มีงบ 500,000 ซื้อรถอะไรได้บ้าง

ads

แนะนำรถยนต์ราคาประหยัด

รถยนต์ เป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของ เพราะช่วยให้เราสามารถเดินทางไปไหนได้สะดวก รวดเร็วทันใจ ในบางครั้งที่มีเหตุฉุกเฉิน รถยนต์ก็เป็นประโยชน์อย่างมากที่จะช่วยให้เดินทางไปโรงพยาบาลได้ทัน หรือในช่วงเวลาดี ๆ ก็สามารถพาเราเดินทางไปท่องเที่ยวได้ นอกจากนี้ รถยนต์ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงลักษณะของเจ้าของรถได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่แน่นอนว่ารถยนต์นั้นเป็นสินค้าราคาแพง หลายคนก็ต้องกู้สินเชื่อมาซื้อ คลิกดู 10 คำถามก่อนสมัครสินเชื่อรถยนต์ กับ SCB รู้ก่อนตัดสินใจง่ายกว่าเยอะ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการซื้อสินค้าเกินตัวเกินไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำรถยนต์ที่คนมีงบเพียง 500,000 บาทก็ซื้อได้ค่ะ

1 Suzuki Celerio

เป็นรถน้ำหนักตัวเบามากจึงขับได้สบายๆ อัตราเร่งไม่ด้อยกว่าเครื่อง 1.2 ลิตรมากนัก แต่ได้เปรียบเรื่องความกว้างของภายในห้องโดยสารที่ลดชิ้นส่วนทื พร้อมความประหยัดสูงสุดถึง 20-22 กม./ลิตร รุ่นเริ่มต้นเกียร์ธรรมดาราคาเพียง 363,000 บาทเท่านั้น

Nissan March

นิสสัน มาร์ช สำหรับรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากและยังเป็น Eco car ยุคบุกเบิกในประเทศไทย ซึ่งชื่อนี้เคยใช้ในไทยเมื่อ 20 กว่าปีก่อน แต่ไม่ประสบความสำเร็จนัก จนหวนกลับมาใหม่ในรูปแบบของรถ Eco-Car คันแรกของไทย และราคาไม่แพง ทำให้มียอดขายสะสมรวมได้หลายแสนคัน ในราคาเริ่มต้นเพียง 420,000 บาท

3 Nissan Almera

นิสสัน อัลเมร่า ขนาด 4 ประตูรุ่นแรกที่ออกมาและได้รับการตอบรับจากมวลชนเป็นอย่างดี โดดเด่นที่ขนาดภายในห้องโดยสารที่ใหญ่โตมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางโดยเฉพาะที่นั่งตอนหลัง  สามารถประหยัดน้ำมันได้สูงถึง 20 กม./ลิตร สบายๆ พร้อมทั้งยังมีชุดแต่งสปอร์ตให้เลือกอีกด้วย

4 Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Attrage เปิดตัวที่แรกในโลกที่ไทย พัฒนามาจากรถ Eco-Car ขนาดเล็กยอดนิยมอย่าง รองรับทั้งเบนซิน 91 และ 95 แก๊สโซฮอล์ 91, 95 และ E20 และตั้งเป้าให้อัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 22 กม./ลิตร มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ขับเคลื่อนและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ในราคาเริ่มต้นที่ 477,000 บาท

Toyota Yaris ATIV 1.2 J ECO

 ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i 86 แรงม้า แรงบิด 108 นิวตันเมตร รองรับ E20 เหมาะกับการใช้งานที่ไม่สนออปชั่น ขับอย่างเดียวราคาสุดคุ้มที่ 479,000 บาท
เป็นอย่างไรบ้างคะ ใครที่สนใจรถรุ่นไหนก็ขอให้เก็บออมเงินไว้ให้ดี ๆ รับรองว่าในวันหนึ่งคุณจะต้องสามารถเป็นเจ้าของรถที่คุณต้องการได้แน่นอน และสิ่งหนึ่งที่สำคัญเมื่อคุณออกรถแล้ว คือ การทำประกันรถยนต์ เพื่อช่วยคุ้มครองทั้งตัวรถและตัวคุณ รวมไปถึงคู่กรณี หากเกิดเหตุฉุกเฉินอีกด้วย