อัพเดท หนุ่มฟอร์จูนเนอร์! สรุปเบิกอะไรได้บ้าง?
ads

ติดตามจากข่าวดัง เทรลเลอร์ ทับ ฟอร์จูนเนอร์ ประกันรับผิดชอบยังไง

สวัสดีค่ะ เรียกว่าเป็นที่ฮือฮาในช่วงปลายเดือน พฤษภาคมที่ผ่านมาไม่น้อยกับ วินาทีที่รถเทรเลอร์ที่มีตู้คอนเทนเนอร์บรรทุกถั่วหนักกว่า 40 ตันแหกโค้งพลิกคว่ำ ล้มทับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ จนแบน หลายคนที่ได้เห็นข่าวนี้ต่างก็อาจคิดว่าคนที่อยู่ในรถต้องเสียชีวิตอย่างแน่นอน เพราะหากดูจากสภาพรถยนต์แล้วนั้นไม่น่ารอด แต่ด้วยความมีสติของคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ที่ทำให้ตนเองนั้นสามารถหมอบหลบได้ทันท่วงทีแต่ก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส และติดอยู่ในรถนานเกือบ 3 ชั่วโมง

(คลิปจากช่อง ONE 31)

หลังจากผ่านมา 2 เดือนที่ข่าวนี้เริ่มซาลงไปแล้วนั้นหลายคนคงคิดว่าเรื่องคงเคลียร์กันจบไปแล้วแต่ผิดคาดคือหนุ่มผู้ขับรถฟอร์จูนเนอร์ยังไม่ได้รับการเยียวยาและชดเชยค่าเสียหายใด ๆ ทั้งสิ้น จากทางคู่กรณีและประกันของทางคู่กรณี อีกทั้งยังไม่สามารถไกล่เกลี่ยกับทางคู่กรณีได้ ซึ่งทางคนขับฟอร์จูนเนอร์นั้นได้เรียกร้องค่าเสียหาย พร้อมค่าเสียผลประโยชน์ต่าง ๆ รวมเป็นเงิน 4.7 ล้านบาท แต่ฝ่ายของเจ้าของรถเทรเลอร์ก็ได้มีการขอเจรจาที่จะจ่ายในยอด 1.3 ล้านบาท แต่ต้องหักเงินที่ทางคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ได้ไปแล้วด้วย คือ ค่าประกัน 7 แสนบาท ค่า พ.ร.บ 66,000 บาท จะเหลือยอดเงินที่ทางคู่กรณีต้องจ่ายเพียง 5 แสนบาทเท่านั้น แบบนี้ก็ได้หรอ?

ซึ่งทางฝั่งเจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์นั้นก็มองว่าตนเองนั้นแทบจะไม่ได้อะไร เพียงแค่ค่ารักษาพยาบาลก็ 120,000 บาท และ ค่ารถฟอร์จูนเนอร์ที่เสียหายทั้งคันอีก 1.4 ล้านบาท โดยเจ้าของรถบรรทุกได้กล่าวว่าถ้าอย่างได้ 1.3 ล้านให้ไปฟ้องศาลเอาเอง ซึ่งในขณะนี้ก็ได้มีความคืบหน้าในส่วนของการส่งฟ้องศาลอาญา โดยทางเจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์และทนายนั้นก็ได้ทำการเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มจากมูลค่า 1.3 ล้าน และไม่มีการยอมความเนื่องจากมีการไกล่เกลี่ยแล้วแต่ทางเจ้าของรถบรรทุกไม่มีความรับผิดชอบใด ๆ

แล้วในคดีแบบนี้ทางบริษัทประกันจ่ายค่าอะไรชดใช้ให้ในกรณีนี้บ้าง?

ตรงนี้ก็ได้มีหลายคนสงสัยว่าทางเจ้าของ รถเทรเลอร์นั้นทำประกันรถยนต์ครอบคลุมหรือไม่ ทำไมถึงไม่สามารถจ่ายความคุ้มครองตามที่ฝ่ายของเจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์เรียกร้องค่าเสียหายได้ ซึ่งรถบรรทุก หรือ รถเทรเลอร์ทั่วไปนั้นต้องมี และได้มีการร้องเรียนเรื่องนี้ไปที่ส่วนของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบการธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในเหตุการณ์ครั้งนีมี บริษัทประกันภัยที่ดูแลอยู่ 3 บริษัทด้วยกันคือ บริษัท เทเวศประกันภัย, บริษัท วิริยะประกันภัย และบริษัท ประกันคุ้มภัย จำกัด

โดยทางบริษัทเทเวศประกันภัยได้มีการแจ้งในส่วนของการจ่ายค่าเสียหายดังนี้

ตู้คอนเทนเนอร์ ทับรถ Fortuner มาดูความแข็งแกร่งของรุ่นนี้กัน

 

ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็จะมีการจบในส่วนของเรื่องคดีความอย่างไรนั้นต้องติดตามกันต่อไป แต่อย่างไรก็ตามการขับรถโดยประมาทย่อมก่อให้เกิดอันตราต่อผู้ร่วมใช้รถใช้ถนนเช่นเดียวกัน รวมไปถึงการทำประกันรถยนต์นั้นหากเป็นรถใหญ่เช่นรถบรรทุก หรือ รถเทรเลอร์นั้นผู้ประกอบการควรมีการเลือกทำประกันที่ครอบคลุมและวงเงินที่สูงก็จะดีต่อตัวเองหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น อย่างไรก็ตามควรเลือกทำประกันรถยนต์เอาไว้เพื่อความอุ่นใจในการขับขี่ทุกครั้งดีกว่า

READ MORE :