Home Insurance motor เคลมประกันไม่มีคู่กรณี วิริยะ ทำอย่างไร ?

เคลมประกันไม่มีคู่กรณี วิริยะ ทำอย่างไร ?

รถไปชนต้นไม้ หรืออื่น ๆ อยากเคลมประกัน ทำยังไง

ทำยังไงดี? ขับรถไปชนต้นไม้ หรือชนโดยไม่มีคู่กรณี แล้วอยากเคลมประกันของวิริยะประกันภัย มีขั้นตอนดำเนินการอย่างไรบ้าง คงเป็นคำถามฮอตฮิตสำหรับคนที่มีประกันรถยนต์ของวิริยะ และวันนี้เราก็ได้ค้นหาข้อมูลดี ๆ มาให้คุณทราบถึงขั้นตอน หากคุณกำลังเกิดปัญหานี้หรืออาจจะยังไม่เกิด แต่สงสัย จะได้เตรียมตัวได้พร้อมหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจริง ๆ จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง มาดูกันเลย

วิธีเคลมประกันรถยนต์ วิริยะ

1 แจ้งอุบัติเหตุต่อบริษัทวิริยะประกันภัยทันทีที่เกิดเหตุการณ์อุบัติเหตุ

 

2 เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจะดำเนินการสำรวจความเสียหายของรถยนต์ และจะให้ใบรับแจ้งเหตุกับคุณไว้

 

3 หลังจากที่คุณได้รับมาแล้ว ให้นำเอกสารใบรับแจ้งเหตุไปให้กับบริษัทประกันภัย เพื่อตีราคาความเสียหายทั้งหมดก่อนที่จะส่งซ่อม

4 ดำเนินการนำรถเข้าซ่อมที่อู่ของบริษัทหรืออู่ที่คุณต้องการนำรถไปซ่อม หากตกลงราคาได้ หรือจะเป็นอู่กลางกรมการประกันภัยก็ได้

5 รอให้รถซ่อมเสร็จ หลังจากนั้นให้สำรวจความเรียบร้อยของรถก่อนรับคืน และลนามในเอกสารรับรถตามขั้นตอนของบริษัทประกันอย่างถูกต้อง

เงื่อนไขบริการเคลมโดยส่งซ่อมอู่ในโครงการวิริยะ

  • รถยนต์ได้รับความเสียหายไม่เกิน 5 รายการ และค่าซ่อมค่าอะไหล่ ไม่เกิน 20,000 บาท
  • เป็นการเคลมประกันรถยนต์แบบไม่มีคู่กรณี เช่น ชนต้นไม้ ชนเสา กระจกแตกเพราะหินกระเด็นใส่ และอื่น ๆ
  • รถประกันที่ได้แจ้งเปิดเคลมที่อู่ใดจะต้องซ่อมที่อู่นั้นทันที
  • ผู้เอาประกันต้องเป็นผู้แจ้งเหตุเองที่ศูนย์ซ่อมในโครงการพื้นที่ความรับผิดชอบของแต่ละศูนย์บริการ

รู้แบบนี้แล้ว สำหรับคนที่มีประกันรถยนต์วิริยะ ก็สามารถเคลมประกันแบบไม่มีคู่กรณีได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอน โดยสิ่งสำคัญคือ คุณต้องบอกรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดอุบัติเหตุได้อย่างชัดเจนให้กับบริษัทประกัน และความเสียหายของรถยนต์ต้องชัดเจนเช่นกัน เช่น รอยแตก รอยหัก รอยบุบ รอยร้าว และอื่น ๆ ซึ่งจะทำให้คุณไม่ต้องจ่ายค่าเสียส่วนแรกด้วยนั่นเอง

ค่าเสียหายส่วนแรกคืออะไร

ค่าเสียหายส่วนแรก คือ ค่าเสียหายส่วนแรกที่ผู้เอาประกันตกลงรับผิดชอบจ่ายค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุ ซึ่งมาจากความสมัครใจเองและในกรณีผิดสัญญากรมธรรม์

เป็นยังไงบ้างคะ เรื่องของประกันภัยรถยนต์นี่มีอีกหลายเรื่องให้เรียนรู้เลยทีเดียว สำหรับวันนี้เรื่องการเคลมประกันภัยรถยนต์แบบไม่มีคู่กรณี ก็หวังว่าจะเป็นประโบชน์ให้กับผู้อ่านทุกท่าน ครั้งหน้าจะมีข้อมูลอะไรดี ๆ อีก คอยติดตามกันได้เลยค่ะ

Read more…

 

Exit mobile version