Home Insurance motor แอปพลิเคชัน สมาร์ทโฟน แอปไหนบ้าง มีติดเครื่องไว้ถึงที่หมายไม่มีหลง!

แอปพลิเคชัน สมาร์ทโฟน แอปไหนบ้าง มีติดเครื่องไว้ถึงที่หมายไม่มีหลง!

แอปพลิเคชัน สมาร์ทโฟน แอปไหนบ้าง มีติดเครื่องไว้ถึงที่หมายไม่มีหลง!

แอปพลิเคชันนำทางแอปไหน โหลดไว้ถึงที่หมายชัวร์

ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มีการใช้รถใช้ถนนกันเพิ่มมากขึ้น เนื่องการเรามีการซื้อ และใช้ รถยนต์ส่วนตัว ในการโดยสาร เพราะรถโดยสารส่วนมากนั้น ให้ความรวดเร็วก็จริงแต่มีผู้ใช้บริการในเวลาเร่งด่วนไม่น้อย แต่ถ้าหากเป็นรถยนต์ส่วนตัวก็ต้องเตรียมใจกับ ปัญหาการจราจรที่ติดขัด ในช่วงเวลาเร่งรีบเช่นเดียวกัน แต่การมีรถยนต์ก็จะช่วยให้เรานั้นสามารถเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ที่เราต้องการได้เองแต่ การเดินทางไปยังสถานที่ไม่คุ้นเคยหรือไม่เคยชินเส้นทางสิ่งที่จะสามารถพาเราไปถึงยังจุดหมายได้นั่นก็คือ GPS นำทาง

เราเองก็เป็นอีกคนที่เวลาใช้รถแล้วหลงทางค่อนข้างบ่อยค่อนไปทางมาก ๆ ทั้งที่มีรถยนต์ของตัวเอง แต่ด้วยความที่ยังไม่ชำนานเส้นทางและจะไม่หลงเฉพาะทางที่เคยชินเท่านั้น หากต้องการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ให้ไม่หลงจะสามารถทำได้อย่างไร ไม่ใช่เพียงแค่ การขับรถการเดินทาง ทุกอย่างเราต้องมีการวางแผน ก่อนการเดินทางเพื่อเป็นการศึกษาเว้นทางก่อนทุกครั้ง

และวิธีที่จะทำให้เราสามารถเดินทางได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น ไปถึงจุดหมายแบบไม่มีหลงอย่างแน่นอน คนยุคใหม่นั้นก็ต้องคิดถึง GPS ที่เราสามารถใช้งานและดูเส้นทางได้อย่างง่าย ๆ ผ่านแอปสมาร์ทโฟนบนโทรศัพท์มือถือของเรา วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ก็ได้รวบรวแอปพลิเคชัน ที่ควรโหลดติดไว้ในสมาร์ทโฟน จะมีแอปพลิเคชันอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

1 Google Maps

แอปพลิเคชันที่นึกถึงแอปแรกเลยนั่นก็คือ Google Maps ที่เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีติดสมาร์ทโฟนของเราทุกรุ่น พร้อมทั้งบอกการจราจรในเวลานั้นและสั้นทางนั้น ๆ ว่าการจราจรติดขัด หรือ โล่งขนาดไหน พร้อมทั้งการคำนวณระยะเวลาว่าเรานั้นจะใช้เวลาเดินทางประมาณกี่นาทีจึงจะถึงจุดหมาย อีกทั้งยังมีการคำนวณเส้นทางที่ดีที่สุดในการเดินทางว่าควรใช้เส้นทงไหนดีที่สุด

2 WAZE

แอปพลิเคชัน GPS แผนที่ แจ้งสภาพการจราจร และการนำทางในแบบเรียลไทม์ โดยเป็นแอปพลิเคชัน ที่ให้เราสามารถเช็คสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์จากสมาชิกในพื้นที่ต่างๆ ที่รายงานสถานการณ์ว่าเส้นทางไหนควรเดินทางเส้นทางไหนควรหลีกเลี่ยง พร้อมทั้งยังมีการแจ้งเตือนในส่วนของ การเกิดอุบัติเหตุ การจราจรที่ติดขัด รวมถึงด่านตำรวจ พร้อมทั้งระบบเส้นทางสำรอง และที่สำคัญแอปพลิเคชันนี้ติดตั้งฟรี

3 HERE WeGo

แอปพลิเคชัน ที่จะพาเราเดินทางไปได้อย่างหลากหลายทั้งถนนเส้นหลักและถนนเส้นรอง รวมถึงมีวิธีการเดินทางที่หลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกเดินทางทั้ง การขี่จักรยาน ขับรถ แชร์รถ เรียกแท็กซี่ หรือการขึ้นรถประจำทาง โดยแอปพลิเคชันนี้จะเลือกมอบเส้นทางที่ดีที่สุดให้แก่เรา พร้อมมีการเปรียบเทียบเส้นทางอื่นๆ ในการเดินทางอีกด้วย และสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี

4 NOSTRA MAP

แอปพลิเคชันแผนที่ ที่ดีที่สุด พร้อมทั้งมีการอัพเดทข้อมูลแผนที่ที่มีความละเอียด และมีความแม่นยำที่ค่อนข้างสูง และตำแหน่งสถานที่มีจุดหมายมากกว่า 1,300,000 จุดทั่วทั้งประเทศ อีกทั้งยังเป็นแอปพลิเคชันที่เป็นที่แนะนำร้านอาหาร ที่เที่ยว ที่ช้อปปิ้งได้อย่างทั่วประเทศไทย อีกทั้งยังช่วยค้นหาสถานที่ เส้นทางการเดินทางเก็บสถานที่สนใจ หรือ สถานที่เดินทางประจำ พร้อมปักหมุดเป็นสถานที่พิเศษสำหรับเราได้และที่สำคัญโหลดฟรี

5 SYGIC

 ระบบนำทาง GPS แผนที่และการนำทางออฟไลน์ พร้อมแผนที่ออฟไลน์แบบ 3 มิติ และสามารถใช้งานได้แม้ไม่ได้เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต อีกทั้งยังมีการหลีกเลี่ยงในส่วนพื้นที่การจราจรติดขัด และต่อให้เราเผลอออกนอกเส้นทางก็สามารถคำนวณเส้นทางในการเดินทางให้ต่อได้ทันที และสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีอีกด้วย

หากใครที่กลัวหลงทางหรือต้องเดินทางบ่อย ๆ และยังไม่ชินเส้นทางนั้นควรมีแอปพลิเคชันเหล่านี้ติดโทรศัพท์กันเอาไว้หากในกรณีฉุกเฉินหรือไม่รู้เส้นทางจริง ๆ เรายังสามารถใช้เจ้าแอปพลิเคชันเหล่านี้ ที่ให้เราสามารถเดินทางไปยังจุดหมายได้อีกด้วย และที่สำคัญทุกแอปพลิเคชันนั้นสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้งผ่าน Google Play และ App Store

READ MORE :

Exit mobile version