รถยนต์ไฟฟ้า TAKEOKA MILIEU R ราคาเท่าไหร่ ? มีความพิเศษอะไรบ้าง ?

รถโฟล์คคลาสสิค พลังงานไฟฟ้า เปิดสั่งจองแล้วที่ “VOLKSTORYBKK”

ปัจจุบันด้วยค่าน้ำมันที่มีราคาแพง และแน่นอนสำหรับประชาชนอย่างเราไม่มีทางที่จะเข้าไปควบคุมราคาน้ำมันให้ถูกอย่างที่ใจต้องการได้ถูกต้องไหมครับ ดังนั้นคนทั่วโลกจึงหันมาให้ความสนใจกับนวัตกรรม “รถยนต์ไฟฟ้า” กันมากขึ้น สังเกตุได้จากงานมอเตอร์โชว์ ระยะหลังได้เปิดตัว รถยนต์ไฟฟ้า แบรนด์ต่าง ๆ มากขึ้นเรื่อย ๆ

จากสถิติข้อมูลเมื่อปี 2560 ถึง 2561 รถยนต์ไฟฟ้ามีการเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 2 ล้านคัน ซึ่งก็ล้วนแต่เป็นยี่ห้อรถยนต์ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี อาทิ Nissan, Mitsubishi, Hyundai เป็นต้น โดยมีประเทศจีนเป็นตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก สามารถขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้ประมาณ 1.1 ล้านคัน รวมแล้วในประเทศจีนมีการใช้รถยนต์ไฟฟ้าอยู่ประมาณ 2.3 ล้านคัน เกือบครึ่งหนึ่งที่มีใช้กันอยู่ทั่วโลก (รถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกมีอยู่ราว 5.1 ล้านคัน)

และในบทความนี้สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในสไตล์วินเทจ คลาสสิค แถมราคาไม่แพง เอาไว้ใช้งานวิ่งในระยะใกล้ ๆ ในหมู่บ้าน ขอแนะนำ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า TAKEOKA MILIEU R จาก VOLKSTORY นำเข้าจากญี่ปุ่น ที่ล่าสุดมีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว

คุณสมบัติพิเศษของ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า TAKEOKA MILIEU R

  • ออกแบบโดย Designer ชาวญี่ปุ่น แห่ง Takeoka Motor ออกแบบครั้งแรกในปี 1980 ในปัจจุบันขึ้นทำเนียบเป็นรถสะสมเรียบร้อยแล้ว
  • เป็นรถที่สามารถทำใบขับขี่มอเตอร์ไซค์ในญี่ปุ่นได้ แต่สำหรับประเทศไทยยังจดทะเบียนไม่ได้นะครับ ขับได้เฉพาะในหมู่บ้าน รีสอร์ท
  • ตัวรถไม่มีระบบทำความเย็น (แอร์) แต่มีช่องต่อ USB เอาไว้สำหรับเสียบพัดลมได้
  • ชาร์จกับไฟบ้านได้เลย ใช้แบตเตอรี่ รถกอล์ฟ
  • ชาร์จ 1 ครั้ง วิ่งได้ 20-25 กม.
  • ราคาเริ่มต้นที่ 220,000 บาท
  • เป็นรถ project วางมัดจำครึ่งหนึ่งก่อน ทางบริษัทจึงบูรณะรถขึ้นมา
  • ที่ญี่ปุ่นวางขายอยู่ 4 สี ได้แก่ สีเหลือง, สีขาว, สีส้ม และสีเขียวอ่อน

ต้องขอทำความเข้าใจกันไว้ตรงนี้ก่อนว่า รถยนต์ไฟฟ้า “TAKEOKA MILIEU R” ยังไม่สามารถจดทะเบียนในไทยได้ ส่งผลให้ยังไม่สามารถทำ พ.ร.บ. และ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจได้ จึงวิ่งตามท้องถนนไม่ได้ ผิดกฎหมาย แต่ถ้าใครที่สนใจอยากได้เอาไว้ขับรอบ ๆ หมู่บ้าน ระยะทางใกล้ ๆ ซื้อของในตลาด รับส่งคนในหมู่บ้าน รีสอร์ท สามารถทำได้

โดยเฉพาะรูปลักษณ์ที่น่ารัก สวยงาม ยิ่งทำให้น่าใช้ หากได้เป็นเจ้าของรับรองว่าเท่ไม่เบา สามารถไปสั่งทำกันได้แล้วในราคาเริ่มต้นเพียง 220,000 บาทเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล้าง

แฟนเพจเฟสบุ๊ค : www.facebook.com/volkstorybkk
โทร. 089-1485450
Email : volkstorybkk@gmail.co
Line : @volkstorybkk

อ่านเพิ่มเติม :