ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี – รวม 10 บริษัทที่คนทำเยอะที่สุด

ads

ประกันภัยชั้น 1 และแผนอื่น ๆ จากบริษัทยอดนิยม

ชื่อเสียงของบริษัทเป็นอีกปัจจุยสำคัญที่ทำให้คนใช้รถเลือกค้นหาผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ของบริษัทนั้น ก่อนนำไปเปรียบเทียบราคา และคนที่ใช้บริการประกันภัยแล้วมีปัญหาก็มักไปพูดคุยกันตามบอร์ดต่าง ๆ เช่น บอร์ดคนรักรถ บอร์ด Pantip ซึ่งยังไม่แม่นยำเท่ากับการค้นหาผ่าน Google ที่แสดงความนิยมจาก 10 บริษัท เรียงลำดับตามความนิยมได้ดังนี้

ลำดับ

บริษัทประกันภัย

ส่วนแบ่งการตลาด

Google Trend บริษัทประกันภัย ย้อนหลัง 5 ปี

1 วิริยะประกันภัย 25.71 วิริยะประกันภัย
2 อาคเนย์ประกันภัย 6.38 กรุงเทพประกันภัย
3 สินมั่นคงประกันภัย 6.22 ทิพยประกันภัย
4 คุ้มภัย 5.96 เมืองไทยประกันภัย
5 ธนชาตประกันภัย 5.03 สินมั่นคงประกันภัย
6 เมืองไทยประกันภัย 4.98 เจ้าพระยาประกันภัย
7 กรุงเทพประกันภัย 4.79 มิตรแท้ประกันภัย
8 แอลเอ็มจี ประกันภัย 3.92 ประกันภัยไทยวิวัฒน์
9 บริษัทกลางฯ 3.22 เอเชียประกันภัย
10 โตเกียวมารีน 3.03 เทเวศประกันภัย

**ข้อมูลส่วนแบ่งการตลาดจาก www.prakunrod.com

นอกจากนี้ www.promotions.co.th ได้ลองใช้โปรแกรม Google Trend มาเป็นตัวช่วยจัดอันดับ 10 บริษัทประกันภัยที่นิยมมากที่สุด ในประเทศไทย ย้อนหลัง 5 ปี พบว่าบริษัทที่ได้รับความนิยมในการค้นหามากที่สุด มีดังนี้

ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี – รวม 10 บริษัทที่คนทำเยอะที่สุด

 

1 วิริยะประกันภัย

 

 

บริษัทเก่าแก่ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2490 และขยายบริการจนครบทั่วทั้งประเทศ ปัจจุบันจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เรียร้อยแล้ว มีผู้เข้าใช้บริการหลัก 30,000 ล้านบาทต่อปีเรียบร้อยแล้ว หากอยากรู้ว่าบริษัท วิริยะประกันภัยมีดีอย่างไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> รายละเอียด วิริยะประกันภัย ดีอย่างไร?

 

2 กรุงเทพประกันภัย

 

 

มีสัญลักษณ์เป็นนกสีขาว บินไปทางด้านซ้าย เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่เปิดให้บริการประกันภัยรถยนต์มาอย่างยาวนาน และมีโปรโมชั่นดี ๆ แจกของแถมเพียบ นอกจากนี้ยังให้บริการประกันการเดินทาง ประกันอุบ้ติเหตุ และประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล >> ดูโปรโมชั่น กรุงเทพประกันภัย ทั้งหมดที่นี่

3 ทิพยประกันภัย

 

 

เป็นบริษัทประกันภัยเก่าแก่ ที่ผันตัวมาทำประกันออนไลน์เป็นเจ้าแรก ๆ โดยขยายความคุ้มครองให้บริการให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ซึ่งเป็นบริษัทที่มั่นคงเนื่องจากมีภาครัฐเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ และมีบริการรับเคลมผ่านออนไลน์ และผ่านช่องทางที่ง่ายขึ้น ติดต่อกับเจ้าหน้าที่เคลมประกันได้สะดวก ทั่วประเทศ >> ดูรายละเอียดทิพยประกันภัยได้ที่นี่

4 เมืองไทยประกันภัย

 

 

บริษัทประกันภัยรถยนต์ในเครือ เมืองไทยประกันชีวิต มีประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ และ 3+ ที่คุ้มครองน้ำท่วม เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 7,100 บาทต่อปี และให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง โลโก้ของเมืองไทยประกันภัยจะเป็นสีฟ้า แต่เมืองไทยประกันชีวิตจะเป็นสีชมพู >> ดูรายละเอียด เมืองไทยประกันภัยได้ที่นี่

5 สินมั่นคงประกันภัย

 

 

บริษัทสินมั่นคงประกันภัย น้องใหม่ ที่มาแรง เป็นอันดับ 3 ของส่วนแบ่งการตลาด ให้บริการประกันภัยรถยนต์ ประกันการเดินทาง ประกันสุขภาพ (ประกันมะเร็ง) และประกันอัคคีภัยสำหรับบ้านเรือน และอาคารพาณิชย์ >> ดูรายละเอียดสินมั่นคงประกันภัยทั้งหมดได้ที่นี่

 

6 เจ้าพระยาประกันภัย

 

 

เจ้าพระยาประกันภัย ได้รับการค้นหาเป็นอันดับ 6 ใน Google Trend ย้อนหลัง 5 ปี แต่ปัจจุบันถูก คปภ. ลงคำสั่งให้หยุดรับประกันวินาศภัยเป็นการชั่วคราวตั้งแต่ 23 มีนาคม 2561 เนื่องจากฐานะการเงินไม่มั่นคง ขาดเงินกองทุนตามกฎหมาย และมีหนี้มาก จนมากกว่าสินทรัพย์ ซึ่งอาจจะกระทบกับการเคลมประกันของผู้บริโภคได้ในภายหลัง

7 มิตรแท้ประกันภัย

 

 

อีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่ดำเนินบริการมาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2490 จัดตั้งโดยคนไทยกลุ่มแรก ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท  และปัจจุบันมีทุนจดทะเบียนกว่า 1.6 พันล้านบาทแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทประกันภัยที่มั่นคงสูงมาก ใครที่ตัดสินใจทำประกันภัยรถยนต์จากความมั่นคงของบริษัท ควรมีมิตรแท้ประกันภัยเป็นตัวเลือก

8 ประกันภัยไทยวิวัฒน์

 

 

ประกันภัยรถยนต์ตัวใหม่ ที่มีโฆษณออกโทรทัศร์ มีแอปพลิเคชั่นให้ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ แสดงกรมธรรม์ของคุณ เปิดดูที่ไหนก็ง่าย และมีประกันรถแบบเติมเงินอีกด้วย โดยเลือกคุมค่าใช้จ่าย เปิด ปิด จอดเฉย ๆ ไม่ได้ไปไหนก็ไม่ต้องจ่าย ผ่าน Application บนมือถือ >> ประกันภัยไทยวิวัฒน์

9 เอเชียประกันภัย

 

 

เปิดตัวประกันภัยทั่วไปได้เริ่มต้น 492 บาท เริ่มต้นด้วยทุนประกัน 100,000 บาท ประกันภัยรถยนต์ 2+ มีบริการเสริมเพิ่มเติม บางตัวมีรถให้ขับระหว่างซ่อม ประกันภัยเริ่มต้น 5,299 บาทเท่านั้น ชื่อเต็ม ๆ ก็คือ Asia Insurance

10 เทเวศประกันภัย

 

 

บริษัทประกันภัยรถยนต์ยอดฮิต ที่มีสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์เป็นผู้ดูแล เพราะเป็นบริษัทประกันภัยที่ดูแลทรัพย์สินในเครือสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์อยู่แล้ว แต่ก็เปิดให้บริการสำหรับประชาชนทั่วไปด้วย

 

เพราะประกันภัยที่ดีที่สุด ทำได้เพียงแห่งเดียวเท่านั้น ต้องต่ออายุเป็นรายปี ถ้าหากปีนี้ทำแบรนด์หนึ่ง ปีหน้าจะเปลี่ยนแบรนด์ก็ได้ สนใจสอบถามข้อมูลได้จากปุ่มลิ้งค์ด้านล่างนี้

Read More : 

  1. ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 สินมั่นคงประกันภัย 6,999 บาท ผ่อน 0% 10 เดือน
  2. กรุงเทพประกันภัย pantip เม้าท์กันว่ายังไงบ้าง?
  3. มิตรแท้ประกันภัย โทร เบอร์ไหน ได้ ง่ายสุด
  4. กรุงเทพประกันภัย แถมกล้องติดรถ + ลดเบี้ย 5% โคตรคุ้ม
  5. ประกันรถยนต์ชั้น 1 กรุงเทพประกันภัย จ่ายเบี้ยเท่าไหร่? คุ้มครองอะไรบ้าง?