รถป้ายแดง ทำประกันรถชั้น 3 ได้หรือเปล่านะ? มาดูคำตอบกัน

ถใหม่ป้ายแดง ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ดีไหม

ใครที่สนใจอยากออกรถใหม่หรือกำลังจะซื้อรถใหม่ป้ายแดง หลายคนคงมีความสงสัยถึงประกันรถยนต์ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำเมื่อมีรถ เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองด้านต่าง ๆ เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถ ค่าชดเชย ค่าประกันตัว โดยส่วนใหญ่ศูนย์จำหน่ายรถยนต์มักจะมีโปรโมชั่นแถมประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองนาน 1 ปี 2 ปี หรือ 3 ปี เพื่อโฆษณาดึงดูดใจลูกค้าให้เลือกซื้อรถด้วย หลายคนที่ซื้อรถใหม่จึงมีประกันรถยนต์มาพร้อมด้วย ไม่ต้องยุ่งยากไปทำประกันรถยนต์อีก แต่ความจริงแล้วประกันรถยนต์ที่เป็นโปรโมชั่นแถมกับรถอาจจะไม่ได้ดีอย่างที่คิด กลายเป็นว่าจากได้รับความคุ้มครองคุ้ม ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกัน เป็นเสียมากกว่าเดิมและไม่ได้รับความคุ้มครองครอบคลุม ดังนั้นข้อสงสัยที่ว่าหากซื้อรถใหม่ป้ายแดง จะสามารถเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่มีค่าเบี้ยประกันถูกกว่า แทนการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ไหม ที่นี่มีคำตอบ

รถใหม่ป้ายแดง ทำประกันรถยนต์ชั้น 3 แทนชั้น 1 ได้ไหม

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก

ดังที่กล่าวมาแล้วว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่บริษัทรถยนต์แถมให้เมื่อซื้อรถยนต์คันใหม่ อาจจะให้ความคุ้มครองได้ไม่เทียบเท่ากับประกันรถยนต์ชั้น 1 ทั่วไป เนื่องจากความต้องการลดต้นทุนของบริษัทรถยนต์ในการจ่ายค่าเบี้ยที่ถูกลง บริษัทประกันภัยจึงต้องลดทุนประกันหรือไม่มีความคุ้มครองบางอย่าง ทำให้รถใหม่ป้ายแดงมีประกันรถยนต์ชั้น 1 เหมือนกันกับรถยนต์คันอื่น แต่ได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมไม่เหมือนกัน มาถึงตรงนี้หลายคนที่กำลังซื้อรถใหม่ป้ายแดง จึงมีความคิดอยากที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 3 เอง แทนประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่แถมมา เพื่อประหยัดค่าเบี้ยประกันแต่ยังได้ความคุ้มครองพื้นฐานครบถ้วนอยู่ เพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 ทั่วไปมีค่าเบี้ยประกันค่อนข้างสูง

แล้วรถใหม่ป้ายแดงสามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ได้ไหม คำตอบคือทำได้ เพราะเจ้าของรถสามารถเลือกทำประกันรถยนต์ที่เหมาะกับการใช้งานรถและงบในการจ่ายค่าเบี้ยประกันนั่นเอง โดยประกันรถยนต์ นอกจากชั้น 1 แล้ว ยังมีประกันรถยนต์ชั้น 2, ชั้น 3, ชั้น 3+ และชั้น 2+ แต่ละประเภทให้ความคุ้มครองแตกต่างกันไป สำหรับผู้ที่จะซื้อรถใหม่และสนใจทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน ควรทราบก่อนว่าประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองและไม่คุ้มครองอะไรบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้รถมากที่สุด

ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

 • คุ้มครองทรัพย์สินที่เสียหายของบุคคลภายนอกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
 • คุ้มครองชีวิตและร่างกายของบุคคลภายนอกเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน
 • ความคุ้มครองส่วนเสริมที่ผู้เอาประกันสามารถซื้อเพิ่มเติมได้ มีดังนี้
  – คุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลของคนขับ
  – คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลของคนขับและผู้โดยสาร
  – คุ้มครองค่าประกันตัวผู้ขับขี่

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

 • ไม่คุ้มครองการสูญหายหรือความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์ของผู้เอาประกัน เช่น อุบัติเหตุ ไฟไหม้ น้ำท่วม
 • บางบริษัทประกัน ไม่รับคุ้มครองการบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนตลอด 24 ชั่วโมง (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เลือก)

สรุปทำประกันรถยนต์ชั้น 3 แทนประกันรถยนต์ชั้น 1 ดีไหม

แน่นอนว่าคนมีรถส่วนใหญ่ เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 แทนที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองมากกว่า เพราะมีค่าเบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกกว่ามาก ในขณะที่ประกันรถยนต์ชั้น 3 ให้ความคุ้มครองหลัก ๆ เฉพาะบุคคลภายนอก หากไม่ได้ซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติม สรุปว่าการทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ดีกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ไหม ขึ้นอยู่กับความต้องการคุ้มครอง งบซื้อประกัน การใช้รถ รวมทั้งความเชี่ยวชาญในการขับขี่ หากเป็นผู้ที่ขับรถดีอยู่แล้ว ต้องการออกรถคันใหม่อีกคัน ประกันรถยนต์ชั้น 3 ก็ถือว่าเหมาะสม ส่วนผู้ที่เพิ่งขับรถเป็นและออกรถคันแรก ประกันรถยนต์ชั้น 1 อาจเหมาะสมกว่า

ไม่ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 3 หรือประกันรถยนต์ชั้น 1 ขอแนะนำให้คนซื้อรถใหม่ป้ายแดงเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย สะดวกสบาย สามารถรู้ค่าเบี้ยประกันได้ทันที มีการันตีราคาดีที่สุด โดยคำนวณจากพฤติกรรมการขับ พร้อมผ่อนประกันรถยนต์ 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อผ่านทาง Call Center ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ได้ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองอุ่นใจในราคาจ่ายสบาย *โปรโมชั่นตามเงื่อนไขที่กำหนด

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย

READ MORE>>>