Home Insurance motor อันตราย! แต่งหน้าบนรถเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุถึงชีวิต ประกันคุ้มครองมั้ย ?

อันตราย! แต่งหน้าบนรถเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุถึงชีวิต ประกันคุ้มครองมั้ย ?

ประกันภัยชั้น 1 พร้อมคุ้มครองความเสียหายทุกกรณี

เชื่อว่ามีสาวหลายคนเลือกที่จะแต่งหน้าบนรถยนต์ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งจะให้หน้าสดออกจากบ้านก็คงไม่ดูไม่งาม จึงเลือกใช้วิธีแต่งหน้าขณะอยู่บนรถ หรือขับรถและแต่งหน้าไปด้วย โดยบางคนมองว่าวิธีนี้เป็นการช่วยเซฟเวลาได้ดี สามารถไปถึงที่หมายทันเวลา และหน้าก็สวยเป๊ะ! ซึ่งหารู้ไม่ว่าพฤติกรรมแบบนี้เสี่ยงทำให้คุณชีวิตสั้นลง! โดยในระหว่างที่ขับรถควรมีสมาธิอยู่กับท้องถนนเบื้องหน้า ไม่ควรทำอย่างอื่นควบคู่ไปด้วยโดยเด็ดขาด และถึงแม้คุณจะเป็นผู้โดยสาร การแต่งหน้าบนรถก็เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันเช่นกัน!

โดยเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมาได้มีข่าวจากทางเฟซบุ๊ก 1197 สายด่วนจราจร ว่ามีหญิงสาวได้รับบาดเจ็บจากการถูกอายไลน์เนอร์ทิ่มเข้าตาในระหว่างที่กำลังแต่งหน้าอยู่บนรถแท็กซี่ โดยสาเหตุมาจากอุบัติเหตุรถแท็กซี่ชนท้ายรถกระบะอย่างรุนแรง จึงทำให้มือที่กำลังถืออายไลน์เนอร์กระแทกเข้าที่เบ้าตา ที่น่าสลดไปกว่านั้นก็คือหญิงสาวมีอาการบาดเจ็บที่รุนแรงเลือดไหลโชกบริเวณจมูก ซึ่งนับว่ายังโชคดีที่ตาไม่บอด เนื่องจากอายไลน์เนอร์ไม่ทิ่มเข้าไปโดนนัยน์ตาดำ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนี้ทำเอาสาวหลายคนถึงกับขนลุกและหวาดเสียวไปตามๆ กัน! ถือเป็นอุทาหรณ์เตือนใจที่ทำให้ตระหนักว่าอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

◊ สาวผู้เคราะห์ร้ายจะได้รับเงินเยียวยาจากแท็กซี่หรือไม่ ? 

ในกรณีดังกล่าวนี้ ผู้บาดเจ็บสามารถยื่นขอรับเงินค่าเสียหายเบื้องต้นได้จากบริษัทประกันภัยของรถแท็กซี่ที่โดยสารมา และถ้าหากการสรุปผลจากพนักงานสอบสวนสั่งฟ้องว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายผิด ต้องผิดชอบส่วนเกิดจาก พ.ร.บ. และหากมีความเสียหายมากกว่านี้ ก็สามารถเรียกร้องได้จากประกันภาคสมัครใจ

สำหรับสาวๆ ที่ใช้เวลาในการแต่งหน้าและขับรถไปพร้อมกัน รวมถึงเป็นผู้โดยสารและเสริมสวยในขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่ อุบัติเหตุไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นกับคุณได้เช่นกัน! และถ้าหากเหตุการณ์ร้ายๆ นี้เกิดขึ้นกับคุณ หรือคนรอบข้าง แน่นอนว่าต้องมีค่าใช้จ่ายความเสียหายตามแน่นอน ซึ่งถ้าหากรถยนต์มีประกันชั้น 1 ก็จะได้รับการคุ้มครองความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อร่างกาย ชีวิิตและทรัพย์สินทั้งของผู้เอาประกันและคู่กรณี

แต่! ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุจากความประมาทของตัวผู้เอาประกัน อาทิ แต่งหน้าในขณะที่ขับรถจึงมีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุต่อทรัพย์สิน และร่างกาย ประกันรถยนต์ให้การคุ้มครองหรือไม่ ? เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลายคนต่างอยากรู้ไม่มากก็น้อย เพราะโดยส่วนใหญ่อบัุติเหตุที่เกิดขึ้นล้วนมาจากความประมาทของผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยกันทั้งนั้น

◊ อุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาท ได้รับการคุ้มครองหรือไม่ ? 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จาก ไทยวิวัฒน์ พร้อมให้กาคคุ้มครองที่ครอบคลุมในทุกกรณี โดยไม่จำเป็นต้องตรวจสภาพรถ คุ้มครองทั้งรถเก่า รวมถึงรถใหม่ที่มีอายุไม่เกิน 1-12 ปี โดยคุ้มครองรถเก๋ง และรถกระบะ พร้อมฟรี! รถใช้ระหว่างซ่อม โดยมาพร้อมเบี้ยประกัน  7,500 บาทต่อปี พิเศษ! ผ่อน 0%

เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เหตุการณ์ที่น่าสลดนี้เกิดขึ้นกับตัวเองเป็นแน่ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงกการทำกิจกรรมอื่นๆ ในขระที่อยู่บนรถ เพราะอุบัติมักมาแบบไม่มีคำเตือน ซึ่งถ้าหากเกิดขึ้นแล้วไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้ ที่โชคร้ายไปกว่านั้นคืออาจเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ที่ทำให้คุณเสียใจไปตลอดชีวิต! อีกทั้งสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรให้ความสำคัญเช่นกันคือ การทำประกันภัยรถยนต์ เพื่อทำการคุ้มครองค่าความเสียหายของตัวผู้เอาประกัน และคู่กรณีจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

⇒ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม 

⇒ ตู้คอนเทนเนอร์ ทับรถ Fortuner มาดูความแข็งแกร่งของรุ่นนี้กัน

⇒ เทียบ เบี้ยประกัน 3 บริษัท อาคเนย์, ทิพย, วิริยะ จ่ายแล้วคุ้มครองเท่าไหร่?

⇒ ทำประกันภัยรถยนตร์ “คุ้มครองรถหาย” ที่ไหนคุ้มสุด ? 

⇒ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี – รวม 10 บริษัทที่คนทำเยอะที่สุด

⇒ เมาแล้วขับ ประกันจ่ายไหม? 2561

Exit mobile version