ใครที่กำลังมองหาประกันรถมอเตอร์ไซค์  มาดูกันว่าประกันภัยวิริยะ มีประกันอะไรบ้าง

ประกันภัย นั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้ง ประกันภัยรถยนต์, ประกันอุบัติเหตุ, ประกันสุขภาพ, ประกันอัคคีภัย, ประกันภัยขนส่ง แต่หากนึกถึงประกันภัยนั้น วิริยะประกันภัย นั้น ถือเป็นบริษัทประกันภัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ แต่ผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท แต่อีกประเภทที่ทำให้ผู้นั้นเริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้นนั่นก็คือ ประกันรถมอเตอร์ไซค์กับวิริยะประกันภัย

ผู้คนในปัจจุบันนี้มีการใช้ยานพาหนะที่เป็รถมอเตอร์ไซค์กันมากขึ้น เพราะ เป็นยานพาหนะที่ ให้เราสามารถไปถึงที่หมายได้อย่างรวดเร็วอีกทั้งสะดวกในการขับขี่ มอเตอร์ไซค์ หรือรถจักรยานยนต์นั้นหลาย ๆ ท่านอาจจะทราบอยู่แล้วว่ารถทุกคันนั้นต้องมี พ.ร.บ รถจักรยานยนต์ เพื่อดูแลคุ้มครองอยู่แล้ว แต่ถ้าหากว่าต้องการทำประกันรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มเติมนั้นสามารถทำได้ไหม และมีประกันอะไรบ้าง

สำหรับวิริยะประกันภัยนั้น มีความคุ้มครองเกี่ยวกับประกันรถมอเตอร์ไซค์ ถึง 2 กรมธรรม์ด้วยกัน

1 ประกันรถยนต์ชั้น 3,3+

ประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองซ่อมทั้งคู่กรณีและรถของเรา ในกรณีที่ต้องเป็นรถชนเท่านั้น หากถอยชนเสา หินโดนกระจก เคลมไม่ได้ และต้องมีคู่กรณี หากชนแล้วหนี หรือไม่ทราบคู่กรณี นั้นไม่สามารถเคลมได้ โดยประกันตัวนี้รถจักรยานยนต์ก็สามารถทำได้

2 ประกันภัยโจรกรรมรถจักรยานยนต์

ประกันภัยโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ที่จะช่วยให้ความคุ้มครองในกรณีที่รถจักรยานยนต์ ที่เอาประกันภัยที่สูญหาย หรือได้รับความเสียหายโดยสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ เหมาะสำหรับ บุคคลที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์

  • เบี้ยประกันภัยปีที่ 1 เริ่มต้นที่ 900 บาท
  • เบี้ยประกันภัยปีที่ 2 เริ่มต้นที่ 1,500 บาท

ให้ความคุ้มครองในด้านจักรยานยนต์ถูกโจรกรรม โดยการลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ จากบุคคลอื่น ๆ รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย จากสภาพสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุการใช้รถจักรยานยนต์ คุ้มครองในกรณีรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุและได้รับความเสียหาย มากกว่า 60% ในปีแรกที่ทำประกั ของทุนประกัน หรือความเสียหายมากกว่าหรือเท่ากับ 80% ของทุนประกันภัยปีที่ 2

โดยวิธีการเคลมประกันของ กรณีประสบอุบัติเหตุ

หากในปีที่ 1 และปีที่ 2 สภาพรถยนต์ได้รับความเสียหายมากกว่า 60%  และ 80% โดยเราต้องแจ้งทางเจ้าหน้าที่วิริยะประกันภัย และนำซากรถที่ไม่สามารถใช้งานได้มาเคลมที่บริษัทประกัน

กรณีรถจักรยานยนต์สูญหาย

หากเกิดรถจักรยานยนต์สูญหายจากบุคคลอื่น ไม่ว่าจะลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ปล้นทรัพย์ ให้เราแจ้งความ และนำเอกสาร รวมถึงระบุเลขของคดีอาญาเพื่อแจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบเกี่ยวกับกรณีสูญหาย

ดังนั้นใครที่กำลังมองหาประกันรถมอเตอร์ไซค์ ก็สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม และ เลือกทำประกันกับทางวิริยะประกันภัยได้ การทำประกันภัยต่าง ๆ ถือเป็นการซื้อความเสี่ยงที่ให้เราได้วางแผนการใช้เงินในอนาคต หากเกิดอุบัติเหตุต่างๆขึ้นมานั้นเราก็สามารถที่จะให้บริษัทประกันที่เราทำนั้นเข้ามาดูแล รวมถึงรถมอเตอร์ไซค์ก็สามารถทำได้แล้วเช่นเดียวกัน

READ MORE :