เพิ่งซื้อรถ CHEVROLET ปี 2020 แล้วทำประกันภัยที่ไหนดี?

ซื้อเชฟโรเลตตอนนี้ ยังทำประกันภัยคุ้มครองอยู่หรือเปล่า?

หลังจากที่ CHEVROLET ประกาศปิดตัวในประเทศไทยภายในปี 2563 นี้ ส่งผลให้ผู้ที่ต้องการซื้อ รถยนต์เชฟโรเลตในปี 2020 นี้รู้สึกเป็นกังวลว่ารถยนต์ที่ตัวเองกำลังจะเป็นเจ้าของ หรือเพิ่งซื้อได้ไม่นานนี้ จะมีบริษัทประกันภัยรับทำประกันภัยหรือเปล่า ? หากซื้อไปแล้ว ยังมีประกันเดินอยู่ก็คงไม่ลำบากใจ แต่หากยังไม่มีประกันรถยนต์แล้วต้องซื้อประกันใหม่ จะมีเจ้าไหนรับหรือเปล่า​ ? คุณอย่าเพิ่งกังวลข้อนี้จนกว่าจะได้ติดต่อกับตัวแทนประกันภัยรถยนต์เจ้านั้น ๆ

หนึ่งในนั้นก็คือ “ทิพยประกันภัย” ที่ออกตัวเป็นเจ้าแรกว่าจะยังคงให้บริการกับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์เชฟโรเลต โดยให้ทุนคุ้มครอง 80% เหมือนเดิม กับเงื่อนไขการประกันภัยชั้นต่าง ๆ ที่คุณเลือกซื้อความคุ้มครองได้เหมือนยี่ห้ออื่น ๆ เพราะทิพยประกันภัยยินดีที่จะให้บริการลูกค้าลดความวิตกกังวลเรื่องประกันภัย มีเงื่อนไขคร่าว ๆ ดังนี้

  • รถยนต์เชฟโรเลตที่เคยมีประกันภัยกับทิพยประกันภัยอยู่เดิมแล้ว สามารถต่ออายุได้ปกติ
  • รถยนต์เชฟโรเลตป้ายแดง สามารถทำประกันกับทิพยประกันภัยได้ โดยเลือกซ่อมห้างเท่านั้น
  • หากรถยนต์สูญหายระหว่างทำประกันภัย จะพิจารณาค่าสินไหมให้เท่ากับราคารถยนต์ในตลาดปัจจุบัน
  • แต่หากศูนย์ CHEVROLET ปิดให้บริการทั้งหมดในปี 2563 ก็จะย้ายจาก การซ่อมศูนย์ มาซ่อมอู่ในเครือของบริษัทได้
  • สามารถขอทำประกันภัยรถใหม่ที่เพิ่งซื้อได้โดยใช้หลักฐานเอกสารซื้อขายรถยนต์ เช่น ใบเสร็จซื้อขาย

ในการทำประกันภัยรถยนต์นั้น นอกจากเพื่อความคุ้มครองของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และผู้ใช้รถยนต์แล้วนั้น ยังรวมถึงการทำประกันเพื่อเตรียมความพร้อมดูแลรถยนต์รอบด้าน บางท่านมีความจำเป็นที่ต้องนำรถยนต์เข้าไปหมุนเวียนเงินก้อนด้วยสินเชื่อ จำนำทะเบียนเล่มรถยนต์ ซึ่งหลายบริษัทที่รับจำนำทะเบียนเล่มจะขขอให้เจ้าของรถยนต์ทำประกันไว้ก่อน หรือเลือกเฉพาะรถยนต์ที่ทำประกันภัยภาคสมัครใจไว้ด้วย เพราะทางบริษัทที่ปล่อยสินเชื่อนั้นไม่ได้เก็บรถยนต์ไว้จอดที่เต็นท์ของตัวเอง ได้อนุญาตให้เจ้าของรถยนต์นำรถยนต์ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ปกติ จึงต้องมีหลักฐานความคุ้มครองรถยนต์เผื่ออนาคตเกิดปัญหาเฉี่ยวชนด้วย

 

นอกจากทิพยประกันภัยแล้ว รถยนต์เชฟโรเลตที่ทำประกันภัยไว้กับบริษัทอื่น หากคุณมีข้อสงสัยหรือกังวลใด ๆ เกี่ยวกับการซ่อม ก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้กับบริษัทประกันภัยที่คุณถือกรมธรรม์อยู่ได้เลย เชื่อว่าทุกเจ้า ยินดีที่จะมอบความเชื่อมั่นให้กับเจ้าของรถทุกคัน

 

ที่มาจาก : https://www.posttoday.com/finance-stock/insurance/615584

อ่านเพิ่มเติม

ดู ประกันทิพยประกันภัยทั้งหมดที่นี่