เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ค้นหาบ่อยๆ ราคาจะขึ้นมั้ยนะ?

คนมีรถควรรู้ก่อนเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ 

ปัจจุบันการซื้อประกันรถยนต์สามารถทำได้ผ่านทางออนไลน์ สร้างความสะดวกสบายให้คนมีรถมากขึ้น ไม่ต้องไปทำประกันรถยนต์ถึงบริษัทประกันภัย รวมทั้งยังช่วยให้เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ได้ง่าย เปรียบเทียบและเลือกแผนประกันได้คุ้มค่ามากที่สุด หลายคนจึงมักจะค้นหาเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์บ่อยครั้ง เมื่อต้องการซื้อประกันรถยนต์ ในขณะเดียวกันหลายคนก็มีความสงสัยว่า หากเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์บ่อย ๆ จะทำให้ราคาเบี้ยประกันแพงขึ้นไหม โดยเฉพาะเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ปกติจะมีราคาค่อนข้างสูงอยู่แล้ว เนื่องจากให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุม เพื่อไขข้อสงสัยนี้ มาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้ พร้อมแนะนำทริคเช็คประกันรถยนต์ออนไลน์อย่างไรให้ได้เบี้ยถูกลง

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์บ่อย ไม่ทำให้ราคาขึ้น

หลายคนคงเคยได้ยินมาว่าเมื่อดูสินค้าที่โฆษณาหรือขายทางออนไลน์บ่อยครั้ง จะทำให้ราคาสินค้าแพงขึ้นจากที่เห็นครั้งแรก เนื่องจากอาจมาจากแคช (Cache) ระบบการจัดเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ หรือ คุกกี้ (Cookie) ระบบการบันทึกข้อมูลการท่องเว็บไซต์ ทำให้มีการจดจำว่าคุณเคยดูสินค้านี้แล้ว สำหรับข้อสงสัยที่ว่าเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์บ่อย ๆ จะทำให้ราคาขึ้นเช่นเดียวกันหรือไม่ คำคอบคือการค้นหาหรือเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์บ่อยครั้ง ไม่ทำให้ราคาเบี้ยประกันแพงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2, ชั้น 3, ชั้น 3+, ชั้น 2+ เพราะเบี้ยประกันรถยนต์จะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ เช่น ประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัท ทุนประกัน แผนซ่อมศูนย์-ซ่อมอู่ ยี่ห้อรถ รุ่นรถ ปีที่ผลิต ประวัติการเคลม โปรโมชั่นส่วนลด ทำให้คนที่ต้องการซื้อประกันรถยนต์ขั้น 1 ผ่านช่องทางออนไลน์ สามารถค้นหา เช็ค และเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ได้ทุกช่วงเวลา ก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์นั้น ๆ

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

ทริคเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ให้ได้เบี้ยถูก

1. เปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ละบริษัท

ก่อนตัดสินใจทำประกันรถยนต์ ให้เช็คเบี้ยประกันรถยนต์และเปรียบเทียบประกันรถยนต์ชั้น 1 ของแต่ละบริษัทประกันภัย เพื่อที่จะได้รู้ข้อมูลว่าของบริษัทประกันภัยไหนคุ้มค่ามากกว่า มีราคาเบี้ยประกันถูกกว่า

2. เลือกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 กับโบรกเกอร์

การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 กับโบรกเกอร์ มีข้อดีคือให้ความสะดวกต่อการเปรียบเทียบประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัทประกันภัย เนื่องจากโบรกเกอร์จะรวมประกันรถยนต์ไว้ และยังมักจะมีโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย

3. เลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ทุนประกันน้อยลง

หากอยากได้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ราคาไม่แพง ทุนประกันก็เป็นปัจจัยที่ทำให้เบี้ยถูกลง แต่ขณะเดียวกันประกันรถยนต์ที่ทุนประกันน้อย ก็จะทำให้ความคุ้มครองน้อยลงตามไปด้วย จึงควรพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ

4. ประกันรถยนต์ชั้น 1 แผนซ่อมอู่ถูกกว่า

อีกหนึ่งปัจจัยที่หลายคนมองข้าม แต่ความจริงแล้วทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ถูกลงมาก นั่นคือการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยเลือกแผนซ่อมอู่ จะทำให้มีค่าเบี้ยประกันถูกลง ทั้งนี้ควรเลือกบริษัทประกันภัยที่มีอู่ในเครือผ่านมาตรฐาน

5. ขับขี่ดี ไม่มีประวัติการเคลม

สำหรับผู้ที่จะซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อต่อประกันรถยนต์ การมีพฤติกรรมขับขี่ดี ไม่มีประวัติการเคลม หรือเคลมแต่ไม่ได้เป็นฝ่ายผิด สามารถช่วยให้เบี้ยประกันรถยนต์ถูกลงได้

6. กล้องติดรถยนต์ใช้เป็นส่วนลด

คนมีรถยุคใหม่มักจะติดตั้งกล้องติดรถยนต์ เพื่อใช้ถ่ายวิดีโอเหตุการณ์ต่าง ๆ ขณะขับขี่บนท้องถนน เป็นหลักฐานหากเกิดเหตุฉุกเฉินได้ ซึ่งกล้องติดรถยนต์ยังสามารถใช้เป็นส่วนลดเบี้ยประกันได้อีกด้วย

อยากได้ประกันรถยนต์ชั้น 1 เบี้ยถูก เช็คที่ไดเร็ค เอเชีย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนมีรถยนต์ การันตีราคาเบี้ยประกันดีที่สุด ยิ่งขับดี ยิ่งราคาดี คำนวณเบี้ยตามพฤติกรรมการขับ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ได้ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิต เมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่าน Call Center ให้คำแนะนำเลือกซ่อมศูนย์หรืออู่ในเครือที่มีคุณภาพ ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที หากมาถึงช้า ชดเชยเป็นบัตรเติมน้ำมันมูลค่า 1,000 บาท *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย

READ MORE>>>