5 ข้อควรระวังสำหรับการตั้งพระหน้ารถ

วางพระหน้ารถ จุดไหนไม่ปลอดภัย

อุบัติเหตุจากรถยนต์นี้ มีโอกาสเกิดขึ้นทุกครั้งที่คุณขับรถออกถนน ผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยป้องกันความเสี่ยงและชดเชยค่าเสียหายต่าง ๆ คือ “ประกันภัยรถยนต์” แต่ตามความเชื่อส่วนบุคคล ยังมีหลายท่านที่เลือกวัตถุมงคลเพื่อความสบายใจ และอุ่นใจเวลาเดินทางไกล  ซึ่งการเลือกวัตถุบูชามาติดไว้ในรถยนต์นั้นต้องคำนึงถึงความปลอดภัย และ ลดความเสียงที่ของมงคลจะหายอีกด้วย มาดูกันว่ามีข้อควรระวังอะไรบ้าง?

1 จุดเสี่ยงห้ามตั้งพระหน้ารถ

ข้อห้ามสำหรับการติดตั้งพระเครื่อง และวัตถุมงคล กับจุดเสี่ยงอันตรายเหล่านี้ ล้วนเป็นจุดยอดฮิตที่หลายท่านติดตั้งไว้ เพื่อให้มองเห็นองค์พระชัด ๆ แต่หารู้ไม่ว่า หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา อาจจะทำให้วัตถุบูชานั้น ถูกแรงกระแทกกลับมาเป็นอันตรายให้กับคนขับได้อีก ดังนั้น ห้ามติดตั้งไว้ที่คอนโซล, เหนือกระจกมองหลัง, หรือขวางกันถุงลมนิรภัย

  • คอนโซล
  • กระจกมองหลัง
  • หน้าพวงมาลัย – ถุงลมนิรภัย
5 ข้อควรระวังสำหรับการตั้งพระหน้ารถ

2“ช่องเก็บของ” คือ จุดปลอดภัยเก็บพระไว้ในรถ

ตามคำแนะนำของคนที่เลือกเก็บวัตถุมงคลที่ปลอดภัย คือ ให้เก็บไว้ที่ช่องเก็บสัมภาระ ทั้งช่องเก็บแว่นตาด้านบน หรือ ลิ้นชักด้านล่างคอนโซล เนื่องจากได้รับการออกแบบมาอย่างปลอดภัย ป้องกันของที่เก็บอยู่กระเด็นออกมา ทั้งตอนขับขี่ หรือหากเกิดอุบัติเหตุ และมีคำแนะนำว่าให้เก็บเป็นภาพถ่ายจะ Safety กว่า

5 ข้อควรระวังสำหรับการตั้งพระหน้ารถ

3 หันหน้าเข้า “ด้านใน” หรือ “ด้านนอก” ของรถยนต์

เมื่อต้องตั้งองค์พระหรือวัตถุบูชา ต้องหันหน้าเข้า? หรือหันหน้าออก? ส่วนใหญ่ตอบว่าตั้งหน้าเข้าด้านในรถยนต์ และที่สำคัญ จะต้องติดตั้งไว้ในจุดปลอดภัยดังที่กล่าวมาข้างต้น หรือ เก็บพระพรหม 4 หน้า จะได้หมดปัญหาเลือกไม่ถูก

5 ข้อควรระวังสำหรับการตั้งพระหน้ารถ

4ใช้กาวอะไรติดองค์พระกับตัวรถ

ถ้าใช้กาวหรือกระดาษกาวสองหน้าติดตั้งวัตถุบูชาไว้กับด้านในรถยนต์ มักจะเกิดร่องรอยที่ทำให้ด้านในรถยนต์เสียหาย ตั้งแต่กาวเสื่อมสภาพ และวัสดุติดเศษผนังรถยนต์ออกมา

5 ข้อควรระวังสำหรับการตั้งพระหน้ารถ

5 ระวังรถถูกโจรกรรมพระเครื่อง

เมื่อรถยนต์จะต้องเข้าศูนย์ หรือแม้กระทั่งก่อนไว้เฉย ๆ หากวางวัตถุบูชาไว้ในจุดที่เห็นได้ชัด อาจจะเป็นที่ต้องตาต้องใจของคนที่ไม่หวังดี ยิ่งเป็นพระเครื่องที่มีราคาสูง อาจจะถูกงัดรถและถูกขโมยได้ ดังกรณีนี้จอดรถยนต์ไว้ในศูนย์ เพื่อส่งซ่อม การนำกระเป๋าสตางค์และของมีค่าออกจากรถอาจจะไม่พอ หากพระเครื่องหรือวัตถุบูชาของคุณมีมูลค่า มีผู้อยากได้ขึ้นมาก็จะหายได้

5 ข้อควรระวังสำหรับการตั้งพระหน้ารถ

สำหรับท่านที่กำลังจะติดตั้งวัตถุบูชาไว้กับรถยนต์ ต้องระวังเป็นอย่างยิ่งไม่ให้สิ่งของอยู่ ณ จุดที่บดบังทัศนวิสัย หรือ อาจจะกระเด็นเข้าสู่สายตาของคุณได้ และความปลอดภัยในการขับขี่ ขึ้นอยู่กับสติของคนขับ และผู้ร่วมทาง เพราะฉะนั้นเมื่อขับรถยนต์อยู่บนท้องถนน ก็ควรที่จะสังเกตบรรยากาศรอบข้างให้ดี และมีสติกับการขับขี่ รวมถึงทำประกันภัยที่ครอบคลุมความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับรถยนต์ไว้ด้วย

Read More :