เคลือบแก้วรถยนต์
เคลือบแก้วรถยนต์คืออะไร ป้องกันรอยขีดข่วนได้จริงหรือ ?

นวัตกรรมใหม่! เคลือบแก้วรถ เนรมิตรถสวยเหมือนใหม่ 

ปัญหาที่ทำให้คนรักรถต้องกุมขมับ คือ รอยขีดข่วนจากการใช้งาน อาทิ รอยเบียด รอยขนแมว หรือรอยที่เกิดจากอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำให้เจ้าของรถเกิดความกังวลอยู่ไม่น้อย และยังต้องเสียเวลาไปซ่อมทำสีรถใหม่ เพื่อไม่ให้รถยนต์ของคุณดูโทรมทั้งที่จริงเพิ่งใช้งานได้ไม่นาน ปัจจุบันมีนวัตกรรมการดูแลรักษาสีและพื้นผิวของรถยนต์ให้เงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา รวมถึงมีส่วนช่วยในการป้องกันรอยต่าง ๆ ได้ดี นั่งคือ การเคลือบแก้วรถ ทำให้รถยนต์คันเก่าของคุณกลับมามีสีสดใสเงาฉ่ำเหมือนใหม่

ผู้ใช้รถรายใหม่อยากยังไม่รู้ว่าการเคลือบแก้วรถดีอย่างไร มีขั้นตอนการทำเช่นไร และช่วยลดถนอมสีรถ ป้องกันรอยขีดข่วน คราบสกปรกต่าง ๆ ได้จริงหรือไม่ บทความนี้จะมาพาคุณไปทำความรู้จักกับการเคลือบแก้วรถ ปรับโฉมรถเก่าให้เหมือนรถคันใหม่

เคลือบแก้วรถ
เคลือบแก้วรถเปลี่ยนรถสวยเหมือนใหม่

เคลือบแก้วสีรถยนต์คืออะไร ? รถแบบไหนถึงควรทำ

นวัตกรรมการดูแลรักษาสีและพื้นผิวของรถยนต์ให้คงสภาพความเงางามเหมือนใหม่ สีสวยสดใส เม็ดสีคมชัด  สภาพสีรถยนต์คงทนแข็งแรง และยังอยู่ได้นานกว่าการดูแลรักษาแบบทั่วไป อาทิ การล้างทำความสะอาด หรือการเคลือบสีรถ หากรถยนต์ของคุณได้รับการเคลือบแก้วที่ดีจะสามารถรักษาสภาพความเงางามของรถได้ยาวนานตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป ในการเคลือบเพียงครั้งเดียว โดยปัจจัยต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของน้ำยาเคลือบ วัสดุ รวมถึงวิธีการและความชำนาญงานของช่างเคลือบ

ประเภทของเคลือบแก้วรถ

โดยทั่วสามารถแบ่งตามเทคนิคและวิธีการทำจะแบ่งออกมาเป็น 2 แบบ คือ แบบทาและแบบพ่น ดังนี้

แบบทา : วิธีการแบบดั้งเดิมที่ในปัจจุบันยังได้รับความนิยมอยู่ โดยใช้ทักษะของช่างเคลือบที่มีความชำนาญสูงที่ต้องทาสารเคลือบให้กระจายทุกส่วนของพื้นผิวรถยนต์ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่บางและไม่หนามากเกินไป รวมถึงการใช้สาร SILICA หรือ SI อันเป็นสารประกอบของผลึกแก้ว ช่วยปกป้องสีรถ ให้ความเงางาม

แบบพ่น : การพัฒนาต่อยอดมาจากอุตสาหกรรมพ่นสีรถยนต์ในปัจจุบัน ช่วยให้สารพ่นกระจายตัวได้ดีและระเหยได้ไว ไม่ต้องคอยมาเช็ดของเหลวออก การเคลือบด้วยวิธีพ่นให้ความคงทน เงางาม เสริมสีรถให้ดูฉ่ำแวววาว และยังเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัยและให้ความสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

รถยนต์ประเภทไหนเหมาะสำหรับเคลือบแก้ว

โดยปกติการเคลือบแก้วเหมาะกับรถที่เกิดรอยแล้วเห็นได้ชัด อาทิ รถสีขาวและสีดำ หลังการเคลือบแล้วไม่ต้องทำความสะอาดรถบ่อย เนื่องจากการเคลือบแก้วจะช่วยลดรอยขีดข่วน รอยขนผ้า รอยขนแมวต่าง ๆ รวมไปถึงช่วยป้องกันคราบเปื้อน อาทิ คราบฝุ่น ฝน หรือหยดน้ำ และที่สำคัญเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝนให้คุณหมดปัญหาเรื่องคราบน้ำ เพราะเคลือบแก้วจะทำให้น้ำเกาะผิวรถน้อย ไม่ทิ้งคราบ ไม่ต้องทำความสะอาดทุกครั้งเมื่อเจอคราบต่างๆ รวมถึงประโยชน์ในการช่วยป้องกันแสง UV ไม่ทำให้สีรถซีดจางและปกป้องรถสีขาวไม่ให้เหลือง

เช็คสีรถ
การเคลือบแก้วเหมาะกับรถแบบไหน

ข้อควรรู้ : รถยนต์ที่ต้องการนำไปเคลือบแก้วควรเป็นรถที่สะอาดไม่มีรอย เพราะหากมีรอยจะต้องผ่านกระบวนการทำความสะอาดชำระล้างให้เรียบร้อยก่อน โดยส่วนใหญ่รถที่จะไปทำเคลือบแก้วมักจะเป็นรถใหม่ป้ายแดงที่ไร้รอยขีดข่วนใด ๆ สามารถเคลือบได้ทันทีไม่ต้องผ่านขั้นตอนขัดสี

นอกจากการเคลือบแก้วรถยนต์จะทำให้พื้นผิวของรถยนต์คงสภาพความเงางามเหมือนใหม่ ป้องกันรอยขีดข่วน คราบสกปรกต่าง ๆ แต่การเคลือบแก้วรถยนต์ยังมีข้อจำกัดที่ผู้ใช้งานควรรู้ นั่งคือ การเคลือบแก้วรถยนต์ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ทุกชนิด แต่หากโดนรอยขีดข่วนหนัก ๆ ก็สามารถทำให้รถเกิดรอยได้เช่นกัน อีกทั้งการเคลือบแก้วรถยนต์มีราคาค่อนข้างสูงกว่าการเคลือบรถธรรมดา โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่นขึ้นไป แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและความคุ้มค่าที่ได้รับถือว่าคุ้มอย่างมาก ขอแนะนำบริการเคลือบแก้วจาก KRYSTAL COATING ควบคุมคุณภาพการทำงานทุกขั้นตอน ใส่ใจด้วยช่างที่มีประสบการณ์เคลือบแก้วรถยนต์มาอย่างยาวนาน ที่นี่พร้อมบริการเคลือบ 3 รูปแบบ ดังนี้

1. Nano Krystal Protection Package เริ่มต้น 6,625 บาท พิเศษทำได้ 6 ครั้งใน 1 ปี

2. 9H Quartz Krystal Coat Package เริ่มต้น 18,540 บาท พิเศษทำ Nano Krystal ได้ 6 ครั้งใน 1 ปี และ 9H Quartz Krystal filling

3. Krystal Quartz Ceramics Coat Package เริ่มต้น 31,950 บาท พิเศษทำ Nano Krystal ได้ 6 ครั้งใน 1 ปี และ Krystal Quartz Ceramics Coat filling

ไม่ว่ารถของคุณจะเป็นรถประเภทรถยนต์อีโค่ คาร์ หรือรถตู้ สามารถเข้ารับบริการได้ พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ เคลือบทั้งคัน บอดี้ กระจกหน้าหลัง และล้อ ลง Quart Nono ให้ฟรี 6 ครั้งต่อปี

หมายเหตุ : ภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากเคลือบไม่ควรล้างรถ หรือรถโดนน้ำ

ค่าบริการเคลือบแก้วรถยนต์ KRYSTAL COATING
อัตราค่าบริการเคลือบแก้วรถยนต์ KRYSTAL COATING

โปรโมชั่นเศษ! แพ็คเกจเคลือบแก้วแท้ดูแลรถตลอดปี จาก KRYSTAL COATING ราคาเริ่มต้น 6,625 บาท จากราคาปกติ 12,640 บาท

โปรโมชั่นเศษ! เคลือบแก้วรถมอเตอร์ไซค์ จาก KRYSTAL COATING ราคาเริ่มต้น 2,982 บาท จากราคาปกติ 5,890 บาท

โปรโมชั่นเศษ! สัญญาหน้าฝน แพ็คเกจเคลือบแก้ว 9H ดูแลตลอดปี จาก KRYSTAL COATING ราคาเริ่มต้น 18,540 บาท จากราคาปกติ 25,640 บาท

พิเศษ! เฉพาะลูกค้าที่ใช้บริการแพ็คเกจ 9H Quartz Krystal และ Krystal Quartz Ceramic สามารถลุ้นรับรางวัล อาทิ  iPhone13Pro, Apple Watch และ ทอง 1 บาท ***การประกาศผลรางวัลผ่าน Line Official ในหน้า Line Voom ทุกวันที่ 25-30 ของเดือน เริ่ม 25 กันยายน 2565

ช่องทางการติดต่อ

  • ที่ตั้ง : เลขที่ 2 ศรีนครินทร์ 47 ถนนศรีนครินทร์ หนองบอน ประเวศ กทม. 10250

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องการดูแลเรื่องสภาพสีรถยนต์ให้สวยเงางามคงทน แนะนำ “การเคลือบแก้วรถยนต์” ปรับโฉมรถให้เงางาม สีรถฉ่ำวาวเหมือนใหม่ เสมือนมีกระจกแก้วครอบรถไว้ทั้งคัน และยังสามารถปกป้องสีรถของคุณจากคราบสกปรก มูลนก คราบน้ำ มลภาวะที่ต้องเจอในการใช้รถในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญอยู่ได้นานประมาณ 1-5 ปี (ขึ้นอยู่กับแต่ละศูนย์บริการ) รับรองว่ารถยนต์คันโปรดของคุณสวยสะดุดตาแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม