“รถดับกลางถนน” ทำอย่างไรดี? หากคุณเคยเกิดเหตุการณ์นี้ ควรอ่าน

ads

ความรู้บนท้องถนน ที่จะทำให้คุณปลอดภัยมากขึ้น

สารพันปัญหาที่เกิดขึ้นบนท้องถนนนั้นมีมากมาย สาเหตุส่วนใหญ่ก็มาจากอุบัติเหตุบ้าง รถเสียบ้าง โดยเฉพาะรถเสีย ที่อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวเราและทรัพย์สินภายนอกได้ และคุณเคยไหม? ที่รถดับกลางอากาศบนท้องถนน ในขณะที่กำลังขับขี่อยู่ และรถคันอื่น ๆ ก็วิ่งสวนไปมา ซึ่งเป็นอะไรที่อันตรายมาก ๆ แน่นอนว่าหลายคนคงไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนี้ แต่หากว่าเกิดเหตุการณ์รถดับกลางถนนขึ้นมา คงจะอยากทราบข้อปฏิบัติ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำสิ่งที่ควรทำเมื่อรถของคุณดับกลางถนนค่ะ

สิ่งที่ควรทำเมื่อรถดับกลางถนน

1 ตั้งสติ และเปิดไฟฉุกเฉิน เพื่อเป็นสัญญาณให้คนอื่นรู้ว่ารถของเรากำลังมีปัญหา

 

2 ค่อย ๆ เลื่อนรถของเราไปที่ข้างทาง และอย่าออกจากรถเด็ดขาด เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุจากรถคันอื่นที่กำลังวิ่งอยู่ได้

3 โทรหาเจ้าหน้าที่ประกันภัยที่คุณทำไว้ เพื่อให้ส่งช่างซ่อมรถมา หรือโทรเรียกบริการลากรถ เพื่อนำรถไปซ่อมที่อู่

4 สิ่งที่ควรทำเพื่อไม่ให้เกิดปัญหารถดับกลางถนนอีก คือ ตรวจสภาพรถบ่อย ๆ ทั้งแบตเตอรี่ หัวเทียน จานจ่าย คอยล์ ระบบน้ำมัน และอื่น ๆ แนะนำว่าควรตรวจให้ครบทุกส่วนจะดีมาก

แนะนำประกันภัยรถยนต์ TQM

ประกันภัยรถยนต์ TQM นั้น มีตั้งแต่ประกันชั้น 1 จนถึงชั้น 3+ ที่ครอบคลุมสำหรับความต้องการของทุกคนที่ต้องการทำประกันรถยนต์ในทุกรูปแบบ นอกจากจะคุ้มครองคุณในเรื่องอุบัติเหตุ ความเสียหายที่เกิดกับรถและทรัพย์สินแล้ว ยังมีบริการเสริมพิเศษ ๆ อีกด้วย ทั้งคุณสามารถโทรหา Call Center 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง ร้องเรียน ปรึกษากับฝ่ายสินไหมได้ 24 ชั่วโมง มีศูนย์เพื่อประสานสำหรับการดูแลลูกค้าทั่วประเทศไทย และที่พิเศษมาก หากคุณเกิดกรณีแบบข้างต้น ที่รถเสีย รถดับกลางถนน จนต้องนำไปซ่อมที่ศูนย์หรือที่อู่ TQM ให้คุณนำรถไปใช้ฟรี ๆ 1 ครั้ง ในจำนวนทั้ง 3 วัน ระหว่างซ่อมอีกด้วย

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลว่าควรทำอย่างไร เมื่อรถของคุณเกิดอาการดับกลางอากาศ ในขณะที่ระวิ่งอยู่กลางถนนแล้ว หากเกิดเหตุขึ้นมาจริง ๆ ขอให้คุณปฏิบัติตาม เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความปลอดภัยของตัวคุณเองนั่นเองค่ะ

Read more…