ads

เลขทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ บอกนิสัยรู้ไว้ไม่เสียหาย

ปัจจุบันอัตราการใช้รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ นั้นมีจำนวนมากขึ้นเรียกได้ว่าแทบทุกบ้านต้องมีรถจักรยานยนต์อย่างน้อยหนึ่งคัน เนื่องจากการเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์นั้นค่อนข้างคล่องตัว อีกทั้งยังรวดเร็วและผ่าการจราจรที่ติดขัดได้ดีกว่ารถยนต์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเขตกรุงเทพฯ หรือ ต่างจังหวัดก็มีอัตราการใช้รถจักรยานต์ยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น

ป้ายทะเบียนรถ

อีกสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นความเชื่อของคนส่วนใหญ่คือวันมงคล หรือ ตัวเลขมงคลในการออกรถ รวมถึงเลขทะเบียนรถต่างๆ ที่มีความเชื่อกันว่าจะช่วยเพิ่มความเป็นสิริมงคล ให้ขับขี่แล้วแคล้วคลาด ซึ่งตัวเลขแต่ละตัวก็มีความหมายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งการตรวจสอบตัวเลขทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ให้รู้ความหมายแบบง่ายๆ เพียงนำตัวเลยขที่หมดมาบวกกันแล้วนำตัวเลขที่เจอเพียงหลักเดียวนำมาดูความหมายต่างๆของตัวเลขต่างๆ ของทะเบียนรถได้

** ตัวอย่างการบวกเลขทะเบียนรถ 576 = 5+7+6 = 18 = 1+8 = 9 ดังนั้นตัวเลขที่ใช้ดูคือเลข 9

ตัวเลขมงคล
♦ ความหมายเลข 1

จะเป็นคนที่ชอบอยู่แบบสันโดษ ชอบใช้ชีวิตที่อิสระ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ หรือสั่งให้ต้องทำนู่นทำนี่ ชอบทำอะไรตามใจตัวเอง และอยากทำอะไรก็มักจะทำเลยไม่ค่อยถามความเห็นคนอื่นมากนัก

♦ ความหมายเลข 2

เป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัว ผู้ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนอื่น และยังเป็นคนมีความคิด เป็นคิดกล้าพรีเซ้นท์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือ เรื่องอื่นๆ

♦ ความหมายเลข 3

เป็นคนที่มีความคล่องแคล่ว รวดเร็วในการทำสิ่งต่างๆ ทั้งการตัดสินใจ หรือ การลงมือทำ อีกทั้งยังเป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย กล้าลองผิดลองถูก

♦ ความหมายเลข 4

เป็นเลขที่เกี่ยวกับการสื่อสารใครที่ทำงานเกี่ยวกับเซลล์ หรือ ทางด้านการขายจะดีมาก หรือ ต้องทำธุรกิจเกี่ยวกับการค้าขาย การสื่อสารก็จะถือว่าค่อนข้างเป็นตัวเลขที่ดีเลยทีเดียว

♦ ความหมายเลข 5

เป็นเลขที่คนส่วนใหญ่ที่ได้เลขนี้นั้นจะเป็นคนที่มีสติปัญญาที่ดี มีสติในการทำสิ่งต่างๆ และเป็นที่รักของผู้หลักผู้ใหญ่หรือผู้ที่พบเห็น

♦ ความหมายเลข 6

เป็นเลขของคนที่มีนิสัยร่าเริง อยู่กับความสุขเสมอ มองโลกในแง่ดี ไม่ใช่คนที่คิดมาก และมีจิตใจที่ดี เป็นรอยยิ้มของผู้อื่นเสมอ

 ความหมายเลข 7

เป็นเลขที่ไม่ค่อยดี และ ไม่ค่อยเป็นมงคลนักเนื่องจากเป็นเลขที่จะมีแต่ความทุกข์เข้ามา มีเรื่องเครียดเยอะ อีกทั้งยังมีหลายๆ อย่างกดดัน ทำให้ไม่ค่อยมีความสุขเท่าไร่นัก

♦ ความหมายเลข 8

เป็นเลขที่มักจะมีการพลัดพรากเกิดขึ้น มีความกล้าในสิ่งที่ผิดๆ มัวเมาและลุ่มหลงอยู่ในสิ่งที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

♦ ความหมายเลข 9

บุคคลที่ชอบสร้างความสุขและสร้างประโยชน์ให้กับคนอื่นหรือสังคม มีความรู้และความสามารถรอบตัว เป็นคนมีเหตุผล

เลขทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์

ซึ่งตัวเลขเหล่านี้ถึงแม้จะเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลแต่บางคนก็ รู้ไว้เพื่อความสบายใจอาจดีกว่ามากอีกทั้ง นอกเหนือจากเลขเสริมตัว และตัวเลขทำนายนิสัยแล้วนั้นอีกสิ่งที่รถจักรยานยนต์ทุกคันควรต้องมีก็คือการเลือกทำประกันรถจักรยานยนต์ ที่มีความคุ้มครองที่นอกเหนือจากที่พ.ร.บ. จะคุ้มครอง ซึ่งสามารถเลือกทำได้กับบริษัทประกันทั่วไปที่มีการรับประกันภัยเกี่ยวกับประกันรถจักรยานยนต์นั่นเอง

 READ MORE :