10 เทคนิคเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ได้ถูกที่สุด

คนมีรถควรรู้ก่อนซื้อประกันรถยนต์ ถ้าไม่อยากจ่ายแพง

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

คนส่วนใหญ่ที่มีรถยนต์ มักจะทำประกันรถยนต์ไว้ด้วย เพื่อรับความคุ้มครองขณะขับขี่ แต่แน่นอนว่ายิ่งได้รับความคุ้มครองสูง เบี้ยประกันรถยนต์ย่อมต้องมีราคาแพงตามมา ดังนั้นเพื่อให้ได้เบี้ยประกันรถยนต์ที่ถูกที่สุด การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ก็เป็นวิธีที่สะดวกสบาย ทำให้รู้ว่าต้องจ่ายเบี้ยประกันเท่าไหร่กันแน่ ก่อนที่จะเลือกทำประกันรถยนต์ เพราะส่วนใหญ่มักจะบอกราคาเบี้ยประกันเพียงเริ่มต้นเท่านั้น อย่างไรก็ตามหลายคนยังไม่ทราบเทคนิคดี ๆ ที่การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ จะทำให้ได้เบี้ยประกันในราคาที่ถูกยิ่งกว่านี้อีก บทความนี้จึงขอนำ 10 เทคนิคเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ให้ได้ส่วนลดมาแนะนำกัน

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์
เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์

1 เช็คกับโบรคเกอร์ประกันภัยที่น่าเชื่อถือ

เริ่มต้นด้วยการเช็คเบี้ยประกันรถยนต์กับโบรคเกอร์ประกันภัยที่น่าเชื่อถือ อาทิ ไดเร็ค เอเชีย เพราะการซื้อประกันรถยนต์กับโบรคเกอร์ มักจะมีราคาเบี้ยประกันที่ดีกว่าการไปซื้อประกันเองโดยตรง และยังมีโปรโมชั่นสำหรับการซื้อประกันบ่อยครั้ง จึงทำให้ได้เบี้ยถูกกว่าหรือคุ้มค่ากว่า พร้อมรับสิทธิพิเศษอื่น ๆ เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง

2 เลือกประกันรถยนต์ที่ตรงตามการใช้รถจริง

อย่างที่ทราบกันดีว่าประกันรถยนต์ มีตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 3+ แต่ละประเภทจะให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกันตามการใช้งานรถ โดยประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด และเบี้ยประกันแพงมากกว่าชั้นอื่น ดังนั้นเพื่อให้ได้เบี้ยประกันที่ถูก ควรเลือกเช็คเบี้ยประกันตามประกันรถยนต์ชั้นที่คุ้มครองตรงตามการใช้งานรถ เช่น ขับขี่รถน้อยครั้งแต่อยากได้ประกันคุ้มครองอุบัติเหตุ อาจเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่คุ้มครองอุบัติเหตุรถชนเป็นหลัก

3 เปรียบเทียบเบี้ยประกันของแต่ละประกันรถยนต์

จะเลือกซื้อสินค้าหรือบริการอะไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ต้องนำมาเปรียบเทียบราคากันอยู่แล้ว ประกันรถยนต์ก็ไม่ต่างกัน ก่อนที่จะเลือกทำประกันรถยนต์แผนไหน ควรเปรียบเทียบเบี้ยประกันก่อน เพื่อที่จะได้ราคาถูกที่สุด

4 เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ช่วงที่มีโปรโมชั่น

อยากจะทำประกันรถยนต์ใหม่หรือต่อประกันรถยนต์ ลองติดตามข่าวสารโปรโมชั่นจากบริษัทประกันหรือโบรคเกอร์ก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้เบี้ยประกันรถยนต์ถูกที่สุดหรือคุ้มค่ามากที่สุด โดยมีโปรโมชั่นหลากหลาย เช่น ลดเบี้ยประกัน รับของกำนัล

5 เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่มีผ่อน 0%

สำหรับคนมีรถ นอกจากจะอยากได้เบี้ยประกันรถยนต์ที่ไม่ต้องจ่ายแพงแล้ว หากสามารถผ่อน 0% เบี้ยประกันรถยนต์ได้ ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้มากขึ้น เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ก็เป็นวิธีหาประกันที่มีสิทธิพิเศษ ผ่อนสบาย 0% ได้

6 เลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะกับยี่ห้อหรือรุ่นรถของตัวเอง

เมื่อเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ แน่นอนว่าต้องกรอกข้อมูลเกี่ยวกับรถ เช่น ยี่ห้อ รุ่น อาจจะดูเป็นเรื่องปกติ แต่ความจริงแล้ว มีบางประกันรถยนต์จะให้ส่วนลดพิเศษสำหรับรถยี่ห้อหรือรุ่นนั้น ๆ เนื่องจากบริษัทประกันและบริษัทรถเป็นพาร์ทเนอร์กันนั่นเอง

7 รับส่วนลดเพิ่มจากกล้องติดรถยนต์

กล้องติดรถยนต์เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่คนมีรถในปัจจุบันนิยมติดตั้ง เพื่อช่วยถ่ายวิดีโอขณะใช้รถใช้ถนน ไว้เป็นหลักฐานเมื่อเกิดเหตุต่าง ๆ ได้ รวมทั้งบางประกันรถยนต์ ยังมีส่วนลดพิเศษให้ สำหรับรถเอาประกันภัยที่ติดตั้งกล้องติดรถยนต์ด้วย

8 เช็คเบี้ยประกันแผนซ่อมอู่ ถูกกว่าแผนซ่อมห้าง

แผนซ่อมของประกันรถยนต์ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เบี้ยประกันถูกลงด้วย โดยแผนซ่อมอู่จะมีเบี้ยประกันถูกกว่าแผนซ่อมห้าง มีความแตกต่างกันที่ซ่อมอู่ คือ ซ่อมรถกับอู่ในเครือหรือนอกเครือบริษัทประกัน ส่วนซ่อมห้าง คือ ซ่อมรถกับศูนย์บริการของแต่ละยี่ห้อรถ เช่น ศูนย์ฮอนด้า ศูนย์โตโยต้า

9 เช็คประกันรถยนต์ที่จ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเพิ่ม

ค่าเสียหายส่วนแรกเป็นค่าใช้จ่ายที่คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กำหนดไว้ เพื่อป้องกันการแจ้งเคลมซ่อมรถ โดยไม่ได้มีอุบัติเหตุจริงหรือโดยประมาทเอง ค่าเสียหายส่วนแรกนี้มีทั้งบังคับจ่ายและสมัครใจ การเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกเพิ่มแบบสมัครใจ ก็ช่วยให้เบี้ยประกันลดลงได้ ทั้งนี้ควรเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการขับรถได้ดีหรือไม่ค่อยได้ใช้รถ

10 ระบุชื่อผู้ขับขี่ก่อนซื้อประกันรถยนต์

นอกจากยี่ห้อและรุ่นรถยนต์แล้ว การทำประกันรถยนต์แบบระบุชื่อผู้ขับขี่ ก็ช่วยให้ได้เบี้ยประกันถูกลง โดยจะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันตามช่วงอายุของผู้ขับขี่ ดังนี้ อายุ 25-35 ปี รับส่วนลด 10% อายุ 36-50 ปี รับส่วนลด 15% และอายุ 50 ปีขึ้นไป รับส่วนลด 20%

ทราบเทคนิคเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ให้ได้ราคาถูกที่สุดแล้ว คนมีรถหรือกำลังสนใจอยากซื้อรถ สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ก่อนซื้อประกันรถยนต์ เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด ช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น เพราะการมีรถยังมีค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ตามมา ดังคำที่ว่ามีรถยิ่งมีแต่ลด

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์กับ DirectAsia การันตีราคาดีที่สุด

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์กับ DirectAsia การันตีราคาดีที่สุด

ทราบเทคนิคเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ให้ได้ถูกลงแล้ว ขอแนะนำเช็คเบี้ยประกันกับไดเร็ค เอเชีย ที่การันตีราคาดีที่สุด ผ่อนสบาย 0% นาน 10 เดือน เมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่านทาง Call Center ให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง มีอู่ซ่อมในเครือหรือศูนย์ซ่อมที่ผ่านมาตรฐาน เคลมง่าย และตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษ แจกบัตรน้ำมัน (จำนวนจำกัด) สนใจทำประกันรถยนต์ เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไดเร็ค เอเชีย ได้เลย *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไข

READ MORE>>>