ads

ประกันรถยนต์แบบใหม่ ประกันเปิดปิดไทยวิวัฒน์ คนใช้ส่วนใหญ่จากพันทิปว่าอย่างไรกันบ้าง

ประกันรถยนต์ ความคุ้มครองที่สำคัญในยุคปัจจุบันที่มีให้เลือกกระจายความเสี่ยงในการขับขี่รถยนต์ ซึ่งมีทั้งประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+, 2 ประกันชั้น 3+,3 ที่ให้ความคุ้มครองที่ลดหลั่นกันลงไปตามการจ่ายเบี้ยประกันและเงินทุนคุ้มครอง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการเลือกทำประกันรถยนต์แบบรายปีที่เป็นการจ่ายเบี้ยประกันปีต่อปี ซึ่งก็คงจะไม่เหมาะกับคนบางกลุ่มที่ไม่ได้ใช้รถยนต์บ่อยเท่าไหร่ แต่ต้องมาจ่ายเบี้ยประกันปีละแพงๆ

การเลือกทำประกันเติมเงิน แผนกรมธรรม์แบบใหม่จากบริษัทไทยวิวัฒน์ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการทำประกันภัย ประกันภัยที่เปิดเทคโนลยีใหม่ให้ทันยุค 4.0 เลือกเปิดปิดกรมธรรม์ได้ด้วยตัวเอง ใช้งานง่ายทำรายการผ่านแอปพลิเคชั่นเท่านั้น ซึ่งมีทริคง่ายๆ ในการใช้งานดังนี้คือ กด ON-เมื่อขับรถ และ กด Off-เมื่อจอดรถ ซึ่งเป็นการเปิดปิด ประกันให้อัตโนมัติ ผ่อนแอปพลิเคชั่น อีกทั้งยังสามารถจ่ายเบี้ยได้น้อยกว่า มีแพ็คเกจให้เลือกได้ตามใจไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองแบบ 1 เดือน 3 เดือน 6 เดือน และ 12 เดือน เบี้ยประกันเริ่มต้น 600 บาท มีให้เลือกทั้งประกันชั้น 1 ชั้น2+ และ ชั้น 3+ โดยความคุ้มครองจากคิดตามการใช้งานจริง

หลายคนที่ยังมีข้อสงสัยว่าใช้ดีจริงๆ รึป่าว คนส่วนใหญ่ใช้กันไหม แล้วใช้แล้วเป็นอย่างไร วันนี้เรากมีรีวิวผู้ใช้จริงจากเว็บไซต์ Pantip มาฝากกัน

จากการรีวิวของสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อ : ถนนบนต้นไม้ใหญ่

กล่าวรีวิวแบบระเอียดยิบว่า “ทำประกันชั้น 1 HONDA CITY ทุนประกัน 400,000ซ่อมอู่เลือกแพ็คเก็จ 600ชม. ภายใน 180 วัน( 6 เดือน) จ่ายค่าประกันไป  4,200 บาท ถ้าคิดเป็นปีก็ 8,400 บาท แต่เมื่อเทียบกับรายปีต้องจ่ายถึง 15,800 บาทต่อปี เป็นคนที่ขับรถเกือบทุกวัน แต่ก็แค่ขับไปจอดที่ทำงาน แล้วตอนเย็นก็ขับกลับบ้าน โดยเฉลี่ยก็ 2 – 3 ชั่วโมงต่อวัน ถ้าเปรียบเทียบค่าประกันรถยนต์ที่เราต้องจ่ายต่อปี ที่คิดความคุ้มครองเราเต็ม 24 ชั่วโมงต่อวันจำนวน 365 วัน กับการใช้รถจริงเพียงแค่ 3-4 ชั่วโมงต่อวัน บางวันก็จอดไว้เฉยๆ มันน่าสนใจกว่าตรงนี้ ในส่วนของความคุ้มครองนั้นก็เหมือนรายปีทุกอย่าง รถหาย ไฟไหม้ก็คุ้มครอง น่าสนใจมากกว่าก็ตรงที่เปิด – ปิดประกันผ่านแอปพลิเคชั่นได้ พอขึ้นรถก็เลือกเปิด พอลงรถก็เลือกปิด หรือจะต่อประกันก็สามารถทำได้ผ่านแอปพลิเคชั่นได้ กรมธรรม์ก็ส่งผ่านแอปฯ ซึ่งถือว่าคุ้มค่าในเรื่องของความประหยัดไม่น้อย แต่ข้อเสียก็มีเช่นเดียวกันสำหรับคนขี้ลืมที่มักลืมในเวลาปิดหรือเปิดในช่วงแรก ของการใช้งานที่มักจะหลงลืมกันได้บ่อยๆ นั่นเอง”

ความเห็นจากสมาชิก หมายเลข : 1061714 กล่าวว่า

“ลองใช้เติมเงินอยู่ ก็โอเคอยู่นะครับ ชอบตรงที่ไม่ต้องจ่ายเบี้ยก่อนใหญ่ ทยอยจ่ายเอา เพราะปกติไม่ได้ใช้บัตรเครดิต เลยผ่อนเหมือนคนอื่นไม่ได้ เปิดๆ ปิดๆ แรกๆก็ไม่ชิน แต่พอชินเท่านั้นแหละชินเลย ก็ดีอย่างช่วยตั้งสติก่อนสตาร์ท ถ้ากลัวลืมก็ตั้งเวลาเอา แต่บางทีแอพก็มีเด้งๆบ้าง อยากให้ลองปรับปรุงดู เผื่อครบกำหนดแล้วจะได้เติมเงินต่อ สรุปก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผม ใช้รถน้อยบางทีก็ไม่อยากจ่ายเยอะ”

จากความเห็นของสมาชิกพันทิปที่ใช้ชื่อ : Federlix กล่าวว่า

“ผมใช้ ประกันรถยนต์ 2+  รถผมปี 16 ซื้อแบบ 90 วัน 360 ชั่วโมง ข้อดีก็คือ เหมือนการซื้อประกันแบบผ่อนจ่าย โดยไม่ต้องผูกมัดครับ ราคาย่อมเยา ตามสไตล์ คนซื้อรถขับแบบ ผ่อนรถชักหน้าไม่ถึงหลัง จะใช้เดือนเดียว 3เดือนก็ได้แล้วแต่ หยุดซื้อ เมื่อรู้สึกว่าไม่โอเค หรือทรัพย์จาง ส่วนจำนวน ช.ม. ผมว่าโอเคนะ ใช้เฉลี่ยวันละ4 ช.ม. ถือว่าเหลือเฟือ ข้อเสียคือ ผมเคยลืมปิด APP เมื่อรถหยุดจอดครับ เวลาผ่านไปเหมือนสายน้ำไหลมากๆ สำหรับวันธรรมดาที่ขับออกไปทำงานของผม ตั้งเวลาเอาไว้ครับ ค่อนข้างจะช่วยได้มาก มันก็สะดวก แต่ ณ จุดๆหนึ่งผมอยากให้เขามีพวก sms หรือemail แจ้งเราไว้อีกที เมื่อเปิดหรือ ปิด”

ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ใช้ประกันแบบเปิดปิดนั้นจะเป็นบุคคลที่ไม่ค่อยได้ใช้รถยนต์บ่อยมากนักหรือใช้ประจำแต่จำนวนการวิ่ง หรือ ระยะทางที่ไม่เยอะมากนักต่อวัน การทำประกันแบบเปิดปิด หรือ ประกันเติมเงินจากไทยวิวัฒน์นั้นดูจะคุ้มค่ามากกว่า แต่ก็ต้องแลกมากับการตั้งเตือนในส่วนของการเปิดปิดประกันที่เหมือนต้องเป็นการรับผิดชอบต่างๆ ซึ่งประกันแต่ละรูปแบบก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินเช่นแอปพลิเคชั่นค้าง ก็สามารถโทรประสานงานกับคอลเซ็นเตอร์เพื่อเปิดปิดได้

 READ MORE :