ads

รองเท้าใส่ขับรถผู้ชายมีแบบไหนบ้างนะ?

การขับขี่รถยนต์ ถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำสำหรับคนในยุคปัจจุบัน เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่มีการซื้อรถยนต์มาใช้ในการเดินทางมายิ่งขึ้น เพราะสะดวกสบายรวดเร็วอีกทั้งยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่ต้องการได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อรถโดยสารสาธารณะ และผู้ชายก็มีอัตราในการขับขี่รถยนต์มากกว่าผู้หญิง

ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์นั้นมีอยู่ทั่วไป และอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อแต่การระวังตัวเองถือเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติมากที่สุด อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญนั่นก็คือ รองเท้า ถึงแม้ว่าผู้ชายจะไม่ได้จุกจิกในเรื่องของรองเท้าเท่ากับผู้หญิงแต่หากว่าการขับรถยนต์นาน ๆ ก็ย่อมก่อให้เกิดความเมื่อยล้าของเท้าเราได้หากสวมใส่ไม่สบายในขณะขับรถ

วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ก็ได้รวม 5 รองเท้าขับรถสำหรับผู้ชายมาฝากกัน

1 PUMA SPARCO

รองเท้าผ้าใบ ที่มีการผลิตออกมาเป็นชื่อตามรุ่นรถยนต์แบรนด์ดังต่างๆ ทั้ง Ferrari BMW Red Bull Racing เป็นต้น ซึ่งมีลักษณะเป็นรองเท้าพื้นบาง ส้นมน สวมใส่แล้วรู้สึกสะดวกสบายอีกทั้งยังสามารถสวมใส่เดินทางไปท่องเที่ยวได้อีกด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 3,999 หรือ 4,999 บาท

2 TOD’S

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่สามารถสวมใส่ขับรถยนต์ได้อย่างสะดวกสบายเท้า เพราะความนุ่มของตัวรองเท้าที่ให้สวมใส่ขับรถได้แบบไม่มีเมื่อยหรือจะใส่เที่ยวก็ได้ด้วยทรงรองเท้าคัทชูหัวตัด และ ส้นไม่หนาทำให้ขับรถรถยนต์ได้อย่างคล่องแน่นอน โดยราคาจะค่อนข้างสูงอยู่ที่ประมาณ 15,000 บาท

3 Onitsuka

 

แบรนด์รองเท้าที่คุณผู้ชายหลายคนนั้นรู้จักกันนี้ แบรนด์รองเท้าญี่ปุ่นที่หลายคนเข้าใจว่าสามารถสวมใส่เที่ยวได้อย่างเดียว แต่แท้จริงแล้วรองเท้าทรงนี้นั้นสามารถใส่ขับรถยนต์ได้ เพราะนอกจากสวมใส่ได้สะดวกสบายแล้ว ในการใส่ขับรถยังรู้สึกเบาเท้าอีกด้วย และที่สำคัญราคาไม่สูงมากเริ่มต้นอยู่ที่ 3,500 บาท

4 NIKE GENICCO

รองเท้าผ้าใบแบรนด์ดังอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง Nike ที่สามารถใส่ขับรองเท้า แต่เพียงแค่บางรุ่นเท่านั้น เพราะรองเท้า Nike ส่วนใหญ่นั้นจะมีพื้นรองเท้าที่หน้า อย่างเช่นรุ่นที่เราแนะนำคือ NIKE GENICCO ที่มีส้นบาง และดีไซส์สวยใส่เที่ยวหรือขับรถก็สบาย ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,900 บาท

5 CROCS

รองเท้าที่ขึ้นชื่อว่าสวมใส่สบายมากๆทั้งการใส่เดินปกติ หรือ สวมใส่ไปท่องเที่ยว รวมไปถึงการขับรถอีกด้วย สำหรับใครที่ไม่ชื่นชอบการใส่รองเท้าผ้าใบในการขับรถยนต์ก็สามารถสวมใส่รองเท้ายางแบบ Crocs ได้มีหลากหลายทรงให้เราได้เลือกซื้อในราคาประมาณ 2,190 บาท

สำหรับใครที่ต้องขับรถยนต์บ่อยๆ หรือ ต้องขับรถยนต์เป็นเวลานานก็ควรที่จะเลือกรองเท้าที่สวมใส่สบายในการขับรถ และควรเลือกรองเท้าที่มีลักษณะ หัวเรียว พื้นบาง และ ส้นเท้ามน จะช่วยให้การขับรถยนต์ของเราดีขึ้น ใครที่ชื่นชอบของแบรนด์ไหน หรือ รุ่นไหนก็สามารถหาซื้อกันได้บางรุ่นต้องสั่งพรีออเดอร์ แต่บางรุ่นก็สามารถซื้อจากที่ช็อปในประเทศไทยได้เลย หรือ จะหาแบรนด์อื่น ๆ ที่มีลักษณะตามที่เราได้แนะนำไปก็ได้ แต่อย่างไรก็ตามการเลือกรองเท้าก็เป็นส่วนหนึ่งในการลดอุบัติเหตุ แต่ความเสี่ยงต้องมีการป้องกัน การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ จึงเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม และควรเลือกประกันรถยนต์ประเภทที่เหมาะกับเราเอง จะได้ไม่ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันสูงแถมยังได้ความคุ้มครองที่ครบอีกด้วย

READ MORE :