แนะนำ 5 ที่เที่ยวภาคอีสาน ปีใหม่ 2019

ads

ทริปท่องเที่ยวภาคอีสานต้อนรับปีใหม่

ปีใหม่นี้ไปเที่ยวที่ไหนดี? ช่วงนี้หลาย ๆ คนก็อาจจะเจอกับคำถามนี้บ่อย ๆ เพราะอีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะเข้าสู่ปีใหม่ 2019 แล้ว แน่นอนว่าวันหยุดยาวแบบนี้ก็ต้องไปท่องเที่ยว ซึ่งหลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือภาคอีสานของไทยมาแนะนำกันค่ะ จะมีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

1 ภูกระดึง

ภูกระดึงหรืออุทยานแห่งชาติภูกระดึง อยู่ที่จังหวัดเลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ด้วยเสน่ห์ที่ให้ผู้คนเดินทางมาพิชิตยอดภูกระดึง ซึ่งหากขึ้นไปถึงได้ก็จะพบกับความสวยงามของธรรมชสติ ทั้งป่าเขา น้ำตก ทุ่งหญ้า และหน้าผา คนไทยส่วนใหญ่มักจะขึ้นไปท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ เพื่อชมแสงแรกของพระอาทิตย์ในวันขึ้นปีใหม่ ที่ตกกระทบกับทะเลหมอกสวยงาม

2 ทุ่งดอกกระเจียว

แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดชัยภูมิ เมื่อดอกกระเจียวบานเต็มท้องทุ่งของสองอุทยาน ก็ดึงดูดผู้คนมากมายให้มาชื่นชมความงามของดอกไม้สีชมพูที่ตัดกับสีเขียวของทุ่งหญ้าและป่าไม้รอบ ๆ เป็นบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

3 พระธาตุพนม

วันดีปีใหม่ แวะเข้าวัดไหว้พระทำบุญที่วัดพระธาตุุพนมวรมหาวิหาร จังหวัดนครพนม ซึ่งมีพระธาตุให้ผู้คนจากทุกสารทิศได้กราบไหว้บูชา เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและขอพรให้ชีวิตมีความสุข เจริญก้าวหน้าตลอดทั้งปีทั้งตนเองและครอบครัว

4 อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง อยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งมีปราสาทหินพนมรุ้งตั้งตระหง่านโดดเด่น ซึ่งที่นี่มีปรากฏการณ์อัศจรรย์ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 5 ของทุกปี คือ แสงอาทิตย์จะทำมุมลอดประตูทั้ง 15 บานของปราสาทหินได้อย่างพอดีงดงามอลังการ

5 สามพันโบก

แกรนด์แคนยอนเมืองไทย เป็นสมญานามที่ถูกตั้งขึ้นให้กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ สามพันโบกอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ด้วยความสวยงามของแก่งหินบริเวณกว้างขนาดใหญ่ภายใต้แม่น้ำโขง เมื่อถึงหน้าแล้งน้ำลด แก่งหินนี้ก็จะโผล่พ้นผืนน้ำขึ้นมาอวดความงดงามให้ผู้คนได้ชื่นชม

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวภาคอีสานที่เรานำมาแนะนำ หากคนไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี สามารถตามรอยทริปท่องภาคอีสานได้เลย รับรองว่าแต่ละที่คุณจะพบกับความสวยงามที่หาไม่ได้จากที่ไหน และหลาย ๆ คนก็คงจะใช้รถยนต์ในการเดินทาง ดังนั้นควรตรวจสภาพรถและต่อประกันรถยนต์ หากประกันหมด ก่อนเดินทางทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยและได้รับความคุ้มครองครอบคลุมทุกด้าน

Read more…

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less