ขับ Mazda ควรทำประกันชั้น 1 บริษัท ไหนคุ้มค่าที่สุด?

แนะนำบริษัทประกันรถยนต์ที่เหมาะกับคนใช้รถมาสด้า

เมื่อมีรถยนต์สักคัน แน่นอนว่าประกันรถยนต์ย่อมต้องมาคู่กัน เพื่อช่วยคุ้มครองขณะใช้งานรถ ไม่ว่าจะผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอก และตัวรถยนต์ ซึ่งประกันรถยนต์มีตั้งแต่ชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 3, ชั้น 3+ และชั้น 2+ โดยประกันรถยนต์แต่ละประเภทจะให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกัน คนมีรถยนต์สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองตรงตามการใช้งานรถได้ แต่ส่วนใหญ่มักจะเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะให้ความคุ้มครองได้ครอบคลุมมากที่สุด โดยเฉพาะคนออกรถใหม่ป้ายแดง ปัจจุบันยี่ห้อรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมีหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือรถยนต์ Mazda ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย พื้นที่ใช้งานและสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรถตอบโจทย์การใช้งาน และข้อดีอีกมากมายที่ทำให้รถมาสด้ายังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของคนที่จะซื้อรถใหม่ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมบนท้องถนนมักจะเห็นคนใช้รถมาสด้าเป็นจำนวนมาก สำหรับคนมีรถมาสด้าที่ต้องการทำประกันรถยนต์ แต่กำลังลังเลว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับบริษัทประกันภัยไหนดี บทความนี้ก็ขอแนะนำบริษัทประกันภัยที่คนมีรถนิยมทำประกันรถยนต์ด้วย ว่ามีจุดเด่นอะไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจทำประกันรถยนต์ชั้น 1

เทคนิคเลือกบริษัทประกันภัยก่อนทำประกันรถยนต์

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยไหน ควรรู้เทคนิคในการเลือกบริษัทประกันภัย เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองจากบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินและต้องเคลมประกัน โดยมีเทคนิคเลือกดังนี้

  • เลือกบริษัทประกันภัยที่มีความมั่นคงทางการเงิน มีชื่อเสียง ดูน่าเชื่อถือ ได้รับความไว้วางใจทำประกันรถยนต์จากคนมีรถส่วนใหญ่
  • เลือกบริษัทประกันภัยที่ให้กรมธรรม์ที่ดีกับผู้ซื้อประกันภัย เช่น ทุนประกัน ความคุ้มครอง แผนประกัน ระบุรายละเอียดที่ชัดเจนถูกต้องครบถ้วน
  • เลือกบริษัทประกันภัยจากการเคลมประกันของบริษัทนั้น ๆ ว่ามีความรวดเร็ว เคลมง่าย ให้ความยุติธรรม และอื่น ๆ หรือไม่ เพื่อที่จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องการเคลม
  • เลือกบริษัทประกันภัยที่มีอู่ซ่อมได้รับการรับรองมาตรฐานและมีเครือข่ายทั่วประเทศ
  • เลือกบริษัทประกันภัยที่มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ง่าย สามารถให้ความช่วยเหลือได้ทั่วประเทศ

ทราบเทคนิคเลือกบริษัทประกันรถยนต์แล้ว มาดูกันว่าแต่ละบริษัทประกันภัยที่เหมาะทำประกันรถยนต์สำหรับรถยนต์มาสด้ามีจุดเด่นอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ โดยขอแนะนำ 5 บริษัทประกันภัย ดังนี้

1. วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยที่คนมีรถนิยมทำประกันรถยนต์ มีจุดเด่นที่ความน่าเชื่อถือ มีศูนย์และสาขากว่า 140 แห่งทั่วประเทศ พร้อมด้วยศูนย์ซ่อมและอู่ในเครือที่ผ่านมาตรฐานกว่า 575 แห่งทั่วประเทศ จึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการช่วยเหลือที่รวดเร็ว เคลมง่าย และมีประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุม ให้ส่วนลดเบี้ยประกันจากประวัติขับขี่ดีและการติดตั้งกล้องติดรถยนต์

2. กรุงเทพประกันภัย

กรุงเทพประกันภัย

อีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยม มีจุดเด่นที่มีแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 หลากหลายแผน สามารถเลือกได้ตามทุนประกันคุ้มครอง มีอู่ซ่อมในเครือผ่านมาตรฐานทั่วประเทศ เคลมประกันได้ผ่านทางออนไลน์ พร้อมให้บริการสายด่วนแจ้งอุบัติเหตุฉุกเฉิน

3. สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัยมีจุดเด่นที่มีแผนประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ทำให้ได้ประกันรถยนต์ที่เบี้ยถูกลง จ่ายสบาย แต่ให้ความคุ้มครองครอบคลุม เช่น ประกันรถยนต์ชั้น 1 ตามเวลา สามารถเลือกระยะเวลาความคุ้มครองได้ตามความต้องการ โดยมีให้เลือก 6 เดือน และ 12 เดือน ประกันรถยนต์ตามโปรไฟล์ ยิ่งความเสี่ยงต่ำเบี้ยยิ่งถูก รวมทั้งมีศูนย์ซ่อมและอู่ในเครือทั่วประเทศพร้อมให้บริการ

4. ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัยมีจุดเด่นที่มีประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับผู้หญิง ซึ่งให้ความคุ้มครองไปถึงค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุและคุ้มครองกระเป๋าแบรนด์เนม ทรัพย์สินภายในรถ เมื่อเสียหายจากอุบัติเหตุหรือถูกโจรกรรม และยังมีศูนย์ซ่อมได้มาตรฐานทั่วประเทศ พร้อมบริการรับ-ส่งรถเข้าซ่อม บริการรถใช้ระหว่างซ่อม

5. อาคเนย์ประกันภัย

อาคเนย์ประกันภัย

อาคเนย์ประกันภัยเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมในราคาเบี้ยประกันเริ่มต้นจ่ายสบายอย่างประกันรถยนต์ชั้น 1 อาคเนย์ สบายใจ เบี้ยเริ่มต้น 49 บาท/วัน มีศูนย์ซ่อมและอู่ในเครือหลายแห่งทั่วประเทศ แจ้งเคลมประกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้ง 5 บริษัทประกันภัยเป็นบริษัทที่คนมีรถส่วนใหญ่เลือกทำประกันรถยนต์ จึงมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะได้รับความคุ้มครองที่ดี สำหรับคนใช้รถมาสด้าที่ต้องการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ขอแนะนำให้เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ออนไลน์กับไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่มีการันตีราคาดีที่สุด คำนวณเบี้ยตามพฤติกรรมการขับ ยิ่งขับดี ยิ่งราคาดี ทำให้ได้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีเบี้ยประกันไม่แพงอย่างที่คิด พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นาน 10 เดือน ผ่อนจ่ายได้สบายทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต (เมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่าน Call Center) มีศูนย์ซ่อมและอู่ในเครือที่มีคุณภาพ และฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง รับประกันถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที*

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์กับไดเร็ค เอเชีย

*กรณีอุบัติเหตุในกรุงเทพฯ หรือในอำเภอเมืองทั่วไทย และกรณีอุบัติเหตุที่แจ้งทันทีหลังเกิดเหตุพร้อมมีคู่กรณีอยู่ด้วย

**โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

READ MORE>>>