เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่ร้ายแรงถึงชีวิต!

ถ้าหากคุณขับรถด้วยความประมาท อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา เพื่องป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้นกับชีวิตรวมถึงทรัพย์ควรขับรถด้วยคามระมัดระวัง

รวมถึเคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และอีกเหตุผลสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ก็คือโรคประจำตัว ซึ่งอาจเกิดขึ้นในระหว่างขับรถได้ทุกเมื่อ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิต และมีผลกระทบต่อผู้ขับรถบนท้องถนนคนอื่นๆ ถ้าหากมีโรคประจำตัวเหล่านี้ ควรหลีกเลี่ยงการขับรถโดยลำพังเด็ดขาด  

1.

 

โรคเกี่ยวกับสายตา

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ไม่ว่าจะเป็นต้อหิน ต้อกระจก หรือจอประสาทตาเสื่อม ซึ่งมีเหตุทำให้มองภาพไม่ชัด รวมถึงมองเป็ยภาพส่วนรอบได้ไม่ดี และเห็นแสงไฟบองทาง รวมถึงไฟหน้ารถพร่ามัว เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงการขับรถเพื่อความปลอกภัยของตัวคุณเอง รวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ

2.

 

โรคลมชัก 

บ่อยครั้งที่มักเห็นข่าวผู้ที่ป่วยเป็นโรถลมชักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบนท้องถนน โดยผู้ป่วยโรคลมชักมีจะมีอาการผิดปกติของเซลล์สมอง ในกรณีที่อาการกำเริบจะเกร็งไปทั้งตัว และไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ หรืออาจหมดสติ เพระาฉะนั้นถ้าหากอาหารกำเริิบขึ้นมาระหว่างขับรถ อาจทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงถึงชีวิตได้ หรือส่งผลทำให้ผุ้อื่นได้รับบาดเจ็บ

3.
โรคเบาหวาน 

หากในระหว่างขับรถผู้ที่มีโรคประจำตัวเบาหวานเกิดอาการกำเริบ เหตุเพราะน้ำตาลในกระแสเลือดมีการเปลี่ยนแปลงทำให้เกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ อาจทำให้เกิดอุบัติที่ไม่คาดฝัน เนื่องจากหากน้ำตาลในกระแสเลือดต่ำ ก็จะส่งผลให้สมองอ่อนเพลีย อุณหภูมิร่างกายลดต่ำ ปฏิกิริยาตอบสนองช้าลง สายตาพร่ามัว ที่ร้ายแรงไปกว่านั้นคืือการอาการชักและหมดสติ ซึ่งถ้าหากอาการเหล่านี้เกิดขึ้นในระหว่างที่ขัับรถ ก็อาจส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงถึงชีวิิต

4.
โรคทางสมอง 

สำหรับใครที่มีโรถทางสมอง อาจส่งผลให้มีการตัดสินช้า หรืิอสมาธิไม่ดี ซึ่งถ้าหากขับรถในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย หรือขับรถในเวลากลางคืน ก็อาจส่งผลกระทบที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัััน

5.
โรคหลอดเลือดสมอง

สำหรับผู้ที่เป็นโรคหลอดเลือดสมอง ส่งผลให้มีอาการแขนขาไร้เรี่ยวแรง ซึ่งหากอาการกำเริบในระหว่างที่ขับรถอาจทำให้แขนขาไม่มีแรงเหยียบคันเร่ง เหยียบเบรก หรือเปลี่ยนเกียร์ รวมถึงสมองสั่งการได้ไม่ดี ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงตามมาในภายหลัง

6.

 

โรคหัวใจ 

สำหรับผู้ป่วยโรคหหัวใจแนะนำให้หลีกเลี่ยงการขับรถ หรือถ้าหากมีความจำเป็นต้องขับรถควรมีคนนั่งไปด้วย ไม่ควรขับรถตามลำพังโดยเด็ดขาด เพราะถ้าเจอกับการจราจที่ติดขัดบนท้องถนนเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดความเครียด แน่นหน้าอก หรือที่ร้ายแรงกว่านั้นคืออาจเกิดอาการกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉีลยพลัย ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้หัวใจวาย และอาจส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงบนท้องถนน

ถ้าไม่อยากให้อุบัติเหตุที่ร้ายเกิดขึ้นกับชีวิตคุณ รวมถึงคนรอบข้าง และผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ ควรประเมินความสามารถในการขับรถขงตัวเองให้ดีเสียก่อน ว่าร่างกายมีความพร้อมหรือไม่ ซึ่งทางท่ี่ดีคนที่มีโรถระจำตัวดังข้างต้นที่หกล่าวมาควรหลีกเลี่ยงการใช้รถ หรือถ้าหากจำเป็นต้องขับรถก็ไม่ควรขับรถโดยลำพัง ต้องมีคนนั่งข้างๆ เพื่อป้องกันกรณีโรคประจำตัวเกิดอาการกำเริบ และเพื่อการคุ้มครองเรื่องค่าใช้จ่าย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่ครอบคลุมในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ โดยที่ TQM มีบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงโปณโมชั่ันผ่อน 0% และมีรถให้ใช้ฟรีระหว่างซ่อม อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชัั่วโมง สำหรับผุ้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1734

♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ 3 เทรนด์ประกันรถยนต์ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2018-2019 นี้

⇒ ประกันภัยชั้น 1 จาก “สินมั่นคงประกันภัย” เบี้ยเริ่มต้น 583 บาท ฟรี! รถใช้ระหว่างซ่อม

⇒ 10 อันดับประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด 2561

⇒ มาทำความรู้จักกับ TQM กันเถอะ ใครสงสัยเข้ามาอ่านกัน !

⇒