เทคนิค ผ่อนรถยนต์ให้หมดเร็ว ทำอย่างไร?

ads

ไม่อยากเสียดอกเบี้ยผ่อนรถแพง มาดูวิธีดี ๆ ที่นี่

เมื่อเริ่มเป็นมนุษย์เงินเดือน หลายคนก็ใฝ่ฝันว่าอยากจะมีรถยนต์สักคัน ซึ่งมีทั้งซื้อเงินสดและซื้อเงินผ่อน สำหรับคนที่ซื้อรถด้วยการผ่อน และอยากผ่อนให้หมดไว้ที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่เสียดอกเบี้ยแพง ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีดี ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ ในการผ่อนรถยนต์ให้สำเร็จ จะมีวิธีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1 มีเงินดาวน์สูง

ยิ่งวางเงินดาวน์สูง ดอกเบี้ยก็จะยิ่งถูกลง เพราะหากเงินดาวน์ไว้มากพอของราคารถยนต์ ก็จะทำให้ยอดกู้มีจำนวนไม่มาก จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการวางเงินดาวน์สูงไว้ก่อน จะทำให้ชำระหนี้เร็วขึ้น

2 รีไฟแนนซ์

เมื่อเริ่มผ่อนชำระไปสักระยะ ให้คุณทำยื่นขอรีไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินต่าง ๆ เพื่อที่ดอกเบี้ยจะได้ถูกลง เป็นการแบ่งเบาภาระหนี้สิน และทำให้ผ่อนรถยนต์หมดไวชึ้น

3 โปะหนี้

ทำงานมาทั้งปีเก็บเงินได้สักก้อนหนึ่งหรือได้โบนัส อย่าเพิ่งรีบนำไปใช้จ่ายส่วนอื่นจนหมด แนะนำให้นำไปโปะหนี้ผ่อนรถยนต์ซะก่อน เพราะยิ่งโปะหนี้มากเท่าไหร่ เงินต้นก็จะยิ่งลดลงมากเท่านั้น คุณก็จะผ่อนชำระได้หมดไวขึ้น

4 ไม่สร้างหนี้เพิ่ม

การไม่สร้างหนี้เพิ่มในช่วงที่ยังต้องผ่อนชำระรถยนต์อยู่ จะทำให้มีความคล่องตัวด้านการเงินมากกว่า และมีเงินเก็บไปโปะหนี้ทำให้หนี้หมดเร็วขึ้นด้วย

5 หารายได้เพิ่ม

เมื่อเก็บออมแล้วก็ต้องหารายได้เพิ่ม เพื่อให้มีรายได้เข้ามากขึ้น ทำให้มีเงินก้อนที่จะนำไปโปะหนี้ผ่อนรถยนต์เร็วขึ้น โดยอาจจะทำในช่วงเวลาว่างหลังจากงานประจำ เป็นรายได้เสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเทคนิคผ่อนรถยนต์ให้หมดเร็วขึ้น เป็นวิธีง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ เพียงแค่วางแผนด้านการเงินให้ดี คุณก็จะสามารถผ่อนรถยนต์ได้สำเร็จ นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อประกันรถยนต์เพิ่มเติม เพื่อได้รับคุ้มครองเมื่อเกิดอุบัติเหตุ เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายด้านค่ารักษาพยาบาลหรือค่าซ่อมรถ

กู้เงินซื้อรถ? 6 สถานการณ์ ในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลมาถอยซักคัน

Read more…

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less