GPS ติดตามรถยนต์ มีไว้อุ่นใจรถไม่หายแน่นอน

ตอนนี้หลายคนมีรถยนต์ส่วนตัวของตัวเองเนื่องจากประเทศไทยในตอนนี้มีอัตราการใช้รถยนต์มากขึ้น ซึ่งรถยนต์ก็ถือเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าค่อนข้างสูงพอสมควร และที่สำคัญหากเกิดอุบัติเหตุค่าซ่อมก็แพงเช่นเดียวกัน และยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่คนมีรถกลัวก็คือ รถหาย เพราะรถใครใครก็รัก หากพังยังซ่อมได้แต่ถ้าหากต้องมีน้ำตาเช็ดหัวเข่ากันอย่างแน่นอน บางคนต้องเก็บเงินอดออมหลายปีกว่าจะออกรถยนต์ส่วนตัวได้ จะปล่อยให้ถูกขโมยได้อย่างไร

อีกวิธีที่กำลังเป็นที่สนใจของคนมีรถยนต์ คือ การติด GPS รถยนต์ เพื่อบอกตำแหน่งของรถยนต์หากเกิดเหตุรถยนต์ของคุณถูกโจรกรรม การติด GPS ก็ทำให้เราสามารถทราบได้ว่ารถยนต์ของเราอยู่ตรงจุดไหนในขณะนั้น หรือ บางคนอาจจะใช้ GPS เหล่านี้ในการติดตามดูแล ผู้สูงอายุเวลาขับรถ หรือ ลูกที่กำลังเป็นวัยรุ่น หรือ ติดตัวรถไว้ว่าตอนนี้รถเราอยู่ที่ไหน หากรถยนต์มีคนใช้หมุนเวียนหลายคนในบ้าน ซึ่ง GPS ก็มีหลายรุ่นหลายราคาให้เราได้เลือกติดตั้ง อีกทั้ง GPS ในปัจจุบันยังให้เราสามารถเช็คได้จากสมาร์ทโฟนแบบง่ายๆ อีกด้วย

รถแบบไหนสามารถติดตั้ง GPS ได้

  • รถยนต์ส่วนบุคคล
  • รถบรรทุก 4 ล้อ
  • รถบรรทุก
  • รถขนส่ง
  • รถสาธารณะ

GPS แบรนด์ไหนที่คนใช้เยอะที่สุด

1 เทพ GPS รุ่น G1

แบรนด์ GPS ที่ชาวพันทิปให้ความเห็นว่าดีที่สุด และ คนใช้มากที่สุด พร้อมทั้งมีระบบรองรับต่างๆแบบครบครันสำหรับคนมีรถยนต์ ป้องกันรถหายด้วยระบบติดตาม รถ จากดาวเทียม หากโดนขโมยสามารถติดตามได้จากโทรศัพท์ พร้อมทั้งสามารถเช็คสถานะอื่นๆ ของรถยนต์ได้ เช่น แกะรอยเส้นทาง บันทึกเส้นทางหนี เช็คว่าน้ำมันเหลือเท่าไหร่ แวะที่ไหนบ้าง ต่อให้ดับเครื่องแล้วยังก็มีการติดตามอยู่ รองรับระบบอินเตอร์เน็ตทั้ง 3G และ 4G

2 GPS OMESHIN TK102

เป็น GPS ที่มีแบตเตอรี่สแตนด์บายได้ประมาณ 80 ชั่วโมง หรือจะเสียบสายไฟ รุ่นนี้สามารถติดตามได้อย่างแม่นยำ เพราะใช้งานได้ดี และราคาไม่แพงมก ซึ่งรุ่นนี้จะมีแบตเตอรรี่ 2 ก้อน สามารถระบึตำแหน่งของรถยนต์ผ่านสัญญาณดาวเทียมได้อย่างดี

3 GPS MAOZUA OBD2 TK206

GPS ที่เราสามารถติดตั้งได้เอง เครื่องนี้มีระบบตามหารถที่ถูกขโมย ยังสามารถจับความเร็วของรถยนต์ โดยการส่งสัญญาณแจ้งเตือนอีกด้วยการเราใช้ความเร็วของรถมากเกินไป และดูตำแหน่งรถย้อนหลังได้ถึง 90 วัน อีกทั้งยังสามารถใช้ได้ทั้งรถมอเตอร์ไซต์และรถยนต์อีกด้วย

ซึ่ง 3 รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่มีผู้ใช้มากที่สุด โดยส่วนใหญ่แล้ว GPS นั้นจะมีขนาดเล็ก และติดไว้ในที่ลับตาดีที่สุด เพราะหากโจรสังเกตเห็นตัว GPS ก็จะทำลายหรือดึงตัว GPS เราออกได้ อย่างไรก็ตามการติดตั้ง GPS ช่วยให้เราได้รู้ตำแหน่งรถยนต์ในปัจจุบัน หากมีการโจรกรรมเกิดขึ้นเราก็สามารถติดตามรถยนต์ของเราได้ โดย GPS ส่วนใหญ่ราคาจะอยู่ที่ประมาณหลักร้อยถึงหลักพัน และ ในปัจจุบันจะใช้เป็นระบบดาวเทียม และเชื่อมต่อเข้ากัสมาร์ทโฟน หรือ อีกหนึ่งทางเลือก คือ การเลือกทำประกันภัย ที่เป็นแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็จะคุ้มครองในส่วนของรถหาย หรือ การถูกโจรกรรม อีกด้วย

READ MORE : 

คลิกเช็ค เบี้ยประกันรถยนต์ ได้ที่นี่ >>>