ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 Honda ที่ไหนดี คุ้มครองครอบคลุม มีผ่อน 0%

อย่างที่ทราบกันดีว่าประกันภัยรถยนต์มีความสำคัญอย่างมาก ต่อผู้ที่ใช้รถใช้ถนนเป็นประจำทุกวัน ซึ่งประกันภัยรถยนต์ เปรียบเสมือนเบาะรองรับผู้เอาประกันหากเกิดความสูญเสีย หรือ เสียหายที่รถยนต์ก่อให้เกิดขึ้นแก่ชีวิตร่างกาย และทรัพย์สิน ให้ความคุ้มครองในด้านค่ารักษาพยาบาล ค่ายา เงินชดเชยต่าง ๆ โดยผู้เอาประกันภัยจะต้องจ่ายเงินจำนวนหนึ่ง หรือ เบี้ยประกันภัย ให้กับผู้รับประกันภัย เพื่อแลกกับความคุ้มครองที่จะได้รับ ยิ่งจ่ายเบี้ยประกันสูง ความคุ้มครองก็ยิ่งมากขึ้น โดยเฉพาะ “ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1” ถือเป็นประกันที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมรอบด้าน อาทิ ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้เอาประกันไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ สูญหาย หรือ ไฟไหม้ อีกทั้งประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ยังให้คุ้มครองต่อความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์ของคู่กรณี ผู้ขับขี่ บุคคลภายนอก กรณีบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต รวมถึงทรัพย์สินทั้งหมดของบุคคลภายนอก ไม่ผู้เอาประกันจะเป็นฝ่ายถูก หรือ ฝ่ายผิด เพราะฉะนั้นการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของรถแต่ละรุ่น แต่ละบริษัทประกัน อาจให้ความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ที่ต่างกันออกไป สำหรับผู้ที่ต้องการทำ “ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 Honda” แต่…ไม่รู้จะเลือกทำกับบริษัทประกัน หรือ โบรกเกอร์ประกันภัยเจ้าไหนดี เรามาบริษัทประกันอันดับต้น ๆ มาแนะนำ ดังนี้

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 Honda ที่ไหนดี?

วิธีเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 Honda ได้ความคุ้มครองครอบคลุม

ในการตัดสินใจเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 Honda โดยทั่วไปหลายท่านคงเลือกจากบริษัทประกันอันดับต้น ๆ ที่รู้จัก หรือ เป็นอันดับ 1 รวมถึงเบี้ยประกัน และการบริการต่าง ๆ แต่…ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 Honda กับเจ้าไหนดี การพิจารณาขึ้นอยู่กับประเภทรถยนต์และรุ่นรถ

ยกตัวอย่าง : รถยนต์รุ่น Honda City

รถยนต์นี่น่าจับตามองในประเทศไทย และยังเป็น 1 ในยี่ห้อรถที่ฮิตในท้องตลาด สำหรับ Honda City ถือว่าเป็นรถรุ่นชั้นนำหลัก ๆ ของทาง Honda และยังจัดเป็นอยู่ในกลุ่ม 5 ของบริษัทประกัน มีแบบตัวถังเป็นแบบรถเก๋งสองตอน ทั้งหมด 7 ที่นั่ง ตัวเครื่องยนต์อยู่ที่ 1,500 ราคาโดยเฉลี่ยอยู่ประมาณ 669,000 บาท

  • เบี้ยประกันภัยรถยนต์ Honda City ชั้น 1 จะอยู่ที่ 7,000 – 20,000 บาทต่อปี คุ้มครองรถผู้เอาประกัน และรถฝ่ายตรงข้าม รถหาย ไฟไหม้ และ คุ้มครองบุคคลที่ 3 (ไม่ต้องมีคู่กรณีก็เคลมได้)

***ต้องบอกก่อนเลยว่าการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 Honda ของแต่ละบริษัทประกันมีค่าเบี้ยและสิทธิพิเศษที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันนั้น ๆ 

บริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2564

1. วิริยะประกันภัย

บริษัทวิริยะประกันภัย ถือว่าเป็นบริษัทที่คนนิยมทำประกันรถยนต์ด้วยค่อนข้างมาก สำหรับค่าเบี้ยประกันจากที่นี่ ราคา ค่อนข้างสูง เป็นประกันภัยอันดับ 1 เปิดมากว่า 74 ปี อู่ได้มาตรฐานกว่า 654 อู่ทั่วประเทศ เคลมง่าย เคลมไว และยังสามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ มีประสบการณ์ 900,000 เคสต่อปี

2. แอกซ่า (AXA)

แอกซ่า ครอบคลุมทุกความต้องการของคุณ มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน AXA Roadside Service ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถซื้อออนไลน์ได้ มีโค้ดส่วนลดพิเศษ เมื่อซื้อผ่านเว็บไซต์ พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าประกันรถยนต์ที่ซื้อความเสียหายต่อรถยนต์ ไม่หักค่าเสื่อม 4 รายการหลักที่เกิดจากความเสียหายจากอุบัติเหตุ ที่สำคัญจ่ายเต็ม 100%

3. รู้ใจ (Roojai)

ประกันรถยนต์รู้ใจคุ้มครองครอบคลุม สามารถแจ้งเคลมผ่านApplication หรือ Video Call มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมการันตีพนักงานเดินทางมาถึงภายใน 30 นาที หากเกิดอุบัติเหตุ ที่สำคัญ คืนเงิน 100% หากเจอที่อื่นถูกกว่า เบี้ยประกัน สามารถผ่อน 0% ได้ 10 เดือน ไม่บล็อกวงเงินบัตรเครดิต

4. ไดเร็ค เอเชีย (DirectAsia)

ไดเร็ค เอเชีย มอบความคุ้มครองดี เคลมเร็ว มีโปรโมชั่นฟรีบัตรเติมน้ำมัน ซื้อผ่านออนไลน์ได้ ผ่อน 0% ได้ 10 เดือน เริ่มต้นขั้นต่ำเพียง 400+ บาท / งวด พร้อมทั้งการันตีว่าราคาดีที่สุด มีบริการรถยก 24 ชั่วโมง โดยเบี้ยประกัน Honda City เริ่มต้น 4xx บาท / เดือน และ Honda Civic เริ่มต้น 6xx บาท / เดือน สามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ พร้อมเปรียบเทียบการคุ้มครองประกันทุกรูปแบบ

5. ทีคิวเอ็ม (TQM)

TQM ที่ปรึกษาประกันภัยและการเงินชั้นนำของไทย ด้วยประสบการณ์ที่มีมายาวนานกว่า 60 ปี รถใช้ระหว่างซ่อม ฟรี 1 ครั้ง จำนวน 3 วัน กรณีที่เป็นฝ่ายถูก รับเรื่องร้องเรียนให้คำปรึกษาเรื่อง สินไหม พร้อมจัดการแก้ปัญหาโดยเร็วที่สุด ซื้อผ่านออนไลน์ได้ ผ่อน 0% ได้ 10 เดือน

6. ทิพยประกันภัย (Tip insure)

ประกันออนไลน์จากทิพยประกันภัยบริษัทประกันภัยอันดับ 1 จัดให้รถใช้ระหว่างซ่อม บริการ Tip Lady ประกันภัยรถยนต์สำหรับผู้หญิงตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับเมาแล้วอยากกับบ้าน TQM มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินนอกสถานที่ตลอด 24 ชั่วโมง

7. สินมั่นคงประกันภัย (SMK)

สินมั่นคงประกันภัย มาเร็ว เคลมเร็ว ซ่อมเร็ว ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ฟรีค่าเดินทางระหว่างรถเข้าซ่อม พร้อมรับประกันมาตรฐานระยะเวลา ซ่อมและคุณภาพการซ่อมรถยนต์ สามารถเช็คข้อมูลการซ่อมผ่าน Internet Web Application

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 Honda

สรุปได้ว่า : การเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 Honda ควรทำกับเจ้าไหนดีที่สุด คงตอบได้ยาก เนื่องจากค่าเบี้ยประกันและจุดเด่นของแต่ละบริษัทประกันมีความแตกต่างกันออกไป อีกทั้งพฤติกรรมการใช้รถสำหรับผู้ที่อยู่ในเมือง หรือ ต่างจังหวัดไม่เหมือนกัน ความเสี่ยงขึ้นอยู่กับการขับขี่รถยนต์ของแต่ละคน หากต้องเปรียบเทียบเบี้ยประกันรถยนต์ สามารถทำได้ ดังนี้

  1. เลือกประกันภัยรถยนต์ที่ต้องการ
  2. ระบุของรถยนต์ ยี่ห้อ
  3. เลือกรุ่นรถยนต์ และ รุ่นย่อย
  4. ปีที่จดทะเบียน
  5. คุณมีกล้องติดรถยนต์หรือไม่? (แล้วแต่บริษัทประกันจะให้ระบุ)
  6. การใช้รถเพื่อจุดประสงค์ใดมากที่สุด (แล้วแต่บริษัทประกันจะให้ระบุ)
  7. ข้อมูลส่วนตัว
  8. วันเริ่มความคุ้มครอง

สำหรับผู้ที่มีความสนใจอยากซื้อประกันรถยนต์ที่มีความน่าเชื่อถือ จ่ายสบาย ซื้อง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ แนะนำทำประกันที่ ไดเร็ค เอเชีย คุณสามารถเลือกแผนประกันความคุ้มครองที่ดีที่สุดได้ มีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน โดยไม่บวกค่าเบี้ยเพิ่ม มีศูนย์และอู่แนะนำในเครือกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ สามารถเช็คเบี้ยได้ราคาดีที่สุด

พิเศษ! ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หรือ 2+ และชำระเงินผ่านเว็บไซต์ ฟรี! บัตรน้ำมันสูงสุด 2,000 บาท และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. หมดเขต 30 ก.ย. 64

***โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

อ่านเพิ่มเติม