เอกสารต่อภาษีรถยนต์ 2561 มีอะไรบ้าง ?

ภาษีรถยนต์ครบปีแล้ว ถ้าอยากรู้ต้องใช้เอกสารอะไรต่อภาษี ควรอ่าน

สิ่งจำเป็นสำหรับรถยนต์อีกอย่างหนึ่งที่ต้องมีและขาดไม่ได้ คือ ภาษีรถยนต์ เพราะหากคุณไม่ทำจะผิดกฎหมายได้ ซึ่งการต่อภาษีจะต้องทำทุกปีเมื่อครบกำหนดแล้ว โดยสามารถทำได้ล่วงหน้าก่อนถึงวันหมดอายุ 3 เดือน ซึ่งหากคุณชำระค่าภาษีรถยนต์ล่าช้าก็จะถูกปรับและหากไม่ชำระนาน 3 ปี ก็จะถูกระงับทะเบียนรถ เมื่อทราบแบบนี้แล้ว หากพบว่าภาษีรถยนต์ของคุณกำลังหมดอายุ ก็ควรจะรีบไปต่อ วันนี้เราจึงนำข้อมูลเอกสารต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้ทราบ เพื่อเตรียมได้ถูกต้องครบถ้วนค่ะ

เอกสารต่อภาษีรถยนต์

1 สมุดจดทะเบียนรถตัวจริงหรือสำเนา

 

2 เอกสารการทำพ.ร.บ. ที่ยังไม่ได้หมดอายุ

 

3 ใบรับรองการตรวจสภาพรถยนต์จากตรอ. หรือกรมขนส่งทางบก

 

4 หากรถของคุณได้ทำการติดตั้งแก๊ส ให้เตรียมเอกสารตรวจรับรองการติดตั้งด้วย

 

สถานที่รับต่อภาษีรถยนต์

หลังจากที่คุณได้ทราบว่าการต่อภาษีรถยนต์ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างแล้ว ให้ทำการไปต่อภาษีรถยนต์ ซึ่งคุณสามารถไปต่อได้ดังต่อไปนี้

  • กรมการขนส่งทางบก
  • ไปรษณีย์ไทย
  • เคาน์เตอร์เซอร์วิส
  • ห้างสรรพสินค้า Bic C ในบางสาขา
  • เว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก

ต่อภาษีเรียบร้อยกันไปแล้ว หลายคนก็ต้องต่อประกันรถยนต์ด้วย ซึ่งมีบริษัทประกันมากมายได้ออกผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้รถยนต์ วันนี้เราขอแนะนำประกันรถยนต์มนุษย์เงินเดือนของ TQM ซึ่งเป็นประกันที่เหมาะกับวัยทำงานในสมัยนี้สูง

ประกันรถยนต์สำหรับมนุษย์เงินเดือน

เป็นประกันชั้น 1 ของกรุงเทพประกันภัย ที่เพิ่มความคุ้มครองพิเศษให้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ Gadget, มนุษย์ Busy, มนุษย์ Office Lady และมนุษย์ First Jobber ซึ่งการคุ้มครองก็เรียกได้ว่าครบทุกด้าน ทั้งร่างกาย ชีวิต ทรัพย์ และตัวรถยนต์ นอกจากนี้คุณยังสามารถผ่อนชำระเบี้ยประกันรถยนต์ 0% นานถึง 10 เดือน ได้อีกด้วย เพียงคุณเป็นลูกค้าใหม่ที่ซื้อประกันรถยนต์ประเภท 1 ทั้งแบบซ่อมอู่หรือซ่อมห้าง หรือแบบประเภท 2+ เป็นรถยนต์ส่วนบุคคล รหัส 110ม 210 และรถบรรทุก 320 สามารถรวมยอดพ.ร.บ. หรือ Motor Add on ได้ สำหรับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ มีดังนี้ บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ บัตรเครดิต KTC บัตรเครดิตกรุงศรี และรับเครดิตเงินคืนเฉพาะบัตรเครดิตของธนาคารกรุงศรีทุกประเภท

อย่าลืม เมื่อรู้ตัวว่าภาษีรถยนต์ของคุณใกล้จะหมดแล้ว ให้เตรียมเอกสารดังที่กล่าวมาข้างต้นให้ครบถ้วน จะได้ไม่เสียเวลาในการไปต่อภาษีรถยนต์นะคะ

Read more…