เคลือบแก้วรถ เปรียบเสมือนเกราะป้องกันแดดจริงหรือไม่?

อย่างที่ทราบกันดีว่า การเคลือบแก้วรถยนต์เป็นการดูแลสีรถคันโปรดของคุณให้เงางามเหมือนใหม่ตลอดเวลา อีกทั้งยังช่วยปกป้องการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ กับผิวรถได้เป็นอย่างดี รวมถึงป้องกันคราบฝุ่น คราบน้ำฝน คราบขี้นก คราบยางไม้ ยางมะตอย ฯลฯ ไม่ให้ติดแน่นเกาะสีรถจนทำให้เกิดรอยด่าง เพราะเหตุนี้จึงทำให้ผู้ใช้รถหันมาให้ความสำคัญเกี่ยวกับการเคลือบแก้วมากยิ่งขึ้น แม้ว่าการเคลือบแก้วรถจะทนทานราวกับได้รับการหุ้มเกราะ สามารถต่อต้านสรรพสิ่งได้อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่มีเรื่องหนึ่งที่เป็นข้อกังขา นั่นคือ เรื่องของการปกป้องรถจากแสงแดด เนื่องจากมีการถกเถียงกันอยู่ว่าจริง ๆ แล้วการเคลือบแก้วสามารถช่วยปกป้องรถจากแสงแดดได้จริงหรือไม่

บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับข้อสงสัยตามที่กล่าวไปข้างต้นมาฝาก ให้คุณดูแลรักคนโปรดของคุณได้อย่างคุ้มค่าและได้รับประโยชน์สูงสุด เพื่อให้รถยนต์สีสวยเหมือนใหม่ตลอดเวลา

ไขข้อสงสัย “เคลือบแก้วรถ” ป้องกันแดดจริงไหม?

หากคุณเข้าใจว่ารถเคลือบแก้วมาแล้ว สามารถจอดตากแดดหรือโดนความร้อนได้ คงเป็นเรื่องที่ “ไม่จริง” เนื่องจากการเคลือบแก้วรถ ไม่ได้เป็นการป้องกันรถจากแสงแดดที่ส่องลงมาแผดเผาโดยตรง เพียงแต่ช่วยไม่ให้สีรถซีดจากอย่างรวดเร็วเมื่อโดนแสงแดด ทั้งนี้เนื่องจากผิวของรถมีชั้นน้ำยาเคลือบแก้วที่กลายเป็นฟิล์มเคลือบเอาไว้อีกชั้น ซึ่งมีความหนาและมีความมันเงาสามารถสะท้อนแสง และป้องกันไม่ให้แสงแดดลงไปถึงชั้นสีแท้ได้โดยตรง เพราะเหตุนี้จึงสามารถชะลออาการสีซีดจางที่เกิดจากแสงแดดได้ดีกว่ารถที่ไม่ผ่านการเคลือบปกป้อง อีกทั้งแสงแดดที่ส่องเข้ามาภายในรถโดยตรงยังสามารถเข้าไปเล่นงานอุปกรณ์ภายในรถได้ อาทิ ส่วนที่เป็นยางหรือ พลาสติก สามารถเสื่อมสภาพเร็วและแตกกรอบได้ง่าย เพราะฉะนั้นไม่ว่ารถของคุณจะเคลือบแก้วมาแล้วหรือไม่ ก็ไม่ควรจอดรถตากแดดเป็นเวลานาน ๆ

รถตากแดด
ชี้ชัด! เคลือบแก้วรถกันแดดได้ไหม?

อย่างไรก็ตามการที่จะไม่จอดรถตากแดดเลยอาจเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยากสำหรับผู้ใช้งานบางราย ดังนั้นการเคลือบแก้วรถ ช่วยลดปัญหาเรื่องแสงแดดได้ส่วนหนึ่งและสิ่งที่ได้มากกว่า คือ ลดปัญหาเรื่องการเกาะติดของสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่สามารถแห้งและแข็งเกาะติดผิวสีของรถได้ง่ายในเวลาที่แดดร้อน อาทิ มูลนก ยางไม้ ดินโคลน เป็นต้น เพราะหากรถของคุณเคลือบแก้วไว้ เมื่อสิ่งสกปรกต่าง ๆ เกิดขึ้นบนตัวรถ สามารถจัดการทำความสะอาดได้ง่าย และไม่เกิดรอยคราบฝังแน่นให้รถเกิดริ้วรอยหรือเสียหาย

เพิ่มเติม : การเคลือบแก้ว เป็นวิธีปกป้องพื้นผิวรถได้มีประสิทธิภาพที่สุด เพียงคุณทำครั้งเดียวอยู่ได้นานประมาณ 3-5 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับน้ำยาที่ใช้เคลือบและศูนย์บริการแต่ละที่ อย่างไรก็ตามจำเป็นต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่มีราคาสูงด้วยเช่นกัน

เคลือบแก้วรถยนต์ดีอย่างไร? ผู้ใช้รถควรรู้ 

 • สีรถฉ่ำวาวเงางามเหมือนใหม่ เสมือนมีกระจกแก้วครอบรถไว้ทั้งคัน
 • ชั้นฟิล์มแก้ว หนา แกร่ง และทนทาน ช่วยปกป้องสีรถจากคราบสกปรก มูลนก คราบน้ำ มลภาวะที่ต้องเจอในการใช้รถในชีวิตประจำวัน
 • การดูแลรักษารถได้ง่ายขึ้น เนื่องจากสิ่งสกปรกไม่สามารถเกาะติดผิวสีรถและเข้าไปฝั่งตัวได้
 • ไร้คราบน้ำในช่วงหน้าฝนหรือหลังล้างรถ เนื่องจากเคลือบแก้วรถมีชั้นผิวที่ช่วยไล่น้ำ ป้องกันน้ำเกาะได้อย่างดีเยี่ยม
 • ปกป้องรังสี UV ไม่ให้ทำลายชั้นสี ไม่ทำให้สีรถซีดจางและปกป้องรถสีขาวไม่ให้เหลือง
 • ป้องกันรอยขีดข่วน รอยขนแมว
 • ป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ ลดการเกาะตัวของฝุ่นละออง

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแม้ว่ารถของคุณจะมีการเคลือบแก้วมาแล้วทั้งคัน หากหลีกเลี่ยงการจอดรถตากแดดได้จะดีที่สุด เพราะช่วยให้รถของคุณมีสีสวยเหมือนใหม่ และช่วยไม่ได้สีรถซีดจากเร็วกว่าที่ควร เพราะฉะนั้นหากรถของคุณต้องการคงสภาพสีให้สวยงามเช่นเคย การนำรถยนต์เข้าทำการเคลือบแก้วเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม แนะนำ KRYSTAL COATING อู่เคลือบแก้วรถยนต์คุณภาพดี บริการเยี่ยม เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เคลือบแก้วมาตรฐานสากลที่ได้รับความไว้วางใจจากคนรักรถทั่วโลก และมีการเช็คสภาพรถก่อนว่าพร้อมการเคลือบแบบไหน (ประเภทน้ำยา) ที่สำคัญทำโดยช่างผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในด้านการเคลือบมายาวนาน รวมถึงบริการดูแลหลังการขาย

ช่วยเนรมิตรถของคุณให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา โดยช่างที่มีประสบการณ์เคลือบแก้วรถยนต์มาอย่างยาวนาน ที่นี่พร้อมบริการเคลือบ 3 รูปแบบ ดังนี้

1. Nano Krystal Protection Package 

 • ราคาเริ่มต้น 6,625 บาท พิเศษทำได้ 6 ครั้งใน 1 ปี

2. 9H Quartz Krystal Coat Package 

 • ราคาเริ่มต้น 18,540 บาท พิเศษทำ Nano Krystal ได้ 6 ครั้งใน 1 ปี และ 9H Quartz Krystal filling

3. Krystal Quartz Ceramics Coat Package 

 • ราคาเริ่มต้น 31,950 บาท พิเศษทำ Nano Krystal ได้ 6 ครั้งใน 1 ปี และ Krystal Quartz Ceramics Coat filling

***โปรโมชั่นเคลือบทั้งคัน บอดี้ กระจกหน้าหลัง และล้อ รับบริการทั้งรถจักรยานยนต์ รถยนต์ Eco Car รถยนต์ซีดาน รถยนต์ SUV รถตู้ และรถอื่น ๆ (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง LINE@)

หมายเหตุ : ภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากเคลือบไม่ควรล้างรถ หรือรถโดนน้ำ


แพ็คเกจเคลือบแก้วรถจาก KRYSTAL COATING


Nano Krystal Protect

 • การปกป้องพื้นผิวรถ 1 ปีขึ้นไป ช่วยให้รถยนต์ดูสวยเหมือนใหม่ พร้อมป้องกันรอยเล็กน้อยทั่วไป ราคารถยนต์เริ่มต้นที่ 6,625 บาท

9H Quartz Krystal Coat

 • การปกป้องพื้นผิวรถ 6 ปีขึ้นไป ช่วยเคลือบสีให้ดูสวยเงางาม พร้อมป้องกันรอยหินกระแทก ราคาเริ่มต้นที่ 18,540 บาท

Quartz Ceramic Coat

 • การปกป้องผิวรถ 25 ปีขึ้นไป ช่วยเคลือบสีให้ดูสวยเงางามและเหมือนใหม่ พร้อมป้องกันรอยหินกระแทก และรอยขีดข่วน ราคาเริ่มต้นที่ 31,950 บาท

ค่าบริการเคลือบแก้วรถยนต์ KRYSTAL COATING

โปรโมชั่นเศษ! แพ็คเกจเคลือบแก้วแท้ดูแลรถตลอดปี จาก KRYSTAL COATING ราคาเริ่มต้น 6,625 บาท จากราคาปกติ 12,640 บาท

โปรโมชั่นเศษ! เคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์ จาก KRYSTAL COATING ราคาเริ่มต้น 2,982 บาท จากราคาปกติ 5,890 บาท

โปรโมชั่นเศษ! สัญญาหน้าฝน แพ็คเกจเคลือบแก้ว 9H ดูแลตลอดปี จาก KRYSTAL COATING ราคาเริ่มต้น 18,540 บาท จากราคาปกติ 25,640 บาท

ช่องทางการติดต่อ

 • ที่ตั้ง : เลขที่ 2 ศรีนครินทร์ 47 ถนนศรีนครินทร์ หนองบอน ประเวศ กทม. 10250

การเคลือบแก้วรถยนต์ เหมาะสำหรับผู้ใช้รถที่ต้องการให้รถยนต์คันโปรดของคุณดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา และอยากถนอมสีรถเดิม ๆ เอาไว้ พร้อมปรับโฉมใหม่ด้วยสีรถแวววาวสะดุดตากว่าที่เคย

 

READ MORE>>>

Previous articleลอยกระทงสายจังหวัดตาก 2566 จัดวันไหน มีกิจกรรมอะไรน่าสนใจ
Next articleแชร์พิกัด แนะนำที่เที่ยวลอยกระทงขอนแก่น สนุกสนานรื่นเริง