Home Insurance motor แนะนำกล้องติดรถยนต์ 2018 ยี่ห้อไหนดี?

แนะนำกล้องติดรถยนต์ 2018 ยี่ห้อไหนดี?

ซื้อกล้องติดรถยนต์ยี่ห้ออะไรดี-ขายที่ไหนบ้าง

กล้องติดรถยนต์” เริ่มเป็นที่นิยมสำหรับคนมีรถยนต์มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะช่วยถ่ายเก็บเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ดังเช่นที่มีคลิปข่าวอุบัติเหตุมากมายให้เราได้เห็นกันทุกวันนี้ ก็มาจากการที่เจ้าของรถยนต์ได้ติดตั้งกล้องติดรถยนต์นั่นเอง หลายคนคงสนใจที่จะติดตั้งกล้องติดรถยนต์ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อกล้องยี่ห้ออะไรดี และมีขายที่ไหนบ้าง วันนี้เราก็จะมาแนะนำกันค่ะ พร้อมบอกข้อดีของกล้องติดรถยนต์ที่รับรองว่ามากกว่าที่คุณคิดแน่นอน

1 Magic Tech

กล้องติดรถยนต์ หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว ไฟล์ภาพ 5 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ Full HD เป็นเลนส์ Wide ช่วยให้ถ่ายภาพได้กว้าง สามารถ่ายได้ชัดทั้งกลางวันและกลางคืน เพิ่ม Micro SD ได้ถึง 32GB มีระบบต่าง ๆ เช่น Parking Mode, Motion detect, G-Sensor, Cycle Recording, Audio Record ถ่ายทันทุกเหตุการณ์ ไม่มีสะดุด

2 Philips

ฟิลิปส์ แบรนด์ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว สำหรับกล้องติดรถยนต์ก็มีคุณภาพดี ใช้เลนส์ที่มีมุมมองกว้าง ถ่ายได้ 166 องศาครบรอบด้านของถนน และยังมีเลนส์ Aspherical glass lens ที่จะช่วยให้ภาพคมชัดมากยิ่งขึ้น สามารถถ่ายได้ทั้งกลางวันและกลางคืน บันทึกวิดีโอเป็น Full HD ดูภาพย้อนหลังได้ทันที ไม่ต้องย้ายไฟล์ก่อน มีระบบต่าง ๆ เช่น บันทึกภาพฉุกเฉินอัตโนมัติที่เกิดการชนหรือเคลื่อนไหวรุนแรง บันทึกภาพทันทีที่สตาร์ทรถ ตัวกล้องมีน้ำหนักเบา ทนความร้อนและการสั่นไหว ติดตั้งง่าย

3 Gateway

กล้องติดรถยนต์แบรนด์นี้ สามารถบันทึกภาพวิดีโอและอัดเสียง จับความเคลื่อนไหวต่าง ๆ อย่างรวดเร็วในระดับ Full HD ด้วยเลนส์ที่สามารถถ่ายได้มุมกว้าง ใช้งานง่ายเพราะมีเมนูเป็นภาษาไทย ตัวกล้องมีน้ำหนักเบา ติดตั้งกับกระจกหน้ารถง่าย ๆ มีเทคโนโลยี Advanced WDR ทำให้แสดงผลในที่มืดได้ชัดเจน มี G-Senser ที่ช่วยตรวจจับแรงสั่นสะเทือน เมื่อเกิดอุบัติเหตุ บันทึกภาพต่อเนื่องเก็บทุกเหตุการณ์ และจะปิดอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์

4 Vstarcam

กล้องติดรถยนต์ แบรนด์ Vstarcam สามารถบันทึกภาพได้แบบ Full HD มีระบบ G-Senser ในตัวกล้อง ทำให้ตรวจจับและถ่ายภาพได้เมื่อเกิดจากแรงสั่นสะเทือนรุนแรงสาเหตุจากอุบัติเหตุ มีระบบไมค์และลำโพงในตัวกล้อง พร้อมแบตเตอรรี่ความจุ 200 mAh ให้การใช้งานที่ยาวนาน

5 Hikvision

กล้องติดรถยนต์ที่รองรับ WIFI ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและรองรับรีโมทเพื่อการสั่งบันทึกภาพได้ ถ่ายวิดีโอได้ในระดับ Full HD บันทึกแบบ H.265 ทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่เก็บเพิ่มอีก 2 เท่า มีเสียงเตือนเมื่อสัญญาณไฟเขียวและเสียงเตือนเมื่อป้ายกำหนดความเร็ว เลนส์ตัวกล้องภ่ายภาพได้มุมกว้าง

6 Olympus

กล้องติดรถยนต์ Olympus เหมาะสำหรับติดตั้งในที่ร่มและรถยนต์ ถ่ายวิดีโอคมชัดแบบ Full HD ที่ชาร์จสำรองเกรด OEM ใช้เวลาชาร์จเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้นก็สามารถใช้านได้เลย สามารถถ่ายภาพได้ทั้งกลางวันและกลางคืน และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้เพราะรองรับ WIFI น้ำหนักเบา เล็กกะทัดรัด ติดตั้งง่าย

7 DOD

กล้องติดรถยนต์ ถ่ายภาพได้แบบ Full HD สามารถถ่ายได้คมชัดทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะมีเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้างถึง 1.8 และมุมมองกว้าง ถ่ายภาพได้ต่อเนื่อง มีระบบเซ็นเซอร์ G-Force ให้คุณสามารถตรวจจับแรงสั่นสะเทือนที่รุนแรง และนำไฟล์ภาพออกจากกล้องได้ บันทึกภาพความยาว 3-5 นาทีต่อหนึ่งคลิปผ่านการ์ด Micro SDHC ช่วยให้มีพื้นที่จัดเก็บได้มากขึ้น

8 GoPro

กล้องติดรถยนต์โกโปร ถ่ายภาพทุกเหตุการณ์บนท้องถนนได้คมชัด มุมมองกว้าง ติดตั้งง่าย ตัวกล้องน้ำหนักเบา กะทะรัด ใช้งานไม่ยุ่งยาก มีพอร์ตเชื่อมต่อและช่องใส่การ์ดเพิ่มความจำให้มากขึ้นได้ เพื่อการบันทึกภาพได้อย่างยาวนาน หน้าจอแสดงภาพขณะถ่ายได้ด้วย

9 Xiaomi

กล้องติดรถยนต์ ถ่ายภาพได้แบบ Full HD มี WIFI ในตัวกล้อง สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS และ Android ได้ มีฟังก์ชั่น ADAS ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ระบบ G-Senser ช่วยตรวจจับแรงสั่นสะเทือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ถ่ายภาพได้คมชัด เห็นชัดเจนทั้งกลางวันกลางคืน ด้วยเลนส์ f/1.8

กล้องติดรถยนต์ทั้ง 9 ยี่ห้อนี้ คุณสามารถหาซื้อได้ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์และร้านขายสินค้าไอที เช่น Lazada, Shopee, Shopat24, PowerBuy, Advice, JIB, JD Central, Jaymart, Banana IT, Central

ติดตั้งกล้องติดรถยนต์ ขอลดเบี้ยประกันรถยนต์ได้

ข้อดีของการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ นอกจากจะเป็นการบันทึกเหตุการณ์ อุบัติเหตุบนท้องถนน โดยใช้เป็นหลักฐานต่าง ๆ ได้แล้ว ยังสามารถใช้ขอลดเบี้ยประกันรถยนต์ได้อีกด้วย เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่ประกันภัยจะสามารถพิจารณาการเคลมประกันได้ง่ายขึ้น เนื่องจากมีหลักฐานสาเหตุและความเสียหายที่เกิดขึ้นชัดเจน การขอลดเบี้ยประกันคุณจะต้องยื่นคำร้องขอส่วนลดจากบริษัทประกันภัยหรือตัวแทนจำหน่าย

สำหรับคนที่ทำประกันรถยนต์กับ TQM สามารถขอส่วนลดง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดแบบฟอร์มขอส่วนลดกล้องที่เว็บไซต์ www.tqm.co.th และกรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วนหลังจากนั้นให้ส่งไปที่ Line@ (@tqmbroker), Facebook และไปรษณีย์ตามที่อยู่ของบริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เลขที่ 123 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว กทม. 10230 พร้อมแนบเอกสารทั้งรูปถ่ายภาพกล้องติดรถยนต์ โดยเห็นกล้องและบางส่วนของรถยนต์ที่ติดตั้ง ใบเสร็จค่ากล้องติดรถยนต์

ปัจจุบันที่เป็นยุคไอที การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เข้ามาช่วยให้มีความปลอดภัยขณะขับขี่บนท้องถนนมากยิ่งขึ้น หากเกิดเหตุขึ้นมาจริง ๆ ก็ยังสามารถใช้เป็นหลักฐานต่าง ๆ เพื่อหาฝ่ายผิด ซึ่งกล้องติดรถยนต์ก็มีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น แต่หากซื้อในช่วงโปรโมชั่นราคาก็จะถูกมาก อาจจะอยู่ในหลักร้อยเท่านั้น สามารถสั่งซื้อได้ง่ายผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน นอกจากนี้สำหรับคนมีประกันรถยนต์ ก็ขอลดค่าเบี้ยได้อีกด้วย ว้าว ข้อดีมากมายขนาดนี้ อย่าลืมหากล้องติดรถยนต์ มาติดตั้งกันนะคะ

Read more…

Exit mobile version