ads

อยากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไปทำบริษัทไหนดีความเห็นจากชาวเน็ตว่ายังไงกันบ้าง?

ปัจจุบันการเป็น เจ้าของรถยนต์ นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะการแข่งขันทางด้านธุรกิจจึงทำให้มีรถยนต์รุ่นใหม่ๆออกมามากมาย รวมถึง สินเชื่อรถยนต์ และบริการต่างๆ ที่ให้เราสามารถซื้อรถใหม่ป้ายแดงมาไว้ในมือได้อย่างไม่ยาก แต่หลาย ๆ คนที่มีรถยนต์ใหม่นั้นอาจจะยังไม่เล็งเห็นถึงสิ่งสำคัญของการทำประกันภัย ว่าทำไมถึงต้องทำและการทำประกันภัยรถยนต์ พ.ร.บ. หรือ ประกันชั้น 1,2,3 ซึ่งประกันภัยรถยนต์ และความคุ้มครองการดูแลก็แตกต่างกันออกไป

ประกันภัยรถยนต์ มี 2 ประเภท คือ ประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ) และ ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ โดยที่ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของรถยนต์ว่าจะทำหรือไม่ทำก็ได้ โดยจะมีให้เลือกดูแลคุ้มครองหลายประเภท ทั้ง ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2,2+ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3,3+ ซึ่งประกันภัยประเภทนี้นั้นจะให้ความคุ้มครองที่มากกว่า พ.ร.บ เพราะประกันรถยนต์ภาคบังคับ นั้นจะคุ้มครองเฉพาะตัวบุคคลหากบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากรถยนต์  แต่ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจนั้น จะให้ความคุ้มครองทั้งบุคคลภายใน ภายนอกรถ รถของผู้เอาประกันภัย และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก แต่ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละประเภท แต่ประกันภัยรถยนต์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดนั่นก็คือ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

วันนี้เราจึงได้รวบรวมความเห็นจากชาวเน็ต จากเว็บไซต์ Pantip กันว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดีที่สุด

จากผู้ใช้เว็บไซต์พันทิป โดยตั้งกระทู้ว่า ประกันรถยนต์ชั้น 1 บริษัทไหนดีที่สุด

“ต้องการจะเปลี่ยนประกันตอนนี้ยังเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้รายละเอียดอะไรเลย จะเปลี่ยนครั้งแรก ราคาเบี้ยประกัน และที่ไหนดีสุด โอเคสุด ขอความเห็นจากผู้มีประสบการณ์”
ความเห็นที่ 1 กล่าวว่า

“ส่วนใหญ่ Top 2 ก็ กรุงเทพ, วิริยะครับ”
  • หากนึกถึงประกันภัยรถยนต์อันดับต้นๆ แล้วนั้นต้องนึกถึง วิริยะประกันภัย และกรุงเทพประกันภัยอย่างแน่นอน เพราะเป็นบริษัทประกันภัยที่ผู้คนไว้วางใจเป็นอย่างมากทั้งการเคลม อู่ซ้อมต่างๆ ทำให้เป็น 2 บริษัทประกันภัยรถยนตต์ตัวท็อปที่ผู้คนเลือกทำประกันจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆเสมอ
ความเห็นที่ 5 กล่าวว่า

“ไม่รู้ว่าที่ไหนดีที่สุด แต่เคลมง่ายไม่มากเรื่อง รวดเร็ว ผมใช้ BKI กรุงเทพประกันภัยครับ”
  • สำหรับการทำประกันภัยต่างๆ การเลือกบริษัทที่เราสามารถเลือกเครมได้ง่ายนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะการเครมประกัน นั้นผู้ขอเอาประกันภัยส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ต้องการบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยมเท่านั้น ทั้งการเรียกประกันเมื่อมีปัญหา และการเรียกเคลมประกัน การดูแลของเจ้าหน้าที่นั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง
ความคิดเห็นที่ 12 กล่าวว่า

“ใช้มาหลายยี่ห้อแต่ก่อนหน้านี้ไม่เคยเคลม เลยไม่รู้ว่าอันไหนดีที่สุด แต่ปัจจุบันใช้กรุงเทพประกันภัย เคลมง่ายมากม่ แค่โทรแจ้ง ส่งใบเคลมผ่านอีเมลล์ เอารถเข้าศูนย์เคลม ง่ายและสะดวก”
  • อย่างที่รู้กันว่าผู้ทำประกันส่วนใหญ่นั้นต้องการเลือกทำประกันเผื่อไว้หากในกรณีเกิดอุบัติเหตุโดยการซื้อประกันภัย ก็เป็นการซื้อความเสี่ยงอีกวิธีหนึ่ง ซึ่งบริษัทรับทำประกันก็จะมีเงื่อนไขและรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับกรมธรรม์ให้เราได้เลือกศึกษารายละเอียด รวมถึงรีวิวและบริการหลังการขายอีกด้วย
ความคิดเห็นที่ 14 กล่าวว่า

“เคยใช้ วิริยะ คุ้มภัย ธนชาต ก็ไม่มีปัญหานะครับ
วิริยะ เจ้าหน้าที่ค่อนข้างซักถามเยอะ แต่การเคลมไม่มีปัญหา
คุ้มภัย รอนานมากๆ แต่ไม่ต้องอะไรเลย นั่งบนรถเย็นๆรอเซ็นต์อย่างเดียว
ธนชาต แถบที่ผมอยู่เจ้าหน้าที่เยอะ เลยมาให้บริการไวที่สุด”
  • การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ต่างๆนั้น เราเองก็ต้องเลือกและคำนึงถึงปัจจัยต่างๆอีกด้วย ทั้งอู่ซ้อมรถใกล้บ้านที่เข้าร่วมกับประกันบริษัทนั้นๆ การเรียกเคลม ระยะเวลาการดำเนินเรื่อง และเจ้าหน้าที่ การมาถึงที่เกิดเหตุรวดเร็ว และที่สำคัญคือความใส่ใจลูกค้าการดูแลและการบริการเมื่อลูกค้าเกิดปัญหา
ความคิดเห็นที่ 32 กล่าวว่า

“มันขึ้นอยู่กับตอนเคลมประกันเจอเจ้าหน้าที่แบบไหน  บางคนเจอเจ้าหน้าที่ให้บริการดี เขาก็จะบอกว่าบริษัทประกันภัยนั้นดี บางคนเจอเจ้าหน้าที่ให้บริการแย่ เขาก็จะบอกว่าบริษัทประกันภัยนั้นไม่ดี  ผมคิดว่าลองเปรียบเทียบราคาของหลายๆบริษัทประกันภัยดีกว่าครับ  อย่างน้อยเราก็เปรียบเทียบเบี้ยประกันก่อนตัดสินใจ บางทีบริษัทประกันภัยดังๆอาจจะราคาถูกกว่าบริษัทประกันภัยที่คุณใช้อยู่ก็ได้ครับ”
  • การบริการ และ ความประทับใจจากผู้ใช้นั้นถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ให้บริการ เพราะการที่ลูกค้านั้นจะต่อประกันหรือไม่ หรือบอกต่อในด้านดีหรือลบนั้นขึ้นอยู่กับการให้บริการหลังการขายทั้งสิ้น

บริษัทประกันภัยรถยนต์ ในปัจจุบันนั้นถือว่ามีเยอะพอสมควร ซึ่งแต่ละบริษัทนั้นก็มีกรมธรรม์ และเงื่อนไขการดูแลที่แตกต่างกันออกไป รวมถึง เบี้ยประกัน ก็เป็นอีกสิ่งที่คนทำประกันนั้นจะคำนึงถึง ว่าการจ่ายเบี้ยประกันและความคุ้มครองที่จะได้รับนั้นมีความเหมาะสมและคุ้มครองเราในระดับไหน หากใครที่กำลังหาประกันภัยรถยนต์นั้นก็สามารถ เปรียบเทียบค่าเบี้ยประกัน ได้ผ่านเว็บไซต์แล้วง่ายๆ เพื่อเลือกประกันภัยที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

READ MORE :