Home Insurance motor อุบัติเหตุบิ๊กไบค์ ล่าสุด หนุ่มนักบิดทั้งหลายควรระวัง

อุบัติเหตุบิ๊กไบค์ ล่าสุด หนุ่มนักบิดทั้งหลายควรระวัง

อุบัติเหตุบิ๊กไบค์ ล่าสุด หนุ่มนักบิดทั้งหลายควรระวัง

รวมเหตุการณ์ อุบัติเหตุบิ๊กไบค์ล่าสุด บอกเลยว่าสยอง

บิ๊กไบค์ คือ รถจักรยานยนต์ ที่มีขนาดใหญ่ นอกจากภายนอกของรถที่มีขนาดใหญ่กว่ารถจักรยานยนต์ทั่วไปแล้วนั้น ยังมีในส่วนของขนาดเครื่องยนต์ ล้อและยางรถ ที่มีขนาดใหญ่ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่จำเป็นต้องมี 4 สูบก็สามารถทำความจุกระบอกได้สูบจำนวน CC ที่มากขึ้น คนจึงเรียกเจ้ามอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ๆ แบบนี้ว่า บิ๊กไบค์ (Big Bike) ที่สำคัญคือบิ๊กไบค์ จะมีขนาดเครื่องยนต์เริ่มต้นตั้งแต่ 250 CC. ขึ้นไป แต่ในทุกวันนี้ก็มีรถบิ๊กไบค์ที่มีเครื่องยนต์ที่ขนาดเกิน 250 CC.  ขึ้นไปผลิตออกมาจำหน่ายไม่น้อย

บิ๊กไบค์สามารถแบ่งออกได้หลายประเภท ดังนี้
  • Naked Bike (นักก็ต ไบค์)
  • Sport Bike (สปอร์ต ไบค์)
  • Touring Bike (ทัวร์ริ่ง ไบค์)
  • Choppper Bike (ชอปเปอร์ ไบค์)

รถบิ๊กไบค์อาจทำให้คนขับหลายคนที่ชอบความเร็วชื่นชอบแต่รู้ไม่วjาหาก ขับขี่ไม่ระวังบิ๊กไบค์นี่แหละอันตรายกว่ารถจักรยานยนต์ ปกติหลายเท่า ซึ่งวันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ของเราก็ได้ทำการรวบรวมข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุรถบิ๊กไบค์ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาฝากกันว่าอุบัติเหตุที่เกิดจากบิ๊กไบค์นั้นรุนแรงขนาดไหน

ขอบคุณที่มาภาพจากบัญชีเฟชบุ๊ค Sakchai Chouywan

1 หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ เสียหลักชนป้ายบอกทางสะพานพระราม 5 คอขาด

เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 61 ที่ผ่านมาได้มีการรับแจ้งเหตุจาก สภ. บางศรีเมือง ว่าพบรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำบริเวณเชิงสะพระราม 5 จุดเกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ฮอนด้า CBR 650CC สีดำ สภาพพังยับ ล้อหลังหลุดจากตัวรถ โดยมีหมวกกันน็อคที่มีสภาพเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น แต่ร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสภาพศพคือศรีษะกระเด็นออกจากร่าง และมีบาดแผลลึกจนเห็นกระดูกภายใน  ทราบชื่อคือ นายอธิภาคย์ อายุ 18 ปี ชาวลำลูกกา ซึ่งจากผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า เห็นผู้ตายขี่บิ๊กไบค์มาด้วยความเร็วก่อนเสียหลักพลิกคว่ำร่างระเด็นไปชนกับป้ายบอกทางอย่างแรงจนศรีษะขาดกระเด็น

2 หนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ แหกโค้งชนฟุตบาทคอหัก ดับคาที่

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 61 ที่ผ่านมา สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแห้งแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับฟุตบาทมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไซค์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเวอร์ซิส 650CC สีเหลืองดำ คว่ำอยู่ริมทางด้านหน้าขอรถมีร่องรอยชนกับเสาไฟฟ้าและฟุตบาท หากจากรถพบผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชายอายุ 38 ปี สันนิฐานว่าผู้ตายขับรถมาด้วยความเร็วและแหกโค้กทำให้เกิดอุบัติเหตุจนคอหักเสียชีวิตคาที่

3 ซิ่งบิ๊กไบค์ชนจักรยานขาขาด ก่อนดับคู่

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 61 สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักยานยนต์บิ๊กไบค์ ชน กับรถจักรยานมีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุพบชายชาวกัมพูชา อายุ 40 ปี นอนจมกองเลือด อีกทั้งสภาพขาซ้ายขาดกระเด็น ห่างออกไปพบชายอายุ 19 ปี คนขับรถบิ๊กไบค์นอนจมกองเลือดอยู่เช่นเดียวกัน ก่อนเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อ YAMAHA รุ่น YZF-R-3 ล้มอยู่บนพื้นถนนโดยที่มีรถจักรยานสีชมพูอัดติดกับรถในสภาพพังยับ

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ละเหตุการ์ณเรียกได้ว่าการเสียชีวิตนั้นค่อนข้างรุนแรง ควรขับรถด้วยความเร็วและความไม่ระวังแล้วล้วนเกิดผลเสียที่ตามมาต่อชีวิตของตัวเอง และ อาจส่งผลถึงชีวิตผู้อื่นด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนี้รถบิ๊กไบค์ก็เป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับคุณผู้ชายก็อย่าลืมเลือกทำประกันภัยรถบิ๊กไบค์ที่ให้ความคุ้มครองทั้งรถ ทั้งคุณ และบุคคลภายนอกด้วยดีกว่านะคะ

READ MORE :