ads

อันดับประกันรถยนต์ที่ผู้คนนิยมเลือกทำประกันภัยมากที่สุด

รถยนต์ สำหรับผู้คนในยุคปัจจุบันนั้นถือได้ว่าเป็นปัจจัยสำคัญของมนุษย์ที่ต้องมีการใช้งานด้วยรถยนต์ ทั้งการเดินทางไปทำงานไปท่องเที่ยว รวมถึง ใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือการมี รถยนต์ส่วนตัว นั้นให้เราอุ่นใจและสะดวกสบายมากกว่าการใช้รถสาธารณะ เพราะไม่ต้องเบียดกับผู้คนจำนวนมากหรือปัญหาอื่น ๆที่อาจเกิดขึ้น

ในประเทศไทยนั้นถือว่าอุสาหกรรมทางด้านรถยนต์ มีความเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะการใช้รถใช้ถนนของคนในปัจจุบัน เพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้คน ที่มีความต้องการในการใช้รถยนต์มากยิ่งขึ้น รถยนต์นั้นราคาต่อคันจัดว่าเป็น ทรัพย์สินที่มูลค่าค่อนข้างสูงไม่น้อย ดังนั้นเราจึงเลือกที่จะให้ความสำคัญและการป้องกันรถยนต์และความปลอดภัยในตัวบุคคลจาการขับขี่รถด้วยการเลือกทำประกันภัยสักเล่ม ใน การเลือกบริษัทประกันภัย นั้นแต่ละคนก็จะมีหลักการเลือกที่แตกต่างกันบางคนอยากได้เบี้ยราคาถูก บางคนเลือกเบี้ยแพงแต่บริการต้องดี สามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว เคลมง่าย บางคนอยากได้ความคุ้มครองสูง ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการเลือกบริษัททำประกัน

วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด 2561 จะมีบริษัทไหนบ้างนั้นไปดูกัน

1 วิริยะประกันภัย

ถือเป็นบริษัท ที่เป็นเจ้าตลาดการทำประกันภัยรถยนต์มาวนาน เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีตวามม่นคงเป็นอย่างมาก เป็นบรัทประกันภัยที่มีลูกค้าไว้วางใจเป็นอย่างมาก เบี้ยประกันอยู่ในราคาที่ไม่ได้ถูกที่สุดในตลาด แต่ลูกค้าส่วนใหญ่นั้นถูกใจเรื่องของการให้บริการที่รวดเร็ว ความคุ้มครองที่ครอบคลุม และมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ

2 สินมั่นคงประกันภัย

เป็นบริษัทที่ได้รับความนิยม จากผู้เลือกทำประกันรถยนต์ไม่น้อย เพราะมีเรทค่าเบี้ยประกันที่ราคาผู้คนส่วนใหญ่นั้นถือว่ากำลังดี ไม่แพง และถูกมากเกิน อีกทั้งยังมีบริการเกี่ยวกับประกันภัยด้านอื่นๆให้บริการอีกด้วย ที่นี่ผู้คนส่วนใหญ่นั้นที่ติดใจและบอกต่อก็จะเป็นเรื่องของการบริการซ่อมอู่ที่มีการบริการที่ดีคนหลายๆคนนั้นติดใจ มีสาขาครอบคลุมให้เราได้เลือกใช้บริการ

3 กรุงเทพประกันภัย

บริษัทประกันภัยชั้นนำ ที่ถึงแม้จะมีจุดบริการที่ไม่ได้กระจายตัวมาก แต่ในเรื่องการเคลมนั้นต้องยกให้กรุงเทพประกันภัยกันเลยทีเดียว เพราะผู้ใช้จริงส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เคลมง่าย ไม่มีปัญหา ให้การบริการที่ค่อนข้างรวดเร็ว และเรทค่าเบี้ยประกันนั้นก็ไม่ถือว่าแพงมาก

4 เมืองไทยประกันภัย

บริษัทประกันรถยนต์ที่เราจะคุ้นเคยชื่อกันเป็นอย่างดี เบี้ยราคาค่อนข้างถูก พอสมควร  คนที่ไม่ค่อยมีปัญหาในเรื่องรถหรืเป็นบุคคลที่ไม่ค่อยได้เคลมจึงจะติดใจที่ เมืองไทยประกันภัยกันมากเป็นพิเศษ เป็นบริษัทประกันภัยแนวหน้าที่เรานั้นรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มีจุดให้บริการหลายแห่งให้เราสะดวกที่ไหนก็เดินทางไปที่นั่นได้อีกด้วย

5 ประกันคุ้มภัย

บริษัทนี้เด่นในเรื่องของการเคลมเป็นอย่างมาก จึงได้รับความนิยมจากผู้ที่เลือกทำประกันรถยนต์เป็นอย่างมาก ในเรื่องของการเคลมไว เบี้ยประกันไม่ขึ้น ยิ่งถ้าหากไม่เคลมก็จะมีการลดเบี้ยประกันให้อีกด้วย หลายๆคนนั้นเลยชื่นชอบกันมากยิ่งขึ้น

6 ทิพยประกันภัย

เป็นบริษัทประกันภัยที่ได้รับความไว้วางใจ และความมั่นคงในการเลือกทำประกันภัยรถยนต์อย่างมากอีกแห่ง ด้วยเรทเบี้ยประกันที่ราคาไม่แพงมาก และมีกรมธรรม์ความคุ้ทครองที่หลากหลาย รวมถึงบริการหลังการขายที่ค่อนข้างดีเยี่ยมจึงทำให้เป็นที่นิยมอีกหนึ่งแห่ง

7 ธนชาตประกันภัย

เป็นบริษัทประกันภัยในเครือ ธนาคารธนชาต ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบัน มีบริการการทำประกันที่หลายหลายรูปแบบ และกำลังเป็นประกันรถยนต์ที่มีผู้ใช้บริการมากขึ้น ด้วยเรทเบี้ยประกันที่ราคาไม่แพงมาก อีกทั้งยังมีจุดบริการหลากหลายที่ให้เราได้เลือกใช้บริการให้ได้มากยิ่งขึ้น

8 แอลเอ็มจีประกันภัย

เป็นบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมพอสมควรในการเลือกทำประกันภัย เรทราคาค่าเบี้ยประกันนั้นอยู่ในเรทปกติที่ไม่แพง และ ไม่ถูกจนเกินไป การเคลมนั้นอยู่ในระดับปานกลาง อยู่ที่เบี้ยประกันว่าจะลเอกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ แต่อู่นั้นจะมีบริการที่ไม่มากเท่าไร แต่เบี้ยราคาหาเทียบกับเจ้าอื่นๆถือว่าถูกกว่ามาก และเหมาะกับคนที่ขับรถดีไม่ค่อยเฉี่ยวชนหรือต้องเคลมบ่อย

9 อาคเนย์ประกันภัย

บริษัทประกันภัยที่มีผู้คนนิยมใช้มากอีกบริษัทหนึ่งโดยผู้ที่เคยใช้นั้นส่วนใหญ่บอกว่า เจ้าหน้าที่เคลมมาค่อนข้างไว เรทเบี้ยราคาถูก หากเป็นการซ่อมอู่นั้นนั้นส่วนใหญ่ไม่มีปัญหาได้รับการบริการที่ค่อนข้างประทับใจ

10 ประกันภัยไทยวิวัฒน์

บริษัทประกันภัยที่เราเคยได้ยินชื่อบ่อยๆ อีกทั้งยังกำลังเป็นที่นิยมสำหรับผู้คนอีกด้วย เพราะกรมธรรม์ที่มีหลากหลาย ค่าเรทเบี้ยประกันนั้นไม่แพงมากการให้บริการค่อนข้างดี มีอู่และศูนย์ซ่อมที่กระจายตัวอยู่พร้อมให้บริการมากพอสมควร

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 อันดับบริษัทประกันภัย ที่เป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน อันดับ 1 นั้น ก็ยังคงเป็น บริษัทวิริยะประกันภัย ที่ได้เบี้ยประกันภัยรับ และส่วนแบ่งตลาดมากที่สุด แต่การจะเลือกบริษัทประกันนั้นเราก็ควรจะเลือกจากปัจจัยโดยรวมของบริษัท เพื่อเลือกบริษัทประกันภัยที่ตรงใจของเรามากที่สุด อาทิ ความมั่นคงของบริษัท หลักทรัพย์ หรือ การเงินของบริษัท การบริการหลังการขาย เรทเบี้ยประกันที่สมเหตุสมผล และปัจจัยอื่น ๆ เพื่อความสบายใจและการได้รับความคุ้มครองที่ดีที่สุด

READ MORE :