุณใกล้หมดอายุภายใน 1-2 เดือน จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาให้ต่อประกัน และสามารถดำเนินการต่อประกันรถยนต์ได้เลย หรืออาจให้ต่อประกันรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์

แต่หากเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทประกันใหม่ ให้เตรียมเอกสารสำหรับต่อประกัน ดังนี้ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาใบขับขี่, สำเนาหนังสือจดทะเบียนรถยนต์ และสำเนากรมธรรม์ประกันรถยนต์ปัจจุบันหรือใบเตือนหมดอายุ แล้วสามารถทำประกันรถยนต์ใหม่ได้ตามที่เจ้าหน้าที่แนะนำ

ข้อดีของการต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า

  • รับความคุ้มครองต่อเนื่อง หมดกังวลเรื่องประกันรถยนต์ขาด เมื่อเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉิน
  • วางแผนเรื่องเงินก้อนที่ต้องจ่ายค่าประกันรถยนต์ได้ล่วงหน้า เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน
  • ได้สิทธิพิเศษจากตัวแทน โบรคเกอร์ หรือบริษัทประกันภัย เช่น ผ่อนเบี้ยประกัน 0% ส่วนลดเบี้ยประกัน ของกำนัล
  • สามารถเปรียบเทียบแต่ละประกันรถยนต์ได้ เพื่อหาประกันที่ให้ความคุ้มครองตรงตามต้องการ และมีเบี้ยประกันในราคาคุ้มที่สุด
  • หากมีประวัติการขับขี่รถดี ไม่เกิดอุบัติเหตุ ไม่เคยเคลม สามารถขอส่วนลดเบี้ยประกัน เมื่อต่อประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยเดิมได้

การต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้าก่อนหมดอายุ ไม่ว่าจะ 1 เดือน 3 เดือน และ 6 เดือน เป็นการวางแผนทางการเงินที่จะทำให้คุณมีสภาพคล่อง ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย ได้รับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญสำหรับคนมีรถ ยังเพิ่มโอกาสที่จะได้เบี้ยประกันรถยนต์ราคาถูกกว่าอีกด้วย

แนะนำเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์กับไดเร็ค เอเชีย

แนะนำเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์กับไดเร็ค เอเชีย

ทราบว่าควรต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้ากี่เดือนแล้ว ผู้ที่สนใจอยากต่อประกันรถยนต์ สามารถหาประกันรถยนต์และเช็คเบี้ยประกันได้ง่าย ๆ รวดเร็วทันใจผ่านทางออนไลน์ ได้ที่ไดเร็ค เอเชีย โบรคเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ มีการการันตีเบี้ยประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด ให้คำแนะนำในการเลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ในเครือที่ผ่านมาตรฐาน พร้อมด้วยสิทธิพิเศษ ผ่อนสบาย 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่านทาง Call Center รีบเช็คเบี้ยประกันได้เลย ดูแลและให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มเช็คเบี้ยประกันไปจนถึงการเคลม ซื้อประกันรถยนต์ได้ผ่านทางออนไลน์ คุ้มครองทันทีที่จ่ายเบี้ยประกัน และจัดส่งกรมธรรม์ทางไปรษณีย์ภายใน 7 วันทำการ *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไข

READ MORE>>>