ที่เที่ยวปีใหม่ ใกล้กรุงเทพฯ ไปที่ไหนได้บ้าง?

สวัสดีค่ะ เผลอแป็ปเดียวก็เข้าสู่ช่วงปีใหม่ และ วันหยุดยาวกันแล้ว ซึ่งบางคนยังไม่มีแพลนเดินทางท่องเที่ยวกันเลยสักนิด หรือ ไม่รู้จะเดินทางไปที่ไหนดี สำหรับคนที่มีรถแล้วไม่อยากขับรถไกล และอยากได้ที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯให้สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายๆ สูดโอโซนจากธรรมชาติ และ รับลมหนาวในช่วงปลายปี สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกล หาที่เที่ยวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ Promotions.co.th ของเราก็ไม่พลาดมีมาแนะนำจังหวัดที่เที่ยวดี สวยๆ เหมาะกับสายชิลล์ ใกล้ๆกรุงเทพฯมาฝากกันจะมีที่ไหนบ้างไปดู

1 กรุงเทพมหานคร

สำหรับใครที่ไม่อยากออกต่างจังหวัดก็เริ่มที่กรุงเทพฯ กันก่อนซึ่งมีกิจกรรมให้เราได้ทำหลากหลายประเภท หรือ จะขับรถทัวร์ไหว้พระ 9 วัด เสริมสิริมงคลกันในช่วงปีใหม่ก็สามารถทำได้ หรือ จะขับรถตระเวณรับทานอาหารร้านดัง ซึ่งถ้าเป็นไปได้พี่หมีแนะนำให้หลีกเลี่ยงห้าง เพราะส่วนใหญ่คนที่ไม่ได้เดินทางไปต่างจังหวัดหรือเดินทางไปเที่ยวที่ไหนก็จะไปเดินห้างกันอย่างแน่นอน ซึ่งสถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯนั้นมีหลากหลายที่สามารถขับรถเดินทางได้ง่ายๆเลยครับ

2 กาญจนบุรี

ขับรถไปกาญจนบุรี จะแบบเที่ยววันเดียวหรือค้างคืนก็ได้ สำหรับใครที่อยากสัมผัสอากาศเย็นแบบใหม่ๆ ต้องลองนอนบนแพรน้ำ ซึ่งถือว่ากำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในการไปเที่ยวกาญจนบุรีช่วงอากาศเย็นๆ แบบนี้นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างเช่นการล่องแพร ยังสามารถทำกิจกรรมทางน้ำ และตื่นเช้ามาสัมผัสไอเย็นที่สวยงามแพรริมน้ำหรือกลางน้ำได้เลย หรือ ใครที่ไปแบบวันเดียวก็สามารถเดินทางไปเที่ยวรอบๆกาญจนบุรีได้เช่นเดียวกันกับ สะพานข้ามแม่น้ำแคว เมืองมัลลิกา เป็นต้น

3 สระบุรี

ไปถึงสระบุรีต้องไม่พลาด ที่อำเภอมวกเหล็ก ที่มีไร่องุ่นอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จากองุ่นหลากหลายรูปแบบ เช่น ไวน์ น้ำองุ่น แยมองุ่นเป็นต้น ถ้าหากอยากเดินทางชิลล์ๆ ไปยังไร่องุ่น เพื่อเก็บองุ่น เด็ดชิมจากต้นกันแล้วนั้นต้องไม่พลาดที่สระบุรี

4 ราชบุรี

ไปถึงราชบุรี ต้องไม่ลืมนึกถึงสวนผึ้ง ที่ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ เป็นบรรยากาศชิลล์ ร้านอาหาร คาเฟ่ สวยๆ บรรยากาศดี ต้องไม่พลาด เพราะที่นี่ก็มี Lifstyle Farming ที่เป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทยอีกด้วย อีกทั้งยังมีฟาร์มแกะ และ ที่พักสวยๆหลากหลายแห่งให้ได้ไปสัมผัสกันเลยทีเดียว

5 เขาใหญ่

แลนด์มาร์คที่เที่ยวแห่งใหม่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอยู่มากมายอีกทั้งยังเดินทางเที่ยวได้หลายสไตล์อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการเดินป่าส่องนก หรือ จะเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่างเช่น อ่างเก็บน้ำสายศร  เคนซิงตัน อิงลิช การ์เด้น รีสอร์ท เขาใหญ่ พรีโม เพียซซ่า  The Birder’s Lodge ไร่พราวตะวัน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว ใครที่เป็นสายชอบถ่ายภาพต้องที่นี่เลย

6 สมุทรปราการ

บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวที่เมื่อไปถึงจะได้รับโอโซนแบบเต็มๆ กับอากาศบริสุทธิ์ที่เป็นพื้นที่สีเขียว มีเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพ และยังมีสถานที่เที่ยวอีกหลากหลายที่เช่น ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย เป็นต้น

7 ระยอง

ไประยองทั้งทีใครๆก็นึกถึงแต่ทะเล แต่ที่ระยองนั้นไม่ได้มีดีแค่ทะเลเท่านั้น ไปถึงระยองทั้งทีต้องไปเยือน สวนผลไม้ ทุ่งโปรงทอง ย่านเก่าเมืองระยอง ถนนยมจินดา ไปทานอาหารซีฟู๊ด อีกทั้งยังมีที่พักในราคาที่ไม่แพงมากสำหรับคนที่อยากค้างคืนอีกด้วย หรือ ใครที่ไปถึงระยองทั้งทีแล้วอยากเล่นน้ำทะเลก็สามารถไปได้ ทั้งทะเลแหวก หรือ นั่งเรือต่อขึ้นเกาะเสม็ดก็ทำได้

สำหรับแต่ละสถานที่ที่แนะนำกับไปนั้นสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวเดินทางไปท่องเที่ยวได้แค่ 1- 3 ชั่วโมงเท่านั้น เรียกว่าไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังได้ท่องเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นๆ ในช่วงหน้าหนาวอีกด้วย โดยแต่ละจังหวัดที่แนะนำนั้นสามารถเดินทางได้ทั้งแบบค้างคืน หรือ ไปกลับกันได้เลย รับร้องว่าคุ้มค่า และผ่อนคลายในการเที่ยวช่วงปีใหม่ 2019 นี้อย่างแน่นอน และที่สำคัญเมื่อต้องการขับรถยนต์ไปต่างจังหวัดนั่นก็คือ อย่าลืมเช็คสภาพรถยนต์ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง และเช็คประกันรถยนต์ว่าหมดอายุหรือยัง หากหมดอายุแล้วควรรีบต่อ ถ้าเป็นรถใหม่แนะนำว่าประกันชั้น 1 นั้นคุ้มค่าที่สุด รวมไปถึงอย่าลืมเช็คใบขับขี่กันด้วยว่าหมดอายุหรือยัง การขับรถยนต์ทุกครั้งต้องอย่าประมาทและควรขับขี่ปลอดภัย เพื่อการเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งทำให้การเดินทางท่องเที่ยวของเราไม่มีสะดุดอีกด้วย

ใครที่กำลังจะต่อประกันรถยนต์และต้องการเลือกประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด ก็สามารถเลือกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ พร้อมเช็คความคุ้มครองของแต่ละบริษัทประกันได้เลย ซึ่งตอนนี้หลายบริษัทประกันก็มีการจัดโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาลปีใหม่ เพื่อให้เราได้ขับขี่ปลอดภัยและซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่า

READ MORE :

 

ads
แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less