Home Insurance motor ระวัง!! ปีชง 2020 ไม่ควรขับรถจริงหรือไม่?

ระวัง!! ปีชง 2020 ไม่ควรขับรถจริงหรือไม่?

ระวัง!! ปีชง 2019 ไม่ควรขับรถจริงหรือไม่?

ปี 2020 คนปีชงไม่ควรขับรถจริงหรือ?

ขึ้นปี 2019กันแล้วหลายคนให้ความสนใจในเรื่องของ “ปีชง” เป็นอย่างมาก เพราะมีความเชื่อกันว่าปีชงจะเป็นปีที่ผู้เกิดนักษัตรนั้นๆ จะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้น หรือ ทำอะไรก็ไม่ประสบความสำเร็จ เกิดข้อผิดพลาดไปเสียทุกอย่าง รวมถึงอาจมีเคราะห์ต่างๆเข้ามา ซึ่งถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งปีชง เป็นเรื่องความเชื่อทางโหราศาสตร์ เกี่ยวข้องกับองค์เทพไท้ส่วย หรือ เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ที่มีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนที่เกิดในปีนักษัตรนั้น ๆ ในแต่ละปี โดยมีความเชื่อกันว่าผู้ที่ชงจะต้องเกิดเหตุร้ายต่าง ๆ ขึ้นเกี่ยวกับ อุบัติเหตุ สุขภาพ และทรัพย์สิน วิธีแก้ปัญหาส่วนใหญ่ตามความเชื่อคือการไป ทำบุญ สะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง เพื่อให้แคล้วคลาด หรือ เหตุร้ายต่างๆ นั้นจะสามารถทุเลาลงได้

ในแต่ละปีผู้ที่เกิดในปีนักษัตรที่ตรงกับปีชง ไม่ว่าจะเป็นการชงโดยตรง หรือ การชงร่วมก็ตาม มักจะได้รับผลกระทบต่างๆทั้งเรื่องอุบัติเหตุ สุขภาพ เจ็บป่วยต่างๆ อีกทั้งยังมีข้อห้ามมากมาย โดยเฉพาะปี 2020 ซึ่งเป็นปีนักษัตร ปีชวด  หลายคนชงในปีนี้ แถมยังมีเรื่องของอุบัติเหตุเข้ามาร่วมด้วย จึงมีคำพูดที่ว่าหากเป็นปีชงไม่ควรขับรถ หรือ เดินทางจริงหรือไม่ แล้วคนที่ต้องใช้รถทุกๆวันควรทำอย่างไร ไปดู….

สำหรับคนที่ชงปี 2020 สามารถขับรถได้ไหม?

ความจริงแล้วเรื่องปีชงต่าง ๆ นั้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะขับรถหรือไม่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แต่ความเสี่ยงสำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนนั้นอาจจะมีมากกว่าสำหรับการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งผู้ใช้รถใช้ถนนเองก็ควรขับขี่รถยนต์ด้วยความระมัดระวังเพิ่มมากยิ่งขึ้น และ ไม่ควรประมาท ควรมีสติทุกครั้งในการขับรถ เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงการสูญเสีย แต่หากคุณอยู่ในปีชงยังมีความเชื่อให้ระวังการเดินทางไปงานศพ เพราะ ดวงชะตาของคุณอาจได้รับผลกระทบ ตามความเชื่อที่เล่าต่อกันมา

การแก้ปีชงนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งวิธีที่ผู้คนส่วนมากนิยมทำกันมากที่สุดคือ การกราบไหว้องค์ไท้ส่วยเอี๊ย ช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมในปีชงให้เบาบางลงได้ และเสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง หรือ อาจพกเครื่องรางสำคัญต่างๆ ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวจีน ซึ่งก็มีวัดจีนหลากหลายแห่งที่เปิดให้เราได้เข้าไปกราบไหว้ขอพร รวมถึงแก้ปีชงกันอีกด้วย

ปีชง สำหรับในปี 2020 นั้น เคราะห์ร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น หรือ สิ่งที่ต้องพึ่งระวัง ล้วนเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งอาจเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ เพราะฉะนั้นควรมีสติทุกครั้งที่ต้องเดินทางหรือทำในสิ่งต่างๆ โดยความไม่ประมาท อีกทั้งหากต้องการตัวช่วยอีกหนึ่งขั้นคือการเลือกทำประกันให้แก่ตนเอง นอกจากจะแก้ปีชงเพื่อความสบายใจแล้วก็ต้องดูแลตัวเองด้วยเช่นเดียวกัน เพราะหากเจ็บป่วย หรือ เกิดอุบัติเหตุขึ้นมานั้น การทำประกันถือว่าเป็นตัวช่วยที่ค่อนข้างดีมากๆเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล ค่าหมอ ค่ายา หรือ ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับบุคคลภายนอกในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากรถยนต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุ, ประกันสุขภาพ หรือ ประกันรถยนต์ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม ความมีสติ และ ไม่ประมาทถือเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดไม่ว่าจะเป็นในการขับรถเอง หรือ แม้กระทั่งการดำเนินชีวิตนะคะ

 READ MORE : 

Exit mobile version