Home Insurance motor ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ชั้น 1 มีด้วยหรอ คุ้มครองอะไรบ้าง จ่ายเบี้ยเท่าไหร่?

ตอนนี้หลายคนเริ่มหันมาสนใจ การเดินทางด้วย รถจักรยานยนต์ มากยิ่งขึ้น เพราะว่าสะดวกรวดเร็วและที่สำคัญราคาไม่สูงมากใคร ๆ ก็สามารถออกได้ รถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นยานพาหนะที่ครัวเรือนส่วนใหญ่นั้นนิยมซื้อติดบ้านไว้อย่างน้อย 1 คัน ในการเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกล ก็สามารถใช้รถมอเตอร์ไซค์ในการเดินทางได้ อีกทั้งยังหมดกังวลในเรื่องของปัญหาการจราจรที่ติดขัดไปได้เลย เพราะสามารถขยับซิกแซกได้สามารถเดินทางไปถึงจุดหมายได้อย่างรวดเร็ว

ประกันรถมอเตอร์ไซค์มีด้วยหรอ?

หลายคนคงเคยสงสัยกันว่ารถมอเตอร์ไซค์นอกจาก บิ๊กไบค์แล้วนั้นรถมอเตอร์ไซค์คันเล็ก ๆ ทั่วไปสามารถทำได้หรือไม่ ความจริงแล้วมีบางบริษัทประกันภัยที่รับทำประกันภัยรถมอเตอร์ไซต์ ซึ่งมีการแบ่งประเภทเช่นเดียวกันกับรถยนต์คือมีประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ และ ประกันชั้น 3+,3 เป็นต้น รวมถึงการแยกประเภทกรมธรรม์เช่น รถมอเตอร์ไซค์สูญหาย อีกทั้งยังมีเงื่อนไขในการทำประกันภัยที่เหมือนกับรถยนต์ ที่มีการคิดค่าเบี้ยประกันตามอายุรถ มีทุนประกันเท่าไหร่ และ คุ้มครองเท่าไหร่ เป็นต้น

ประกันชั้น 1 รถมอเตอร์ไซค์ คุ้มครองอะไรบ้าง ?

ขอบเขตความคุ้มครองของรถมอเตอร์ไซค์นั้นจะมีลักษณะที่คล้ายกับรถยนต์ ทั้งการชน รถคันที่เอาประกัน รถคู่กรณี และอื่น ๆ อีกมากมาย

ประกันชั้น 1 รถมอเตอร์ไซค์ความคุ้มครอง ดังนี้

ความคุ้มครองบุคคลภายนอก
  • ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกายหรือ อนามัย
  • ส่วนเกินวงเงินสูงสุดตาม พ.ร.บ
  • ความเสียหายต่อทรัพย์สินและบุคคล
  • ความคุ้มครองต่อรถยนต์คันเอาประกันภัย
ความเสียหายต่อรถจักรยานยนต์คันเอาประกันภัย
  • ความเสียหายส่วนแรก
  • กรณีสูญหายและไฟไหม้
ความคุ้มครองเพิ่มเติมสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
  • อุบัติเหตุส่วนบุคคล (ผู้ขับขี่)
  • กรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ ทุพพลภสพถาวร (ผู้โดยสาร)
  • ค่ารักษาพยาบาล
  • การประกันตัวผู้ขับขี่

ซึ่งความคุ้มครองเหล่านี้เป็นหลักความคุ้มครองเบื้องต้นซึ่งแต่และบริษัทนั้นจะมีความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย แต่ผู้คนส่วนใหญ่จะคิดถึงแค่ว่ารถมอเตอร์ไซค์ทำแค่ พ.ร.บ ก็เพียงพอแล้ว จะทำประกันเพิ่มเติมอีกทำไม หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วนั้น บางที พ.ร.บ ที่เราทำไว้นั้นก็ไม่สามารถคุ้มครองได้ทั้งหมดอีกทั้ง วงเงินความคุ้มครองอาจจะไม่เพียงพอในการนี้การทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ก็ถือเป็นการวางแผนการทำประกันที่ดีไม่น้อย เพราะเราสามารถใช้ความคุ้มครองจากประกันภัยที่เราทำมาใช้จ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาลหรือส่วนต่างๆที่เกินของ พ.ร.บ ได้อีกด้วย

อีกทั้งอย่างไรก็ตามผู้ที่มีรถมอเตอร์ไซค์ก็ควรที่จะทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ติดไว้ อย่านึกเพียงแต่ประหยัดค่าใช้จ่ายเท่านั้น หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจริง ประกันจะสามารถช่วยเราได้อีกทั้งยัง และรถมอเตอร์ไซค์ยังมีความเสี่ยงและยอดผู้ที่ประสบอุบัติเหตุจากมอเตอร์ไซค์สูงกว่ารถยนต์อีกด้วย เมื่อเทียบกับรถยนต์แล้วนั้นยิ่งมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และ ความปลอดภัยยังต่ำอีกด้วย

รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังมองหา ประกันรถมอเตอร์ไซค์ อยู่นั้นก็สามารถ เลือกทีประกันภัยได้ ตามบริษัทที่รับทำปรักันภัยรถมอเตอร์ไซค์ดังนี้ และอย่าลืมเช็คราคา ค่าเบี้ยประกันก่อนเลือกทำประกันทุกครั้ง เพื่อทุนประกันที่ครบครันอีกทั้งยังจากได้คุ้มกว่าอีกด้วย

READ MORE :

 

Exit mobile version