ads

ข้อควรรู้สำหรับผู้หญิงที่ขับรถตอนกลางคืนคนเดียว!

เหตุการณ์ร้ายๆ มักเกิดขึ้นแบบไม่คาดฝันโดยไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า ยิ่งเป็นผู้หญิงขับรถช่วงเวลากลางคืนก็ต้องระมัดระวังตัวเองเป็นพิเศษ เพราะในสังคมปัจจุบันมีมิจฉาชีพที่หมายปองร้ายคุณอยู่! ทางที่ดีควรมีเพื่อนนั่งไปด้วยถือเป็นการชวยเซฟความปลอดภัยได้ในระดับหนึ่ง

แต่หากมีความจำเป็นต้องขับรถตอนกลางคืนคนเดียวโดยที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ไม่าจะไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย หรือซอยที่ค่อนข้างเปลี่ยว ควรสอดส่องและคอยมองว่ามีสิ่งผิดปกติอะไรหรือไม่ เพราะหากมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น จะได้ตั้งรับทัน! โดยเรามีข้อควรรู้สำหรับผู้หญิงที่ต้องขับรถตอนกลางคืนคนเดียวมาฝาก

◊ สังเกตุบริเวณรอบๆ ระหว่างเดินไปที่จอดรถ

ขณะเดินไปที่จอดรถให้สังเกตุบริเวณโดยรอบ และเมื่อเดินไปถึงรถให้มองเข้าไปข้างในว่ามีสิ่งผิดปกติหรือไม่ หากมีรถที่น่าสงสัยจอดอยู่ข้างๆ ให้ขึ้นรถทางฝั่งผู้โดยสาร เพื่อป้องกันการเกิดเหตุร้าย

◊ ห้ามลงจากรถในสถานที่เปลี่ยว

ในกรณีที่รถเกิดการเชี่ยวชนใสถานที่เปลี่ยว หรือลับตาคน ไม่ควรลงจากรถเป็นอันขาด! เพราะอาจเป็นช่องทางที่ทำให้คนร้ายเข้ามาก่อเหตุร้ายกับคุณได้ เพราะฉะนั้นควรตั้งสติ และโทรหาประกันรถยนต์ ตำรวจ หรือคนในครอบครัวเพื่อแจ้งเหตุที่เกิดขึ้น จากนั้นให้สังเกตุบริเวณโดยรอบว่ามีสิ่งผิดปกติอะไรหรือไม่ รวมถึงจำเลขทะเบียนรถที่เชี่ยวชน หรือขับรถไปตกลงค่าเสียหายที่โรงพักที่ใกล้ที่สุด

◊ ขอความช่วยเหลือเพื่อความสบายใจ

หากพบว่ารถข้างๆ มีผู้ชายที่ไม่ค่อยน่าไว้ใจนั่งอยู่ แนะนำให้เดินไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ของสถานที่นั้น หรือ รปภ. ให้เดินมาส่งที่รถ เพื่อความสบายใจและความปลอดภัยของคุณ

◊ ล๊อครถทุกครั้ง

เมื่อขึ้นมาบนรถสิ่งที่ควรทำเป็นอับดับแรกคือการล๊อครถ เพื่อป้องกันอันตรายจากผู้ไม่หวังดีที่จ้องเล่นงานอยู่! ซึ่งหากประมาทคนร้ายอาจเปิดประตูขึ้นมาทำการจี้ปล้น หรือไม่ดีไม่ร้ายอื่นๆ ได้

◊ อย่าทิ้งของมีค่าไว้บนรถ 

ไม่ควรทิ้งของมีค่าไว้บนรถเป็่นอันขาด เพราะเปฺ็นสิ่งที่ล่อตาล่อใจโจรมากที่สุด! ยิ่งถ้าเห็นเปฌนผู้หญิงขับรถตอนกลางคืนด้วยแล้ว ก็ยิ่งตกเป็นเป้าหมายที่เสี่ยงทำให้เกิดอันตรายได้

◊ พกไฟฉายไว้ในรถยนต์ 

ถ้าหากมีความจำเป็นต้องขับรถช่วงเวลากลางคืนบ่อยๆ แนะนำให้พกไฟฉายติดไว้บนรถ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้มีไฟเอาไว้ส่อง หรือเป็นสัญฐาณขอความช่วยเหลือได้

ผู้หญิงมักตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพมาเป็นอันดับต้นๆ เนื่องจากเป็นเพศที่มีแรงกำลังน้อยกว่า และไม่สามารถสู้แรงผู้ชายได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนควรระมัดระวัง และคอยสังเกตุบริเวณโดยรอบว่ามีสิ่งผิดปกติที่เสี่ยงทำให้เกิดอันตรายหรือไม่ เพราะหากมัวแต่เล่นโทรศัพท์ หรือทำอย่างอื่นโดยที่ไม่สังเกตุสิ่งรอบด้าน ก็อาจทำให้ภัยมาถึงแบบไม่ทันตั้งตัว! และเพื่อความอุ่นใจในทุกสถานการณ์สำหรับผู้หญิงที่ต้องขับรถคนเดียว TQM จึงมาพร้อมประกันภัยรถยนต์สำหรับผู้หญิง Motor for Lady ที่ให้การคุ้มครองได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น

  • คุ้มครองกรณีของในรถถูกขโมย
  • ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง
  • มีรถให้ใช้ฟรีระหว่างรถเข้าอู่
  • บริการนำรถเข้าอู่

ที่เลิศไปกว่านั้นคือคุ้มครองดูแลอุบัติเหตุค่าศัลยกรรมสูงสุด 1 ล้านบาท ถือเป็นประกันภัยรถยนต์ที่เข้าใจผู้หญิง และตอบโจทย์ทุกความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจ 

⇒ ผู้ชาย ผู้หญิง ทำประกันรถเบี้ยต่างกันมั้ย? – เทียบราคาจาก 2 บริษัท

⇒ ผู้หญิงขับรถแย่กว่าผู้ชายจริงหรือ?

⇒ รายชื่อบริษัทโบรกเกอร์ ประกันรถยนต์ ออนไลน์ในประเทศไทย