7 เหตุผลที่คุณควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ช่วงนี้

ทำประกันรถยนต์ออนไลน์ช่วงโควิด มีข้อดีอย่างไร

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบในหลายด้าน ทั้งสุขภาพ การดำเนินชีวิต และเศรษฐกิจ ทำให้หลายคนไม่กล้าจับจ่ายใช้สอยหรือใช้เงินก้อน เพื่อเก็บออมเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน สำหรับคนมีรถส่วนใหญ่มักจะมีภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับรถค่อนข้างมาก ดังนั้นหลายคนจึงคิดว่าควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ในช่วงนี้ดีหรือไม่ เนื่องจากประกันรถยนต์ชั้น 1 มีค่าเบี้ยประกันที่ค่อนข้างแพง หรือควรทำประกันรถยนต์ชั้นอื่นดีกว่า แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้นอื่น มาดูเหตุผลที่ควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ผ่านทางออนไลน์ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง ในช่วงที่โควิด-19 กำลังระบาด เพราะไม่แน่ว่าคุณอาจจะยังคงได้ใช้ประกันรถยนต์ชั้น 1 อย่างต่อเนื่อง แม้ว่าอยู่ในภาวะรัดเข็มขัดแบบนี้

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์

1. ซื้อประกันรถยนต์ได้ง่าย ๆ สะดวกสบาย

แน่นอนว่าข้อดีของการซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงคือความสะดวกสบาย เพราะสามารถซื้อประกันรถยนต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าทำได้ทุกที่ทุกเวลา เหมาะกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงนี้ ทำให้ลดความเสี่ยงติดเชื้อ เนื่องจากไม่ต้องเดินทางไปซื้อประกันรถยนต์ที่บริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์ประกันภัย

2. เปรียบเทียบประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัทได้ก่อนซื้อ

เมื่อจะซื้อประกันรถยนต์ ทุกคนย่อมต้องการเลือกประกันรถยนต์ที่ดีที่สุดและมีเบี้ยประกันไม่แพงเกินไป การซื้อประกันรถยนต์ผ่านทางออนไลน์ ช่วยให้เปรียบเทียบประกันรถยนต์ของแต่ละบริษัทประกันภัยได้สะดวกก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ โดยสามารถทำได้ด้วยการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ซึ่งมีโบรกเกอร์ประกันภัยที่รวมประกันรถยนต์ชั้นนำไว้ในที่เดียวกัน ง่ายต่อการค้นหาและเปรียบเทียบ

3. เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ทำให้เบี้ยถูกลงได้

รู้หรือไม่ว่าการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ไม่ได้ทำให้สะดวกสบายเท่านั้น แต่ยังทำให้เบี้ยประกันรถยนต์ถูกลงได้ เพียงใช้เทคนิคเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ทำได้ง่าย ๆ แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าทำได้หรือนำมาเป็นส่วนลดได้ เช่น การระบุชื่อผู้ขับขี่ การมีประวัติขับรถดีและไม่เคยเคลม การจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก การทำประกันรถยนต์เป็นกลุ่ม สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณได้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่เบี้ยถูกลงมากกว่าเดิม

4. รับสิทธิพิเศษผ่อนเบี้ยประกันรถยนต์ 0%

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ คนมีรถหลายคนขาดสภาพคล่องทางการเงินหรือไม่อยากใช้เงินก้อน ซึ่งประกันรถยนต์ชั้น 1 มีเบี้ยประกันค่อนข้างสูง ดังนั้นนอกจากเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ด้วยเทคนิคที่ทำให้ได้ส่วนลดแล้ว หลายบริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์ประกันภัยก็มีสิทธิพิเศษผ่อนเบี้ยประกันรถยนต์ 0% ผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตด้วย

5. มีโปรโมชั่นแถมฟรีของกำนัลหรือฟรีประกันโควิด

ซื้อประกันรถยนต์ผ่านทางออนไลน์ บริษัทประกันภัยและโบรกเกอร์ประกันภัยมักจะมีโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้ทำประกัน โปรโมชั่นที่พบได้บ่อยครั้งคือฟรีของแถม บัตรกำนัล และอื่น ๆ และในช่วงนี้ที่โควิด-19 ระบาด บางแห่งยังมีแถมฟรีประกันโควิดอีกด้วย เรียกได้ว่าได้รับความคุ้มครองทั้งจากประกันรถยนต์ชั้น 1 และประกันโควิด-19

6. ไม่ยุ่งยากในการเตรียมเอกสารเพื่อซื้อประกันรถยนต์

ขั้นตอนการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์นั้น มีเพียงไม่กี่ขั้นตอน สามารถทำได้ง่าย ๆ สะดวกรวดเร็ว รวมทั้งยังไม่ยุ่งยากในการเตรียมเอกสาร โดยเอกสารที่ต้องใช้ เช่น บัตรประชาชน ใบขับขี่ เล่มทะเบียนรถ เพื่อทำการกรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน ถ่ายรูปและอัพโหลดเพื่อแนบไฟล์หลักฐานได้ทันที ไม่ต้องส่งเอกสารไปให้กับทางบริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์

7. มีบริการจัดส่งกรมธรรม์ถึงที่พักอาศัยหรือที่ทำงาน

เมื่อซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์เรียบร้อยแล้ว จะได้รับความคุ้มครองทันที และยังมีบริการจัดส่งกรมธรรม์และเอกสารต่าง ๆ ให้ถึงที่พักอาศัยหรือที่ทำงาน เพิ่มความสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องเดินทางไปรับกรมธรรม์เอง โดยหลังจากได้รับแล้ว ควรตรวจสอบว่าถูกต้องครบถ้วนของกรมธรรม์ เช่น ทุนประกัน รายละเอียดความคุ้มครอง รายละเอียดข้อมูลต่าง ๆ หากไม่ถูกต้อง จะได้รีบแจ้งให้กับบริษัทประกันภัยหรือโบรกเกอร์ได้ทันที

ทราบเหตุผลที่ควรซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ในช่วงโควิด-19 แล้ว คนมีรถหลายคนคงให้ความสนใจอยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองครอบคลุมที่สุด และอาจจะมีเบี้ยประกันไม่ได้แพงอย่างที่คิด ขอแนะนำเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันรถยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือ มีการการันตีราคาเบี้ยประกันดีที่สุด โดยคำนวณเบี้ยตามพฤติกรรมการขับรถ ยิ่งขับดี ยิ่งราคาดี ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง พร้อมสิทธิพิเศษผ่อน 0% นาน 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยไม่กันวงเงินในบัตร (เมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่าน Call Center) เหมาะกับช่วงที่เศรษฐกิจได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย

READ MORE>>>