ads

ผู้หญิงขับรถ พฤติกรรมไหนอันตรายและควรระวัง

รถยนต์ ยานพาหนะที่สำคัญในยุคปัจจุบันอีกทั้งใครๆ ก็สามารถขับขี่ได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือหญิง ซึ่งผู้หญิงอย่างเราๆ ก็อาจจะไม่ชำนาญในเรื่องของรถยนต์มากนัก เต็มที่คือแค่ขับขี่เท่านั้นส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ส่วนใหญ่อาจมีคนที่รู้น้อยมาก อีกทั้งช่วงนี้ก็เข้าสู่หน้าฝนกันแล้ว Promotions.co.th ก็ได้รวบรวม รวมพฤติกรรมอันตรายของผู้หญิงขับรถ 2020 มาฝากกันจะมีอะไรบ้างไปดู

1 แต่งหน้า

ผู้หญิงกับเรื่องความสวยนั้นห้ามกันไม่ได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งรีบ หรือ การที่ต้องพบเจอกับรถติดทุกวัน การแต่งหน้าบนรถจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อไม่ให้เสียเวลาในการนั่งแต่งหน้าที่บ้าน โดยเฉพาะชั่วโมงเร่งรีบของสาวๆอย่างเรา ที่ต้องรีบออกจากบ้านทั้งที่ยังไม่ทันแต่งหน้า แต่รู้หรือไม่ว่าการแต่งหน้าในรถนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีนักเพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอหากมัวแต่แต่งหน้าจนไม่ได้ดูสถานการณ์รอบข้างเช่น รถไหลไปชนคันหน้า หรือ มีรถไหลมาชนท้ายซึ่งอันตรายมากๆ

2 ใส่ส้นสูง

สาวๆกับรองเท้าส้นสูงหรือมีส้นก็ถือเป็น สิ่งที่เห็นค่อนข้างบ่อย อีกทั้งอาจเพราะขี้เกียจถอดเวลาขับรถ หรือ ไม่อยากเปลี่ยน แต่การใส่ส้นสูงในการขับรถนั้นมีอันตรายไม่น้อย อาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียวเพราะรองเท้าส้นสูงอาจจะไปติดขัดตรงเบรค หรือเหยียบเบรคได้ไม่สุด

3 เล่นโทรศัพท์

การเล่นโทรศัพท์ระหว่างขับขี่รถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นผู้หฯงหรือผู้ชายก็อันตรายทั้งสิ้น เพราะสมาธิของเราจะไปจดจ่ออยู่กับสมาร์ทโฟนในมือจนทำให้ไม่ได้สนใจรอบข้าง เช่น รถติดไฟแดง หรือ รถคันอื่นขยับแล้วแต่คุณยังมัวแต่เล่นโทรศัพท์ ก็อาจจะโดนบีบแตร หรือ โดนต่อว่าได้เช่นเดียวกันนอกจากนี้ยังเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมากๆอีกด้วย

4 เติมน้ำมันนานๆครั้ง

สาวๆส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบเติมน้ำมันเพราะบางครั้งไม่ได้เช็คการเดินทางต่างๆเช่น มีรถติดหรือไม่ หรือระยะทางไกลแค่ไหน ซึ่งอาจจะไม่ได้เผื่อน้ำมันเอาไว้ หรือ เส้นทางที่ขับรถผ่านอาจเป็นทางเปลี่ยวหรือไกลจากปั๊มน้ำมัน ดังนั้นการเลือกเติมน้ำมันบ่อยๆ คอยเช็คปริมาณน้ำมันรถยนต์อยู่เสมอจะดีที่สุด

5 นิสัยขี้ตกใจ

ผู้หญิงกับนิสัยขี้ตกใจก็เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้บางคนอาจจะเรียบเรียงสติต่อสถานการณ์ฉุกเฉินที่เกิดขึ้นไม่ถูก เช่น รถเสีย อุบัติเหตุ ซึ่งทางแก้ไขคือควรมีเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉินติดรถยน์ไว้ตลอดไม่ว่าจะเป็นเบอร์ช่าง เบอร์โทรบริษัทประกันติดถ หรือติดมือถือเอาไว้ในยามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินขึ้น

6 ไม่ค่อยเก็บรถ

รถยนต์สำหรับหลายๆคนก็เปรียบเหมือนบ้านหลังที่ 2 ที่มีทั้ง ของกิน ของใช้จำเป็น และเสื้อผ้า แต่บางครั้งสาวๆก็มักจะละเลยสิ่งของที่อยู่ในรถ โดยเฉพาะของใช้ หรือ ขวดน้ำต่างๆ ที่ได้มาหลังจากการเติมน้ำมัน อาจจะกลิ้งไปกลิ้งมา โดยเฉพาะขวดน้ำบางทีก็อาจจะกลิ้งไปโดนคันเร่ง หรือว่าค้ำเบรคเอาไว้จนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ถือเป็นพฤติกรรมหลักๆ ที่สาว ๆ มักนิยมกระทำอีกทั้งอาจมีการละเลยในระหว่างที่ใช้รถซึ่งถือเป็นความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ การเลือกทำประกันรถยนต์ที่คุ้มครองครอบคลุมอย่าประกันชั้น 1 จึงถือเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยสำหรับสาวๆ เพื่อกระจายความเสี่ยงของอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลานะคะ

 READ MORE :