ads

ก่อนทำประกันรถยนต์ทั้งทีงานนี้ต้องเช็คราคาเบี้ยประกัน

สวัสดีค่ะ วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ก็มีสิ่งดี ๆ มาฝากทุกคนกันอย่างเช่นเคย ครั้งนี้จะขอเอาใจคนรักรถกันสักนิด ในสังคมไทยปัจจุบัน ผู้คนต่างมีรถยนต์ส่วนตัวกันมากยิ่งขึ้น เพราะ รถยนต์ถึงแม้จะเป็นทรัพย์สินย์ที่มีมูลค่าสูง แต่ก็เป็นทรัพย์สินที่เราสามารถเอื้อมถึงได้ หากเราสังเกตดูนั้นจะพบว่ามีหลากหลายช่องทางที่ทำให้เราสามารถเป็นเจ้าของรถคันใหม่ป้ายแดงกันได้ทั้ง บริการสินเชื่อรถใหม่ป้ายแดง สินเชื่อที่ได้เงินก้อนต่าง ๆ รวมถึงการดาวน์ราคารถตามศูนย์หรืออู่ ในปัจจุบันก็ราคาไม่สูงเท่าแต่ก่อนแล้ว ทำให้การออกรถยนต์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยาก

แต่อีกสิ่งหนึ่งที่พ่วงมากับ รถยนต์คันใหม่ หรือ คันปัจจุบันของเรานั่นคือ ประกันรถยนต์ โดยประกันรถยนต์นั้นหากเป็น รถใหม่ป้ายแดงนั้นจะนิยมให้ทำประกันชั้น 1 เพราะได้รัความคุ้มครองที่ครอบคลุม ในหลากหลายกรณี แต่หากเป็นรถยนต์ที่ใช้ไปสัก 2-3 ปีแล้วนั้น หากเป็นคนที่ขับรถยนต์ดี ไม่ค่อยได้เคลม หรือ อยากได้เบี้ยประกันที่ถูกลงก็สามารถเลือกแผนประกันชั้นอื่น ๆ ที่ลดหลั่นลงมาได้

ทิพยประกันภัย ถือเป็นบริษัทประกันภัยอีกหนึ่งแห่ง ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทำประกันรถยนต์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน และเป็นบริษัทประกันภัยที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจในการดูแล รวมไปถึงประกันภัยรถยนต์  ที่บริษัททิพยประกันภัยก็ได้รับความนิยมอย่างมาก หากอยากทำประกันรถยนต์นั้นสิ่งที่นิยมทำกันมากที่สุดนั่นคือ การเช็คเบี้ยประกัน เพราะนอกจากจะเป็นการเปรียบเทียบราคา ความคุ้มครองต่างๆแล้วนั้น เรายังสามารถพิจารณาได้อีกด้วยว่า ราคาค่าเบี้ยประกันราคานี้ ได้ความคุ้มครองแบบนี้ เงินทุนเท่านี้ นั้นเหมาะและตรงใจเรามากน้อยขนาดไหน

วันนี้เราก็จะพามาดู วิธีการใช้งาน การเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ กับ ทิพยประกันภัย

เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์ของทิพยประกันภัยแล้วนั้น ด้านขวามือ จะมีช่องให้เราเช็คราคาค่าเบี้ยประกันตั้งแต่หน้าแรก คลิกแผนประกันที่เราต้องการเช็ค ว่าเป็นประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ หรือ ประกันรถยนตืภาคบังคับ (พ.ร.บ)

  1. เลือกปีรถยนต์
  2. ประเภทประกันรถยนต์ที่สนใจ (ประกันชั้น 1, ทิพยเลดี้, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3+, ประกันชั้น 3)
  3. เลือกประเภทรถยนต์
  4. เลือกยี่ห้อรถยนต์
  5. เลือกรุ่นรถยนต์
  6. เลือกรุ่นย่อยของรถยนต์
  7. คลิกเช็คราคาค่าเบี้ยประกัน

เมื่อคลิกเช็คเบี้ยประกันเว็บไซต์ก็จะขึ้นเกี่ยวกับรายละเอียดทั้งหมด อาทิ ราคาค่าเบี้ยประกัน โดยเราสามารถคลิกเลือก ว่าจะซ่อมอู่ หรือ ซ่อมห้าง โดยราคาก็จะปรับตามที่เราคลิก พร้อมทั้งมีให้เรากดเลือกซื้อพร้อม พ.ร.บ เลื่อนลงมาด้านล่าง เราจะพบกับ ตารางความคุ้มครองหลัง ที่มีบอก รายละเอียดความคุ้มครองหลัก ๆ ทั้งหมด เช่น เงินทุนประกัน ค่ารักษาทั้งบุคคลภายนอก ค่ารักษาพยาบาล และอื่นๆ และเมื่อเลื่อนลงมาก็จะมีราคาค่าเบี้ยประกันแผนอื่น ๆ ที่ขึ้นมาให้เราได้เช็คราคาเบี้ยประกันแผนอื่น ๆ อีกด้วย

ประกันที่เลือกคือประกันชั้น1
ราคาค่าเบี้ยประกันที่ปรากฏขึ้น พร้อมรายละเอียดรถยนต์
เงินทุนประกัน และตัวเลือกเพิ่มเติม
ตารางความคุ้มครองหลัก

ตรวจสอบข้อมูลความคุ้มครองแล้วนั้น หากได้ความคุ้มครองที่ต้องการหรือตรงใจแล้วก็คลิกไปที่คำว่า “เลือกแผนนี้” และเว็บไซต์ จะเข้าสู่หน้ากรอกข้อมูล ให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัว ของเราโดยเอียด จากนั้นคลิก “กรอกข้อมูลรถยนต์” และเว็บไซต์จะนำเราเข้าไปสู่หน้าสรุปความคุ้มครองและชำระเงิน ดำเนินการต่อให้เสร็จสิ้นเพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

กรอกข้อมูลส่วนตัว

ที่สำคัญทุกครั้งที่ซื้อประกันอย่าลืม อ่านรายละเอียดความคุ้มครองและเงื่อนไขให้ครบถ้วน เพื่อที่เราจะได้ทราบว่าประกันภัยที่เราเลือกสมัครนั้นให้ความคุ้มครองอะไร มีข้อยกเว้น หรือ เงื่อนไขใด ๆ ที่เราไม่ควรพึ่งกระทำบ้าง เพราะการทำประกันภัยนั้นถือเป็นการกระจายความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ และที่สำคัญหากมีประวัติการขับรถยนต์ที่ดีไม่มีประวัติการเคลมในปีต่อ ๆไปที่เราต่อประกันก็จะได้ลดค่าเบี้ยลงอีกด้วย

แผนประกันอื่นๆ เพิ่มเติมที่ปรากฏพร้อมราคาเบี้ยประกัน

ประกันภัยถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ดังนั้นก่อนตัดสินใจทำประกันภัยใด ๆ ก็ตามเราควรศึกษา เกี่ยวกับประกันที่เราจะทำให้ดี ประกันรถยนต์ก็เช่นกัน แอบกระซิบว่าค่าเบี้ยประกันเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบหนึ่งของการทำประกันเท่านั้นเลือกแผนประกันและบริษัทประกันที่คุณไว้วางใจให้สามารถดูแลรถยนต์คันโปรดของคุณได้

READ MORE :