Home Insurance motor เบอร์โทรฉุกเฉินที่ต้องมีไว้ อุ่นใจในทุกการเดินทาง

เบอร์โทรฉุกเฉินที่ต้องมีไว้ อุ่นใจในทุกการเดินทาง

เบอร์โทรฉุกเฉินที่ต้องมีไว้ อุ่นใจในทุกการเดินทาง

เบอร์ฉุกเฉิน  2018 รวมเบอร์ฉุกเฉินที่ควรมีติดโทรศัพท์

ทุกการเดินทางต้องเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอเพราะ อุบัติเหตุไม่เคยส่งสัญญาณเตือน ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่มีการใช้รถใช้ถนนมากยิ่งขึ้น และต้องมีการเดินทางกันเป็นประจำทั้งการเดินทางไปโรงเรียน เดินทางไปทำงาน หรือแม้แต่เดินทางท่องเที่ยวทั่วไป เราต้องมีความเตรียมความพร้อมให้ตัวเองอยู่เสมอเพราะเราเองนั้นก็ไม่อาจจะรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าจะมีเหตุการณ์ฉุกเฉินอะไรเกิดขึ้นบ้าง นอกจากการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ก่อนออกเดินทางทุกครั้งแล้ว เราควรเซฟตัวเองด้วยการเตรียมพร้อมเมมเบอร์ฉุกเฉิน ที่หากเกิดเหตุการเร่งด่วนหรือเหตุการณ์ขับขันนั้นเราสามารถโทรขอความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th จึงได้รวบรวมเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน ที่เราต้องมีติดโทรศัพท์ไว้อุ่นใจยิ่งกว่ามาฝากกัน

1


191 แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย

เหตุการที่ไม่คาดคิดมักเกิดขึ้นมาได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุ บนท้องถนน การปล้นจี้ หรือ เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในเหตุฉุกเฉิน ซึ่งเราสามารถโทรแจ้ง 191 ซึ่งเป็นเบอร์ศูนย์กลางของการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย และทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อไปยังพื้นที่ปฏิบัติการใกล้เคียงเพื่อทำการช่วยเหลือ

2

1669 การเจ็บป่วยฉุกเฉิน

หากเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือ สถานที่ที่ไม่คุ้นเคยมากนัก หรือ แม้กระทั่งการเจ็บป่วยฉุกเฉินหรือกระทันหัน หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าควรต้องทำอย่างไร โรงพยาบาลอยู่ตรงไหน ก็สามารถโทรเข้าไปที่เบอน์ 1669 และแจ้งพิกัดพร้อมอาการป่วย และจะมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลไปยังจุดที่คุณอยู่อย่างรวดเร็ว

3

1155 ตำรวจท่องเที่ยว

เวลาที่เราเดินทางไปท่องเที่ยวนั้นหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นให้ต่อสายหาตำรวจท่องเที่ยวโดยตรง และจะมีตำรวจคอบให้คำแนะนำและคอนรับเรื่องโดยเฉพาะ

4


1543 สายตรงทางด่วน

ทางด่วนมักเป็นจุดที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินกันได้บ่อยๆ หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมานั้นเราก็สามารถโทรขอความช่วยเหลือจากเบอร์นี้ได้เลย

5


1146 กรมทางหลวงชนบท

เป็นหมายเลขที่ให้เราแจ้งเหตุเมื่อกำลังขับรถอยู่บนเส้นทางของทางหลวงชนบท ม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ฉุกเฉินต่างๆ และจะได้รับความช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

6


1193 ตำรวจทางหลวง

เมื่อมีเหตุด่วนเหตุร้ายหรือเหตุฉุกเฉินบนทางหลวง เราสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โดยตรงจะทำให้เราสามารถได้รับความช่วยเหลือที่รวดเร็วกว่า

7


199 เบอร์ดับเพลิง

กรณีไฟไหม้สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ  โดยเฉพาะเหตุไฟไหม้รถที่เราสามารถพบเจอได้ตามหน้าหนังสือพิมพ์ในปัจจุบัน สาเหตุของการเกิดไฟไหม้รถมีมากขึ้น หรือ การพบเจอเหตุไฟไหม้เราก็สามารถโทรแจ้งได้เช่นเดียวกัน

8


1554 หน่วยแพทย์กู้ชีวิต วิชิรพยาบาล

เมื่อเกิดอุบัติเหตุและมีผู้บาดเจ็บ ให้ติดต่อไปที่ 1554 ที่เป็นหน่วยกู้ชีพ วชิรพยาบาล และเราจะได้รับความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

9


สายด่วยการค้นหาเบอร์โทรศัพท์

  • บริการสอบถามข้อมูลโทรศัพท์ BUG โทร. 1113
  • บริการค้นหาเบอร์โทรศัพท์  TOT โทร. 1133
  • บริการค้นหาเบอร์โทรศัพท์สมุดหน้าเหลือง  โทร. 1188

ซึ่ง เบอร์โทรฉุกเฉิน หรือสายด่วน เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นมาทั้งนั้น เพราะคำว่าอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ซึ่งบางเหตุการณ์นั้นเราไม่สามารถช่วยเหลือตนเองหรือแก้ไขสถานการณ์นั้นได้ เราจึงต้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานและเจ้าหน้าที่จะเป็นทางเลือกที่ดีและปลอดภัยต่อเรามากที่สุด รู้แบบนี้แล้วควรเมมเบอร์ฉุกเฉินเหล่านี้ไว้ในโทรศัพท์มือถือกัน

READ MORE :