7 เหตุผลที่คนเลือก ประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบ ซ่อมอู่

รวมข้อดีของประกันรถยนต์แผนซ่อมอู่ที่มีมากกว่าเบี้ยถูก

เมื่อเช็คเบี้ยประกันรถยนต์หรือซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 หลายคนคงสังเกตได้ว่ามีให้เลือกทั้งแผนซ่อมอู่และแผนซ่อมห้าง ซึ่งราคาเบี้ยประกันต่างกัน แม้ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้นเดียวกันก็ตาม แล้วซ่อมอู่กับซ่อมห้างคืออะไร แตกต่างกันอย่างไร? ประกันรถยนต์แบบซ่อมอู่ คือ การนำรถเข้าซ่อมกับอู่ในเครือหรือนอกเครือบริษัทประกันภัย ส่วนแบบซ่อมห้างหรือซ่อมศูนย์ คือ การนำรถเข้าซ่อมกับศูนย์บริการของยี่ห้อรถนั้น ๆ เช่น ศูนย์ฮอนด้า ศูนย์โตโยต้า ศูนย์มาสด้า

หลายคนที่กำลังจะซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 แต่ยังลังเลว่าจะเลือกแผนซ่อมอู่หรือแผนซ่อมห้างดี เพราะแม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ จะมีเบี้ยประกันที่ถูกกว่า แต่ซ่อมห้างก็ดูไว้วางใจได้ เพราะซ่อมโดยศูนย์บริการโดยตรง ดังนั้นบทความนี้จึงขอรวมข้อดีของประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ เพื่อประกอบการตัดสินใจ

ประเภทประกันรถยนต์แผนซ่อมอู่

อย่างที่ทราบว่าหากเลือกทำประกันรถยนต์แผนซ่อมอู่ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินก็ต้องนำรถส่งซ่อมที่อู่แทนศูนย์บริการ ซึ่งอู่ซ่อมรถดังกล่าวแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้

  • อู่ในเครือประกัน เป็นอู่ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากบริษัทประกันภัย สามารถนำรถไปซ่อมได้โดยไม่ต้องสำรองจ่ายไปก่อน บริษัทประกันภัยมีรายชื่ออู่ ทำให้ค้นหาอู่ที่ใกล้คุณที่สุดได้ง่าย
  • อู่นอกเครือประกัน เป็นอู่ที่ไม่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจากบริษัทประกันภัย หากนำรถไปซ่อมจะต้องสำรองจ่ายก่อน แล้วจึงมาเบิกกับบริษัทประกันภัยในภายหลัง
ซ่อมรถที่อู่

7 ข้อดีของประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ ที่ทำให้คนเลือกทำ

1. เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูกกว่า

แน่นอนว่าเหตุผลหลัก ๆ ที่คนส่วนใหญ่เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แผนซ่อมอู่ คือ มีราคาเบี้ยประกันที่ถูกกว่าแผนซ่อมห้าง ทำให้ได้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่จ่ายสบายกว่า

2. บริษัทประกันภัยมีอู่ที่ผ่านมาตรฐาน

หากต้องนำรถส่งซ่อมอู่ทั่วไป หลายคนก็มีความกังวลถึงมาตรฐานที่อาจได้ไม่เทียบเท่าศูนย์บริการรถ แต่ความจริงแล้ว บริษัทประกันภัยมีอู่ในเครือที่ต้องผ่านการรับรองมาตรฐาน ทำให้มั่นใจได้ถึงการบริการ

3. ส่งซ่อมได้เร็ว สะดวก มีให้เลือกหลายอู่

เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ต้องนำรถเข้าซ่อม ประกันรถยนต์ชั้น 1 แผนซ่อมอู่ สามารถส่งซ่อมได้รวดเร็ว สะดวกสบาย เพราะมีอู่จำนวนมากทั่วไทยให้เลือกส่งซ่อมได้ทันที เลือกอู่ที่ใกล้คุณที่สุดได้

4. ใช้เวลาในการซ่อมไม่นานเท่าแผนซ่อมห้าง

นอกจากสามารถส่งซ่อมได้รวดเร็วแล้ว การซ่อมรถกับอู่ยังใช้เวลาในการซ่อมไม่นานเท่าซ่อมห้างด้วย ไม่ต้องรอนานเป็นเดือน เหมาะกับคนที่ต้องใช้รถยนต์เป็นประจำ เช่น ขับไปทำงาน

5. ต่อรองราคาค่าซ่อมรถได้ง่าย

ซ่อมรถครั้งหนึ่งก็ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก แม้ว่าบริษัทประกันภัยที่ทำประกันรถยนต์ด้วยจะเป็นผู้จ่าย แต่บางอย่างอาจจะไม่ได้รับความคุ้มครอง ทำให้ต้องจ่ายส่วนต่างเอง ดังนั้นซ่อมรถกับอู่จึงจะต่อรองราคาค่าซ่อมได้ง่ายกว่าซ่อมกับศูนย์บริการ

6. บางอู่มีบริการรถใช้ระหว่างซ่อม

ประกันรถยนต์ชั้น 1 เลือกแผนซ่อมอู่ ยังมีข้อดีที่บางอู่ในเครือของบริษัทประกันภัย มีบริการรถใช้ระหว่างซ่อมด้วย ทำให้สะดวกสบาย ไม่กระทบต่อการใช้งานรถยนต์ในชีวิตประจำวัน เพราะต้องรอรถซ่อมเสร็จแล้วจึงจะใช้ได้

7. เลือกยี่ห้อและคุณภาพของอะไหล่เองได้

การซ่อมรถกับศูนย์บริการจะมั่นใจได้ว่าได้อะไหล่แท้ แต่ก็มีค่าอะไหล่ ค่าซ่อม และค่าบริการอื่น ๆ ที่ค่อนข้างสูงตามมาด้วย แต่หากซ่อมกับอู่ คุณจะสามารถเลือกได้ว่าอยากให้อู่ซ่อมรถใช้อะไหล่ยี่ห้อและคุณภาพเกรดระดับใด ทำให้ค่าซ่อมถูกลง

ทั้ง 7 ข้อดีของแผนซ่อมอู่ เป็นเหตุผลที่หลายคนเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมอู่ เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด ขอแนะนำเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันรถยนต์ มีการคำนวณเบี้ยตามพฤติกรรมการขับ ทำให้ได้เบี้ยประกันราคาถูกลง ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง การันตีมาไวภายใน 30 นาที กรณีเกิดอุบัติเหตุในกรุงเทพฯ หรือในอำเภอเมืองทั่วไทย แจ้งเหตุทันที มีคู่กรณีอยู่ด้วย หากมาช้ารับทันทีบัตรเติมน้ำมัน มูลค่า 1,000 บาท สิทธิพิเศษผ่อน 0% นาน 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต เมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่าน Call Center *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย

READ MORE>>>