วิธีเอาตัวรอด เมื่อรถเสียระหว่างทาง

รถเสียระหว่างทาง สำหรับคนที่ขับขี่รถยนต์เป็นประจำคงจะไม่อยากพบเจอ เพราะนอกจากจะทำให้อารมณ์เสียแล้ว ยังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย หากคนขับเป็นผู้ชายก็อาจจะมีความเชี่ยวชาญในการซ่อมรถอยู่บ้าง แต่หากเป็นผู้หญิงแล้วละก็ เชื่อว่าหลายคนก็คงจะทำไม่เป็น ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้หญิงหลายคนขับรถด้วย แล้วหากเกิดปัญหารถเสียระหว่างทางจะต้องทำอย่างไร วันนี้เราจึงจะมาบอกแนวทางให้ทราบกันค่ะ เพื่อที่จะได้เอาตัวรอดได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

แนวทางแก้ปัญหาเมื่อรถเสียระหว่างทาง

มีสติ – เมื่อเจอปัญหารถเสียระหว่างทาง สิ่งแรกที่ผู้ขับขี่ควรทำคือการมีสติ เพราะหากลนลานก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุมากกว่าเดิมได้

บังคับรถให้จอดริมทางหรือที่ปลอดภัย – เมื่อรถเสียระหว่างทาง ให้รีบบังคับรถให้ไปอยู่ในที่ปลอดภัยหรือริมทางให้เร็วที่สุด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุจากรถที่วิ่งสวนไปมาได้

ซ่อมรถด้วยตัวเอง – สำหรับผู้ขับขี่รถคนไหนที่พอจะมีความรู้ความชำนาญเกี่ยวกับการซ่อมรถ ก็สามารถซ่อมรถของตนเองได้เลย

โทรขอความช่วยเหลือหรือเรียกประกัน – สำหรับผู้ที่ไม่สามารถซ่อมรถเองได้ ให้โทรขอความช่วยเหลือจากคนที่รู้จักที่สามารถซ่อมรถได้ หรือใครที่ทำประกันไว้ให้โทรเรียกประกันเพื่อขอความช่วยเหลือ คลิกดูเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ข้อปฏิบัติที่ควรทำคือ ?

วิธีแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับรถ

ยางรถแบนกะทันหัน

วิธีที่ 1 พกยางรถและอุปกรณ์ซ่อมแซ่มรถยนต์ไว้ภายในรถ เมื่อรถยางแบนกะทันหันก็สามารถเปลี่ยนได้ทันที

วิธีที่ 2 โทรหาบริษัทประกันภัยของรถ เพื่อเจ้าหน้าที่ประกันให้ความช่วยเหลือได้ทันที

วิธีที่ 3 หาร้านซ่อมรถยนต์ใกล้ ๆ กับจุดที่รถของคุณเสียหรือยางแบน

เครื่องยนต์ดับ

วิธีที่ 1 พยายามพารถเข้าไปในจุดที่ปลอดภัยจากอุบัติเหตุมากที่สุด และทำการซ่อมแซมหรือขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง

วิธีที่ 2 หากรถเสียหายมาก ให้โทรเรียกประกัน เพื่อได้รับความช่วยเหลือในการซ่อมแซมหรือนำรถเข้าอู่

ทราบวิธีการเอาตัวรอดขณะรถเสียระหว่างทางเบื้องต้นบ้างแล้ว เมื่อเจอเหตุการณ์แบบนี้ สิ่งสำคัญคือมีสติ เพื่อให้ไม่แตกตื่นจนทำอะไรไม่ถูก และขอแนะนำให้ทำประกันรถยนต์ เพื่อรับความคุ้มครอง อุ่นใจขณะใช้รถใช้ถนน

Read more…