รวมบริษัทประกันรถยนต์ เหมาะสำหรับ Chevrolet และ MG ที่หาทำยาก

รถเชฟโรเลต รถเอ็มจี เลือกทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี

เมื่อขับขี่รถบนท้องถนน หากมองรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปผ่านมา หลายคนคงคุ้นตารถยี่ห้อ Chevrolet และ MG กันบ้าง เรียกได้ว่าเป็นรถที่คนไทยนิยมซื้อใช้งาน แม้ว่าตอนนี้รถเชฟโรเลตจะยุติการจำหน่ายรถยนต์ใหม่ในประเทศไทย เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา แต่ยังคงให้บริการหลังการขายและดูแลลูกค้าเก่าอย่างต่อเนื่องผ่านเครือข่ายศูนย์บริการ (อ้างอิงจาก Chevrolet Thailand) ส่วนรถเอ็มจีนั้น ยังยืนยันว่าไม่ได้ปิดกิจการ พร้อมมียอดขายเพิ่มขึ้น 7% ในปี 2563 อีกด้วย (อ้างอิงจากมติชนออนไลน์) อย่างไรก็ตามความนิยมใช้งานรถเชฟโรเลตและรถเอ็มจีนั้น กลับตรงกันข้ามกับบริษัทประกันภัยที่รับทำประกันรถยนต์ ซึ่งมักจะหาทำได้ยาก ดังจะเห็นได้ว่ามีหลายคนเกิดคำถามว่าทำไมรถ Chevrolet และ MG บริษัทประกันรถยนต์จึงไม่ค่อยรับทำหรือหาทำยาก โดยเฉพาะรถเชฟโรเลตที่หลังจากหยุดจำหน่าย ตัวอย่างเช่นผู้ใช้รถเชฟโรเลต สมาชิกเว็บไซต์พันทิป หมายเลข 3071593 ได้ตั้งกระทู้สอบถามว่า รถยนต์ เชฟโรเลต นี่ถ้าประกันชั้น 1 เราหมดแล้ว มีประกันภัยเจ้าไหนรับต่อชั้น 1 เหมือนเดิม บ้างคะ…?? เนื่องจากประสบปัญหาในการต่อประกันรถยนต์ก่อนที่จะหมดอายุภายใน 6 เดือน แต่ไม่มีบริษัทประกันภัยไหนรับต่อประกัน ยกเว้นวิริยะประกันภัย

กระทู้พันทิปถามเกี่ยวกับประกันรถยนต์ รถเชฟโรเลต ที่มา https://pantip.com/topic/39827262

เห็นอย่างนี้แล้ว หลายคนที่สนใจอยากซื้อรถ Chevrolet หรือรถ MG คงมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับประกันรถยนต์ ว่าจะสามารถทำได้หรือไม่ สำหรับการซื้อรถใหม่ และการต่อประกันรถยนต์ในอนาคต ความจริงแล้วการออกรถใหม่ป้ายแดง ไม่ว่าจะเป็นรถยี่ห้อไหนก็ตาม มักจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยเฉพาะคนที่ซื้อรถคันแรก เพราะส่วนใหญ่เป็นมือใหม่หัดขับรถ ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะช่วยคุ้มครองได้ครอบคลุมมากที่สุด ทั้งนี้สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ชั้นอื่นได้ เพื่อจ่ายค่าเบี้ยประกันถูกลง หากมีความเสี่ยงน้อยที่รถจะเสียหายหรือเกิดเหตุฉุกเฉิน เช่น ขับขี่ดี ขับไม่บ่อยครั้ง โดยประกันรถยนต์แบ่งเป็น 5 ประเภท ดังนี้

  • ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองครอบคลุมทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอก ในด้านต่าง ๆ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชย ค่าซ่อม รวมทั้งตัวรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยในกรณีสูญหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองชีวิตและร่างกายของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอก รวมทั้งกรณีรถสูญหายหรือไฟไหม้ของผู้เอาประกันภัย แต่ต้องจ่ายค่าซ่อมรถเอง
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองเฉพาะชีวิตและทรัพย์สินของบุคคลภายนอกเท่านั้น
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3+ คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันรถยนต์ชั้น 3 แต่เพิ่มการคุ้มครองรถของผู้เอาประกันภัยในกรณีรถชนที่มีคู่กรณี
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองเช่นเดียวกับประกันรถยนต์ชั้น 3+ แต่เพิ่มการคุ้มครองตัวรถของผู้เอาประกันภัยในกรณีสูญหายหรือไฟไหม้ด้วย

ทราบแล้วว่าประกันรถยนต์แต่ละประเภท ให้ความคุ้มครองอะไรบ้างเบื้องต้น แล้วคนที่กำลังสนใจซื้อหรือมีรถเชฟโรเลต รถเอ็มจี ต้องการทำประกันรถยนต์ ควรทำที่ไหนดี บทความนี้จึงขอรวมบริษัทประกันรถยนต์ เหมาะสำหรับ Chevrolet และ MG มาแนะนำกันดังนี้

1 วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัยเป็นบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือสำหรับคนมีรถหลาย ๆ คน มีศูนย์บริการครอบคลุมทั่วประเทศ มีศูนย์ซ่อมมาตรฐาน ถึงจุดเกิดเหตุเร็ว เคลมเร็ว โดยมีประกันรถยนต์ที่รถ Chevrolet และ MG สามารถทำได้ทุกชั้น พร้อมมีประกันรถยนต์ชั้น 2+ และ 3+ แบบเอ็กซ์ตร้าเพิ่มเติมให้เลือกด้วย

2 ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัย

ทิพยประกันภัยมีประกันรถยนต์ที่หลากหลาย รวมทั้งประกันรถยนต์สำหรับผู้หญิง เพื่อให้ตรงตามความต้องของผู้ใช้รถมากที่สุด มีศูนย์ซ่อมและอู่ได้มาตรฐาน เคลมเร็ว บริการรับส่งรถเข้าซ่อม บริการรถใช้ระหว่างซ่อม และอื่น ๆ เพื่อช่วยเหลือลูกค้า รับทำประกันทั้งรถเชฟโรเลตและเอ็มจี

3 เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัยโดดเด่นเรื่องประกันชีวิต แต่ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถ รับทำประกันรถเชฟโรเลตและเอ็มจี มีประกันรถยนต์ให้เลือกตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 3 เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 1,900 บาท มีบริการช่วยเหลือที่รวดเร็ว เคลมเร็ว มีอู่และศูนย์ซ่อมที่มีมาตรฐาน เครือข่ายโรงพยาบาล

4 เทเวศประกันภัย

เทเวศประกันภัย

เทเวศประกันภัยเป็นบริษัทประกันภัยที่รับทำประกันรถยนต์ทั้ง Chevrolet และ MG มีประกันรถยนต์หลากหลายให้เลือกตามความต้องการการคุ้มครอง มีศูนย์ซ่อมและอู่ในเครือข่ายทั่วประเทศ ให้บริการอย่างดีตั้งแต่ส่งซ่อมจนถึงรับรถ และมีศูนย์รับแจ้งอุบัติเหตุ ตลอด 24 ชั่วโมง

5 สินมั่นคงประกันภัย

สินมั่นคงประกันภัย

บริษัทประกันภัยที่มีชื่อเสียงด้านประกันรถยนต์ มีประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 ชั้น 2+ ชั้น 3 และชั้น 3+ เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 969 บาท เหมาะกับตามแต่ละไลฟ์สไตล์การใช้รถ มีบริการศูนย์ซ่อม อู่ในเครือ และร้านกระจก แจ้งอุบัติเหตุฉุกเฉิน รับทำประกันรถยนต์ยี่ห้อ MG

6 ไทยวิวัฒน์ประกันภัย

ไทยวิวัฒน์ประกันภัย

ไทยวิวัฒน์ประกันภัยมีจุดเด่นที่ประกันรถยนต์เปิด-ปิด ที่สามารถจ่ายเบี้ยประกันได้ตามเวลาที่ขับรถจริง ค่าเบี้ยประกันถูกลงสูงสุด 40% มีอู่ซ่อมในเครือกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ เคลมเร็ว บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง โดยรถ MG จะรับทำประกันรถยนต์

ทั้ง 6 บริษัทประกันรถยนต์รับทำประกันรถ Chevrolet และ MG โดยบางบริษัทจะรับทำเฉพาะรถเอ็มจี คนที่สนใจซื้อรถยี่ห้อเชฟโรเลตหรือเอ็มจี หรือเป็นคนที่ใช้รถสองยี่ห้อนี้อยู่แล้ว สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ได้อย่างสบายใจ ทั้งนี้เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด ขอแนะนำให้เปรียบเทียบความคุ้มครองและเบี้ยประกันของแต่ละบริษัทด้วย ทำได้ง่าย ๆ ผ่านการเช็คเบี้ยประกันออนไลน์

READ MORE>>>